ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไขความลับวิตามินซี สามารถแก้หวัดได้จริงหรือไม่?!

        หนึ่งในไอเทมฮิตติดกระเป๋าสำหรับคนวัยทำงานทั้งหญิงและชาย รวมถึงคนวัยสูงอายุ ต้องยกให้การพกวิตามินซี เป็นวิตามินสารพัดประโยชน์ ที่ช่วยดูแลระบบต่าง ๆ ที่สำคัยของร่างกาให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำให้มีอาการหวัด มีไข้สูง เพราะอุณหภูมิในร่างกายไม่คงที่ ดังนั้นหลายคนนอกจากกินเลือกินยาเพื่อบรรเทาอาการแล้ว การเลือกกินวิตามินซีแก้หวัด จึงเป็นอีกตัวเลือกที่นิยมกินกัน ว่าแต่ วิตามินซีสามารถแก้หวัดได้จริงหรือไม่?! วันนี้จะพาไปไขความลับกัน


ประโยชน์ของวิตามินซีที่หลายคนยังไม่รู้

        วิตามินซี นับว่าเป็นวิตามินสารพัดประโยชน์ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพนานับประการ โดยเฉพาะการเป็นสารต้านอนมุลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ให้ทำงานได้เป็นปกติ ช่วยดูแลสุขภาพดวงตา ด้วยการปกป้องเลนส์สายตาจากแสงและควัน เป็นวิตามินที่สามารถซ่อมแซมและเสริมเนื้อเยื่อให้ผนังเซลล์แข็งแรงขึ้ย รวมถึงสร้างเส้นเลือดฝอยให้แข็งแรง และที่สำคัญประโยชน์ที่หลายคนสงสัย วิตามินซีสามารถแก้หวัดได้ รวมถึงเสริมภูมิต้านทานและช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้อีกด้วย

รู้จักชนิดของเม็ดวิตามินซีที่เราสามารถเลือกกินได้

        วิตามินซีแบบเม็ด เป็นชนิดวิตามินซีที่เราคุ้นเคยกันดี สามารถช่วยแก้หวัด และบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้ดี ซึ่งเมื่อเรากินเข้าไป เม็ดจะจะค่อยละลายและปล่อยตัวยาออกช้า ๆ ซึ่งทำให้วิตามินซีออกฤทธิ์ได้นานขึ้น และไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร
วิตามินซีแบบอม สำหรับคนไม่ชอบกินยา วิตามินแบบอมรสอร่อย เป็นอีกตัวเลือกที่หลายชอบ ซึ่งมีสารวิตามินซ๊ตั้งแต่ 25 – 500 มิลลิกรัม
วิตามินซีแบบเม็ดฟู่ เป็นวิตามินซีชนิดนำไปละลายน้ำก่อนกิน เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกลืนยาเม็ดใหญ่ ซึ่งสามารถดูดซึมได้ดี

กินวิตามินซีให้เห็นผลดี

        สำหรับคนที่กินวิตามินซีแก้หวัด บรรเทาอการภูมิแพ้ ควรกินวิตามินซีวันละ  1,000 มิลลิกรัม
        สำหรับคนที่กินเพื่อเพิ่มการทำงานของเม็ดเลือดขาว ควรกินวิตามินซีวันละ  1,000-3,000 มิลลิกรัม
        สำหรับคนที่กินวิตามินซีเพื่อบำรุงสุขภาพ ควรกินวิตามินซีวันละ  1,000 มิลลิกรัม
        สำหรับคนที่กินวิตามินซีเพื่อดูแลสุขภาพผิว ควรกินวิตามินซีวันละ  2,000 มิลลิกรัม

แหล่งวิตามินที่หาได้ตามธรรมชาติ

        แหล่งอาหารและผักผลไม้ในหลายชนิด ล้วนอุดมไปวิตามินซีโดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งสำหรับคนที่ชอบกินผัก อย่าง พริกหวานมีวิตามินซี 80.4 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม บรอกโคลีมีวิตามินซี 89.2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม ผักคะน้ามีวิตามินซี 147 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม ผักปวยเล้งมีวิตามินซี 120 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม หรือสำหรับผลไม้ อย่าง ฝรั่ง มีวิตามินซีประมาณ 234 มิลลิกรัม  สตรอว์เบอร์รีมีวิตามินซีประมาณ 11 มิลลิกรัม มะขามป้อม มีวิตามินซีประมาณ 111 มิลลิกรัม หรือกีวีมีวิตามินซีประมาณ 93 มิลลิกรัม เป็นต้น