ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ตอบข้อสงสัย ‘ระบบหลังบ้าน แม่ค้าออนไลน์’ ทำอะไรได้บ้าง?

   เชื่อว่าคนทำธุรกิจที่มีหน้าร้านออนไลน์น่าจะเคยรู้จักหรือได้ยิน ‘ระบบจัดการร้านค้า’ กันมาบ้าง ซึ่งระบบดังกล่าวเป็นระบบหลังบ้านที่จะช่วยให้คุณดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวก ลดเวลา และประหยัดต้นทุนที่ไม่จำเป็นออกไปได้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญมากๆ สำหรับการทำธุรกิจในปัจจุบัน ซึ่งหากใครที่สนใจอยากลองใช้ แต่ยังไม่รู้ว่าระบบหลังบ้าน แม่ค้าออนไลน์สามารถทำอะไรได้บ้าง? วันนี้เราได้รวบรวมคำตอบมาฝากกันแล้ว ตามมาอ่านกันเลย

1. จัดการออเดอร์

ไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาออเดอร์ตกหล่นอีกต่อไป เพราะการนำระบบหลังบ้าน แม่ค้าออนไลน์มาใช้นั้นจะช่วยให้คุณจัดการออเดอร์อย่างเป็นระบบได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะมีช่องทางการขายกี่ช่องทางก็ตาม ทั้งจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซต่างๆ หรือคำสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่าย ก็สามารถรวมออเดอร์ได้แบบไม่มีตกหล่น นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามสถานะการสั่งซื้อได้ตั้งแต่ต้นจนจบอีกด้วย

2. จัดการสต๊อก

อีกหนึ่งข้อดีของการใช้ระบบหลังบ้าน แม่ค้าออนไลน์คือจะช่วยลดระยะเวลาการทำงาน และช่วยให้คุณบริหารร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะเครื่องมือดังกล่าวสามารถอัปเดทสต็อกสินค้าได้แบบเรียลไทม์ ทำให้เจ้าของร้านสามารถบริหารสินค้าในร้านค้าให้พอดีกับความต้องการของลูกค้าได้ นอกจากนี้ ยังสามารถแสดงข้อมูลสินค้าที่ขายดี และแปลงข้อมูลสต็อกสินค้าเป็นไฟล์ Exel ได้อีกด้วย

3. รายงานและบัญชี

ให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบรื่นขึ้น เพราะระบบหลังบ้าน แม่ค้าออนไลน์สามารถสรุปรายงานการขายที่เข้าใจง่ายและไม่ซับซ้อนได้ โดยเจ้าของธุรกิจสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปวิเคราะห์เพื่อวางแผนธุรกิจและลดการขาดทุนได้มากที่สุดในอนาคต โดยระบบหลังบ้านสามารถดึงข้อมูลและสรุปเป็นรายงานได้หลายหมวด เช่น รายงานภาพรวม รายงานยอดขาย รายงานยอดซื้อ และรายงานการคำนวณกำไร-ขาดทุน เป็นต้น

4. การขนส่งสินค้า
การเลือกระบบหลังบ้าน แม่ค้าออนไลน์ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าชั้นนำต่างๆ เช่น ไปรษณีย์ไทย, Kerry Express, J&T Express, Flash Express และอื่นๆ อีกมากมาย จะช่วยให้คุณลดต้นทุนให้กับธุรกิจของคุณได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถพิมพ์ใบแปะกล่องได้ทันที โดยไม่ต้องคัดลอกข้อมูลการจัดส่งมาใส่ใหม่ อีกทั้งยังมีการแจ้งเลขติดตามสินค้าผ่านการส่งข้อความให้แก่ลูกค้าด้วย

และทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติของระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ ที่จะช่วยให้คนทำธุรกิจบริหารร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมืออาชีพมากขึ้น เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาและลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นออกไปได้อีกด้วย