ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คุณค่า 7 ประการของการทำ อาชีพเสริมสร้างรายได้ ที่คนทำงานประจำควรรู้           เมื่อ Comfort Zone ของอาชีพหลักเริ่มไม่ปลอดภัยสำหรับมนุษย์เงินเดือนเหมือนก่อน หารายได้เสริมเพื่อทำหลังเลิกงาน จึงเป็นอีก Zone หนึ่งที่ช่วยเซฟได้ทั้งในด้านการงานและการดำรงชีวิต การทำงานเสริมนอกเวลาไม่ใช่เพียงแค่เหตุผลเรื่องเงินเท่านั้น ยังมีคุณค่าอีก 7 ประการที่มนุษย์เงินเดือนรู้แล้วจะไม่อยากทำงานที่เดียวอีกต่อไป

มีรายได้เพิ่มขึ้น
การทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ช่วยให้มีรายได้มากกว่าทำงานประจำเพียงอย่างเดียวและสร้างตัวได้เร็วขึ้น หากรู้จักบริหารเงินรายรับ-รายจ่ายและมีวินัยทางการเงินรับรองว่ารวยได้ไม่ยาก

ช่วยให้บริหารเวลาได้ดียิ่งขึ้น
การทำงานหลายอย่างถ้าไม่จัดเวลาให้ดีงานประจำที่ทำอยู่จะไม่มีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันการทำ อาชีพเสริม ก็ได้ผลออกมาไม่ดีเช่นกันจนอาจส่งผลให้ถูกเลิกจ้างได้ ผู้ที่ทำงานเสริมจะได้เรียนรู้การจัดสรรเวลาเมื่อฝึกไปเรื่อย ๆ จะสามารถบริหารเวลาได้ดียิ่งขึ้น

ฝึกความอดทนได้ดี
การ หารายได้เสริม จะต้องสู้งานหนัก เพราะไม่ได้ทำงานแค่ 8 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น แต่ถ้าทำได้จะช่วยเสริมสร้างความอดทนให้กับตัวเองเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

สามารถรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินได้
ยุคที่ Comfort Zone ไม่ปลอดภัย 100% อะไรก็เกิดขึ้นได้ เช่น การถูกเลิกจ้าง แต่ถ้ามี อาชีพเสริม อยู่จะยังมีแผนสำรองที่ช่วยให้เราไม่ต้องล้มทั้งยืน

ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ด้วยการลองผิดลองถูก
การทำ อาชีพเสริมสร้างรายได้  จากงานอื่น ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนช่วยให้ได้เรียนรู้งานใหม่ ๆ ในยุคแห่งเทคโนโลยี มีรูปแบบของงานที่สร้างสรรค์มากมายให้ได้มีโอกาสลองผิดลองถูก ช่วยให้พัฒนาตนเองได้มากยิ่งขึ้น

สร้างความภูมิใจในตัวเอง
เมื่อสามารถทำงานเพิ่มได้จะมีเงินเก็บออมสองทางจากการทำงานประจำและการ หารายได้เสริม ไปพร้อม ๆ กัน ช่วยสร้างความรู้สึกภูมิใจและเห็นคุณค่าในตัวตนของตัวเองมากยิ่งขึ้น

ได้ค้นพบตัวเองว่าเหมาะกับงานแบบไหนมากที่สุด
การทำ อาชีพเสริมสร้างรายได้ นอกจากจะได้เงินเพิ่มแล้ว ยังทำให้ได้รู้ว่ามีงานที่น่าสนใจอีกมากมาย และวันหนึ่งเราจะพบว่างานไหนคือคำตอบที่ใช่สำหรับตัวเองมากกว่างานประจำที่ทำอยู่ เมื่อถึงตอนนั้นจะได้ค้นพบตัวเองว่าควรเดินเส้นทางใด

              เราทุกคนสามารถสร้างคุณค่าให้กับตัวเองด้วยวิธีง่าย ๆ เริ่มจากการทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ซึ่งมีมากมายหลายแขนง อาทิ เล่นดนตรีหลังเลิกงาน รับถ่ายภาพ ทำเบเกอรี่ขาย แล้วแต่ว่ามีพื้นฐานอะไรมาบ้าง การขับรถส่งอาหารเดลิเวอรี่เป็นอีกงานหนึ่งที่ใคร ๆ ก็ทำได้ สมัครเป็นคนขับ GrabFood งานอิสระหลังเลิกงานที่น่าลอง แล้วคุณจะรู้ว่าคุณค่าในการทำงานนั้นคืออะไร