ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หนุ่มตัวเล็กแต่ง เสื้อเชิ้ตผู้ชาย ยังไงเสริมบุคลิกให้ดูเท่ดูสูงขึ้น

ผู้ชายตัวเล็กหลายคนต้องเจอปัญหาเรื่องเสื้อผ้าไม่พอดีตัว  เสื้อเชิ้ตผู้ชาย แขนเสื้อมักจะยาวเกินไปเป็นนิ้ว ซื้อกางเกงมาก็ต้องปรับขากางเกงเสมอ แต่หนุ่มตัวเล็กดีกรีระดับดาราฮอลลีวู้ดอย่าง เจมส์ ดีน ขวัญใจวัยรุ่นยุค 50 และพระเอกเจมส์ บอนด์ แดเนียล เคร็ก ทั้งคู่แต่งตัวออกมาดูดีเท่บาดใจไม่แพ้หนุ่มรูปร่างสูงโปร่ง ใครอยากรู้ว่าแต่งตัวอย่างไรให้ออกมาดูสูงเท่ ลองทำตามเทคนิคง่าย ๆ นี้เลย

   -ทริคแรกสำหรับหนุ่มที่อยากแต่งตัวให้ดูสูง พยายามใส่เสื้อผ้าโดยดูภาพรวมเป็นหลัก เบนความสนใจไปจากรูปร่างที่เล็กหรือเตี้ย เลือกเสื้อเชิ้ตสีพื้นแบบเรียบ ๆ จากคอลเลกชั่น CONSCIOUS CHOICE หรือเสื้อเชิ้ตที่มีลายแนวตั้งก็ได้ เสื้อไม่ต้องมีกระเป๋าขนาดใหญ่ เลือกเสื้อเชิ้ตเข้ารูปขนาดพอดีตัว ชายเสื้อพอดีกับต้นขาหรือสะโพก นอกจากนี้สวมใส่ บ๊อกเซอร์ ให้พอดีตัว ถ้าชายเสื้อยาวให้เอาชายเสื้อไว้ในกางเกงทำให้ดูสมาร์ทและดูสูงขึ้น  ปลดกระดุมคอเสื้อไว้นิดๆ แมทช์กับ กางเกงยีนส์ผู้ชายของH&M จะให้ลุคลำลองที่ดูสบาย ๆ และอ่อนโยนขึ้น

-ถ้าท่อนล่างสวม กางเกงยีนส์ผู้ชายของH&M กางเกงชิโน่ หรือกางเกงขายาวอื่น ๆ ควรเลือกโทนสีใกล้เคียงกับท่อนบน เช่น เสื้อสีขาวหรือฟ้ากับยีนส์ฟอก เสื้อสีน้ำเงินกับบลูยีนส์ และเสื้อเชิ้ตสีดำกับยีนส์ดำ ถ้าเป็น กางเกงผู้ชาย  แบบอื่นๆ เช่น กางเกงชิโน่หรือกางเกงสแล็คก็ใช้โทนสีเดียว เป็นกางเกงขาตรงทำให้ดูเพรียวและขายาว ทรงกางเกงต้องไม่มีจีบเพราะจะทำให้ดูพองอ้วนและดูเตี้ยยิ่งขึ้น สนใจ กางเกงผู้ชาย คลิกชมเพิ่มเติมที่นี่ได้เลย https://th.hm.com/th_th/men/shop-by-product/trousers.html

-หากจำเป็นต้องสวมเสื้อผ้าโทนสีต่างกัน แนะนำให้ท่อนบนเป็นเสื้อเชิ้ตเฉดสีอ่อนจากคอลเลกชั่น PREMIUM QUALITY ท่อนล่างเป็นพื้นสีดำหรือสีกรมท่า เช่น เสื้อขาวกับกางเกงกรมท่า เสื้อแดงกับกางเกงเทาเข้ม เสื้อมัสตาร์ดกับกางเกงดำ การจับคู่กางเกงกับสีรองเท้าเป็นเฉดเดียวกันช่วยลวงตาให้ดูขายาวขึ้นได้

-ด้านความยาวของเสื้อคลุมต่างๆ แนะนำให้เลือกเสื้อแจ็คเก็ตตัวสั้นชายเสื้ออยู่ระดับกลางสะโพกหรือปิดก้นเล็กน้อย และเลือก บ๊อกเซอร์ ให้พอดีตัวตัว ไม่คับหรือหลวมเกินไป ช่วงไหล่คมและแขนเสื้อแคบทำให้ได้ทรงกระชับพอดีตัว สำหรับแจ็คเก็ตยีนส์ยาวเลยเอวเล็กน้อย จับมาแมทช์ได้เข้ากับหนุ่มตัวเล็กได้ดูดีไม่เบา ส่วน เบลเซอร์ผู้ชาย ที่คลุมกับเสื้อเชิ้ตตัวในก็ต้องเลือกชายเสื้อให้สั้นระดับต้นขาและสะโพกเช่นกัน สำหรับเสื้อสูทก็อย่าลืมกฎเหล็กเดียวกันคือความยาวตัวเสื้อเลยเอวลงมาเล็กน้อย ส่วนแขน เสื้อเชิ้ตผู้ชาย ต้องอยู่ใต้เสื้อสูททำให้ดูดีมีสไตล์เหมือนหนุ่มสูงโปร่งทั่วไป

-กางเกงขาสั้นเป็นไอเท็มที่ต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน หลีกเลี่ยงกางเกงที่หนา กระเป๋าเยอะ หรือติดกระดุมและของประดับอื่น ๆ ส่วน กางเกงผู้ชาย ขาสามส่วนก็เป็นที่นิยมไม่น้อยจะเห็นช่วงขามากขึ้น ส่วนหนุ่มที่ชอบกางเกงยาว มีกางเกงเดฟขาเต่อเป็นอีกตัวเลือกที่ทำให้ดูสูงขึ้นได้

-สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือเสื้อสูทหรือ เบลเซอร์ผู้ชาย แบบชุดกระดุมสองแถวหรือปกเสื้อใหญ่ ส่วนกระเป๋าเสื้ออยู่ในตำแหน่งเหมาะสม ไม่เว้นระยะห่างเกินไปจะช่วยให้ลำตัวดูสูงขึ้น

   โดยทั่วไปแล้ว เสื้อเชิ้ตผู้ชาย ที่สวมพอดีตัวเป็นไอเท็มที่แต่งตัวตามแฟชั่นที่ชอบได้ง่าย ไม่ต้องคำนึงถึงทริคการแต่งตัวเพื่อชดเชยความสูงที่ไม่เท่าหนุ่มอื่น ๆ ถึงตัวเล็กแต่ก็แต่งตัวเท่ ๆ อย่างมั่นใจได้เช่นกัน

ที่มาข้อมูล:
   -https://th.hm.com/th_th/men/shop-by-product/shirts.html
   -https://today.line.me/th/v2/article/pLKBPl
   -https://www.dmarge.com/short-men-style