ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประโยชน์ของผงชาเขียวที่คุณควรรู้ ที่คนรักชาเขียวห้ามพลาด!

    หนึ่งในเมนูที่หลายๆ คนชื่นชอบคงหนีไม่พ้นเมนูอย่างชาเขียว ยิ่งหลายๆ ร้านคาเฟ่ยังมีการสร้างสรรค์เมนูชาเขียวออกมาในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม หรือเมนูขนมหวานที่ใช้ผงชาเขียวเป็นส่วนผสมสำคัญ แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบเมนูชาเขียว เคยรู้ถึงประโยชน์ของชาเขียวกันบ้างหรือเปล่า สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวจริงเรื่องชาเขียวแต่ยังไม่รู้ว่าชาเขียวมีประโยชน์อย่างไรบ้าง วันนี้เรามาพร้อมกับข้อมูลดีๆ มาฝากกัน
    ในปัจจุบันมีผงชาเขียวที่คุณสามารถนำไปใช้ทำขนมหวาน หรือเครื่องดื่มอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แต่การเลือกซื้อผงชาเขียวที่มีคุณภาพ อาจเป็นสิ่งที่คุณให้ความใส่ใจเป็นสำคัญ อีกทั้งยังจะต้องดูถึงวันหมดอายุ เพื่อให้เครื่องดื่มหรือขนมที่เราทำมีความสมบูรณ์แบบ และถูกปากผู้รับประทานมากที่สุด


1. ชาเขียวช่วยทำให้เราผ่อนคลายได้
    สำหรับใครที่รักการกินชาเขียว และชอบที่จะสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มหรือขนมหวานจากผงชาเขียว คงรู้ดีว่า การดื่มชาเขียวจะสามารถช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ เพราะชาเขียวมีสรรพคุณในเรื่องของการช่วยระบายความร้อนจากศรีษะและเบ้าตา ทำให้ขณะดื่มรู้สึกถึงความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ซึ่งหากใครที่อยากที่อยากสร้างความผ่อนคลายด้วยชาเขียวล่ะก็ สามารถเลือกดื่มชาเขียวได้ทั้งแบบต้มกับน้ำร้อน หรือจะเลือกใช้ผงชาเขียวมาสร้างสรรค์เป็นเมนูต่างๆ อย่างเมนูมัชชะร้อนหรือเย็น หรือจะนำมาทำบราวนี่ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลย

2. ช่วยลดกลิ่นปากได้ด้วยนะ
    การที่เราได้ดื่มเมนูที่เราชื่นชอบ หากช่วยในเรื่องสุขภาพต่างๆ ด้วย ยิ่งถือว่าเป็นโชคสองต่อ อย่างการดื่มชาเขียวเป็นประจำยังจะช่วยในเรื่องดับกลิ่นปากและลดแบคทีเรียในช่องปาก เพราะในชาเขียวนั้น มีสรรพคุณช่วยยั้บยั้งการเติบโตของแบคทีเรียได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก รวมถึงโรคต่างๆ ในช่องปากด้วย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติดีๆ อย่างช่วยป้องกันอาหารเป็นพิษ จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมมีคนมากมายที่ชอบดื่มชาเขียวกัน แต่หากใครที่เป็นมือใหม่และไม่เคยได้ลองดื่มชาเขียวมาก่อน อาจทดลองดื่มชาเขียวแบบสำเร็จรูปมาก่อนก็ได้ หรือเลือกแบบผงที่สามารถชงดื่ม เพื่อรับรู้ถึงรสชาติที่เข้มข้นก็สามารถทำได้เช่นกัน

3. บำรุงผิวพรรณให้ดูสดใส
    หากตอนนี้ใครที่เริ่มสนใจที่จะไปซื้อผงชาเขียว มาลองดูถึงประโยชน์ในข้อดีกันก่อน เพราะคุณอาจจะรีบออกไปซื้อชาเขียวกันโดยด่วน เพราะชาเขียวนั้นยังมีคุณสมบัติในเรื่องของการบำรุงผิวให้ดูสดใสเปล่งปลั่ง ซึ่งเป็นการบำรุงจากภายในนอก ไม่ได้เป็นการรับประทานเข้าไป ซึ่งคุณอาจใช้ผงชาเขียว กับน้ำแร่ที่ต้มจนเดือดจากนั้นชงให้เข้ากัน ทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นคุณอาจจะบรรจุใส่ในขวดสเปรย์ หรือเลือกที่จะใช้เช็ดบำรุงหลังทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้วก็ได้เช่นกัน