ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกยางให้ตรงสไตล์ ก่อนใช้ควรรู้จักทั้ง ยางสปอร์ต ยางนุ่มเงียบ ยางประหยัดน้ำมัน          ปัจจุบันมียางรถยนต์มากมายหลายประเภทให้เลือกใช้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ ดังนั้นก่อนซื้อยางเส้นใหม่จึงควรสำรวจตนเองก่อนว่ามีสไตล์การขับขี่แบบไหน ต้องการความนุ่มเงียบ ประหยัดน้ำมันหรือชอบการขับขี่แบบเร้าใจใช้ความเร็วสูง ส่วนใหญ่ขับรถในเมืองหรือนอกเมือง สภาพถนนเป็นอย่างไร เมื่อได้ข้อมูลเบื้องต้นแล้วจึงค่อยเลือกว่ายางประเภทใดที่เหมาะกับการใช้งานและตรงกับสไตล์ของผู้ขับขี่มากที่สุด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วยางที่มักจะได้รับความนิยมมีดังนี้

ยางนุ่มเงียบ / ยางคอมฟอร์ท / ยางทัวริ่ง
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเงียบและนุ่มสบายในการขับขี่ แรงกดจากน้ำหนักบรรทุกจะถูกกระจายไปยังบริเวณผิวสัมผัสหน้ายางอย่างสม่ำเสมอจึงช่วยลดแรงกระแทกได้ดี ทั้งยังมีการเสริมเนื้อยางบริเวณแก้มยางซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดแรงสั่นสะเทือนทำให้รู้สึกนุ่มนวลในการขับขี่ เกาะถนนดี มีอายุการใช้งานยาวนานและเน้นการขับขี่ในเมือง

ยางสปอร์ต / ยางสมรรถนะสูง
เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบเร้าใจสไตล์สปอร์ต ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการรีดน้ำและยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยม ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ให้การเบรกที่เหนือชั้น ตอบสนองต่อพวงมาลัยได้ดีทั้งสภาพถนนเปียกและถนนแห้ง จึงเหมาะสำหรับการขับขี่ด้วยความเร็วบนพื้นถนนเรียบและจะรับแรงกระแทกได้น้อยลงหากเป็นพื้นถนนขรุขระ จุดเด่นอีกประการของยางสปอร์ตคือดอกยางมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์

ยางประหยัดน้ำมัน
เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่ใช้รถ Eco Car เน้นประหยัดน้ำมัน ไม่เน้นสมรรถนะ เป็นยางซึ่งถูกออกแบบให้มีประสิทธิภาพการหมุนที่ดี มีแรงต้านการหมุนต่ำจึงใช้พลังงานในการหมุนน้อยส่งผลให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ยึดเกาะถนนได้ดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถใช้ขับขี่ได้ทั่วไปในชีวิตประจำวันด้วยความเร็วที่ไม่สูงมากนัก

            เมื่อได้คำตอบว่าตนเองมีสไตล์การขับขี่แบบไหนจะช่วยให้เลือกยางได้ตรงกับความต้องการง่ายขึ้น เช่น หากสนุกกับการใช้ความเร็วในการขับรถยางสปอร์ต​​ น่าจะตอบโจทย์ความต้องการได้ดี บริดจสโตนได้พัฒนาและคิดค้น POTENZA ยางสปอร์ตสมรรถนะสูงที่ให้การควบคุมแม่นยำ ยึดเกาะถนนและตอบสนองต่อพวงมาลัยเป็นเยี่ยม ให้การขับขี่ที่เร้าใจ พร้อมลวดลายดอกยางอันเป็นเอกลักษณ์ โดย POTENZA มีหลายรุ่นให้เลือกเพื่อให้เหมาะกับรถประเภทต่าง ๆ ซึ่งหากกำลังมองหายางรถยนต์ขอบ 17 ยี่ห้อไหนดี​ ขอแนะนำ POTENZA S007A ยางสปอร์ตขอบ 17 นิ้ว รุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุดของบริดจสโตน ให้ประสิทธิภาพสูงในทุกด้าน คล่องตัวทุกสถานการณ์ เกาะถนนเป็นเยี่ยม ปลอดภัยด้วยระยะเบรกที่สั้นลงกว่าเดิม

 เมื่อตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ยางสปอร์ตให้โอกาสตัวเองได้สัมผัส POTENZA ขีดสุดของยางสมรรถนะสูงจากบริดจสโตน