ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ลาบหมู เมนูหมูสับสุดจี๊ด โดนใจสายแซ่บ

ใครที่ชอบทานเมนูหมูสับ และชอบทานอาหารอีสานก็คงต้องมีเมนู “ลาบหมู” เป็นหนึ่งในเมนูโปรดอย่างแน่นอน สำหรับคนที่อยากทำเมนูหมูสับรสแซ่บอย่างลาบหมูทานเองที่บ้าน ก็รีบจดลิสต์รายการและไปซื้อของมาให้ครบ เพราะเรารวบรวมวิธีการทำเมนูหมูสับ ลาบหมูมาไว้ให้คุณแล้ว รับรองว่าอร่อย แซ่บ แน่นอน!

วิธีทำลาบหมู เมนูหมูสับสุดจี๊ด

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

- หมูสับ 300 กรัม
- น้ำเปล่า ½ ถ้วย
- ต้นหอมซอย 2 ต้น
- ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
- ใบสะระแหน่ 2 ต้น
- หอมแดงซอย 3 กลีบ
- พริกป้ช่น 2 ช้อนโต๊ะ (สามารถเพิ่ม-ลดได้ตามความชอบ)
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล ½ ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1. รวนหมูสับ: นำหมูสับลงไปรวนในหม้อให้สุก โดยระหว่างนั้นให้คอยเติมน้ำ และใช้ทัพพีขยี้หมูให้แตกออก เพื่อให้สุกเท่ากัน
2. ปรุงรส: ใส่ พริกป่น น้ำปลา ข้าวคั่ว และน้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสเพิ่มตามใจชอบ จากนั้นเติมมะนาว ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ต้มหอม ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ และคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
3. พร้อมเสิร์ฟ: เมื่อปรุงรสจนได้ที่แล้ว ให้ตักลาบหมูใส่จาน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่เล็กน้อย ทานคู่กับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆ อร่อยแซ่บสุดๆ

ต้องบอกว่าขั้นตอนการทำเมนูหมูสับอย่างลาบหมูนั้นสามารถทำได้ไม่ยากเลย แถมการทำทานเองที่บ้านยังจะทำให้คุณได้ทานรสชาติที่ถูกใส่ที่สุดอีกด้วย จะเผ็ดน้อยเผ็ดมาก หรือเปรี้ยวนำก็ปรุงได้ตามใจไปเลย

เข้าสู่เว็บไซต์: https://www.pitchameat.com/minced-pork-2/