ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำ 5 คาเฟ่กระบี่ที่สาย Cafe Hopping ไม่ควรพลาด

สำหรับสาย Cafe Hopping แล้ว การมาเยือนกระบี่ไม่ควรพลาดที่จะตามเก็บ คาเฟ่กระบี่ ซึ่งทั้งเก๋ ทั้งชิค และยังแวดล้อมไปด้วยภูเขาและทะเล จึงให้บรรยากาศแตกต่างจากคาเฟ่ที่อื่น ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว 5 ร้าน ตามมาเช็กอินกันได้เลยค่ะ 

Baan Ton Mai Cafe Krabi - บ้านต้นไม้ กระบี่
หนึ่งใน ร้านกาแฟกระบี่ ที่ต้องมาให้ได้ ด้วยเป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่ซึ่งสร้างบนต้นไม้ แวดล้อมไปด้วยพืชพรรณมากมายทั้งยังมีลำธารอยู่ใกล้ ๆ ให้บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย มีมุมถ่ายรูปเยอะ ตัวร้านแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนอาหาร โซนแพริมธาร และโซนคาเฟ่ นั่งดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรดพร้อมชมต้นไม้สวย ๆ ถูกใจต้นไหนก็สามารถซื้อกลับบ้านได้ ทางร้านมีการตกแต่งเพิ่มเติมสีสันตลอดจึงมาซ้ำได้โดยไม่เบื่อ แนะนำให้ลองชิม “กาทิ” ซิกเนเจอร์ของที่นี่ เป็นช็อตกาแฟเข้มข้น ใช้กะทิแทนนมและท็อปด้วยไอศกรีมกะทิ หอม หวานชื่นใจมาก   
Ma doo klong  Cafe bistro – มาดูคลอง
เป็นมุมคาเฟ่ของ “เรือนทิพย์” ร้านอาหารกระบี่ ความชิคอยู่ที่บรรยากาศริมคลองอันร่มรื่นแสนสบาย เมื่อสั่งเครื่องดื่มและขนม 1 ชุด ทางร้านจะจัดเป็นชุดปิกนิกมาให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ แถมยังมีพร็อพที่เข้าเซต เช่น ดอกไม้ และกล้องฟิล์ม ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งปิกนิกอยู่ริมคลอง มาร้านนี้แนะนำให้ลองลาเต้เย็นที่รสละมุนกลมกล่อม
The Natural Cafe Krabi
คาเฟ่กระบี่ ร้านอาหารในกระบี่ บรรยากาศริมทะเลที่มองเห็นสีฟ้าสดใสของน้ำทะเลตัดกับสีเขียวของต้นไม้ป่าชายเลนพร้อมวิวเกาะเล็กเกาะน้อยมากมาย มีมุมถ่ายรูปยอดฮิตคือ “สะพาน ร่มไม้ ชายเล” ซึ่งเป็นสะพานไม้ยื่นลงไปในทะเล หากมาในช่วงน้ำขึ้นจะสวยที่สุดโดยสามารถเช็กเวลาน้ำขึ้น-น้ำลงกับทางร้านได้ มีเปลให้นั่งชิล หรือจะเลือกพายเรือเล่นเพื่อเก็บภาพสวย ๆ ที่นี่ก็มีบริการให้เช่าเรือคายัคด้วย นอกจากชากาแฟแล้วเสาวรสปั่นเป็นเมนูเครื่องดื่มขายดี รวมทั้งเบอร์เกอร์ พิซซ่าแป้งบางกรอบ และขนมปังกระเทียม
Cafe’de Rimlay - คาเฟ่ เดอ ริมเล
ร้านกาแฟกระบี่ ติดชายหาดริมทะเล สามารถลงเล่นน้ำหน้าหาดได้ มีฟางข้าวซึ่งย้อมสีสันสดใสวางเรียงรายให้ถ่ายรูป ที่นี่จึงมีมุมถ่ายรูปเยอะ นั่งจิบกาแฟ รับลมทะเล มองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดิน แถมมีดนตรีสดให้ฟัง บรรยากาศแสนดีแบบนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เครื่องดื่มของที่นี่เป็นสูตรเฉพาะมีหลายเมนูน่าสนใจพร้อมบริการอาหารเย็นด้วยชุด Dinner Fusion 
Andalay Beach Bar & Café
คาเฟ่ริมทะเลสไตล์บาหลี บรรยากาศภูเขามองเห็นวิวทะเล ที่นี่มีลักษณะผสมผสานระหว่างร้านอาหารทะเลแถวกระบี่ บีชบาร์ และคาเฟ่ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor เลือกได้ตามชอบ มีจุดถ่ายรูปเยอะมากรับรองว่าถ่ายรูปเพลินแน่นอน มานั่งรับลมทะเล รอดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้ทุกวันเว้นวันพุธ เสาร์-อาทิตย์เพิ่มความบันเทิงด้วยวงดนตรี และ Fire Show     

คาเฟ่แต่ละแห่งมีวิวสวยด้วยธรรมชาติที่แตกต่างกัน หากมาถึงกระบี่แล้วชาว Cafe Hopping อย่าลืมตามมาเช็กอินให้ครบนะคะ แล้วก็โรงแรมหรูกระบี่ด้วยนะ (เพิ่มเติม: https://www.robinhoodstory.com/blog/experience-krabi-10-luxury-hotels)

ที่มาข้อมูล
https://www.robinhoodstory.com/blog/checkin-10cafes-in-krabi
https://www.facebook.com/Andalaybeachbar
https://www.facebook.com/cafederimlay
https://www.facebook.com/The-Natural-Cafe-krabi-103960314721103
https://www.facebook.com/MaDooKlong
https://www.facebook.com/baantonmaicafekrabi