ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ม่วนใจ๋ไปกับ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต

       เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีสภาพอากาศเย็นเกือบตลอดทั้งปี มีธรรมชาติที่สวยงามกระจายอยู่ทั่วไปแทบจะทุกพื้นที่ สถานที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว จึงมีมากมายไม่ว่าจะภูเขา สวนดอกไม้ น้ำตก สวนพฤกษศาสตร์ ไร่นาต่าง ๆ รวมไปถึงแหล่งวัฒนธรรมอันเก่าแก่ จนเคยนึกสงสัยว่าจะต้องมากี่ครั้งจึงจะเที่ยวเชียงใหม่ได้ทั่ว และหากกำลังมีแพลนจะมาแอ่วเชียงใหม่ให้ม่วนใจ๋ที่ไหนฮิตลองเช็กลิสต์แล้วตามไปเช็กอินกันได้เลย

       1. ดอยอ่างขาง
           ด้วยอากาศเย็นสบายอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 16.9 องศาเซลเซียส และความสวยงามของ ดอกไม้เชียงใหม่ นานาพันธุ์ ดอยอ่างขางจึงเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิตซึ่งอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งควรมาเช็กอินที่นี่ บริเวณสถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขางมีดอกไม้เมืองหนาวสีสันสวยงามรอต้อนรับอยู่ที่สวน ๘๐ สวนดอกไม้เชียงใหม่ พร้อมป้ายแลนด์มาร์กให้ถ่ายรูปโดยมีฉากหลังเป็นภูเขาสูง ห่างไปหน่อยมีสวนบ๊วยและอุโมงค์นางพญาเสือโคร่งอันขึ้นชื่อ หากมาในช่วงธันวาคม-มกราคมจะได้พบกับความสวยงามของดอกซากุระแท้ ๆ ที่บานสะพรั่งทำให้ดอยอ่างขางกลายเป็นสีชมพูสวยงามมาก นอกจากบรรยากาศของสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์แล้วที่นี่ยังมีไร่ชาที่สวยสุดเนื่องจากมีการปลูกไล่ระดับจึงมองเห็นเป็นริ้วแปลงชาสวยแปลกตา ทั้งยังเป็นไร่ชาที่สูงสุดในประเทศไทยด้วยความสูงถึง 1,400 เมตร จึงมีบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยหมอกขาว อีกหนึ่งจุดที่ต้องแวะคือจุดชมวิวม่อนสนเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกที่สวยติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวได้รูปกลับไปอัพลงโซเชียลเพียบ มีบริการให้เช่าพร็อพสำหรับถ่ายรูปด้วยรู้ใจกันสุด ๆ

       2. แม่กำปอง
           ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติใกล้ตัวเมือง ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 60 กิโลเมตร หากไม่มีรถส่วนตัวสามารถใช้บริการรถตู้สายเชียงใหม่-แม่กำปองได้ แม่กำปองเป็นหมู่บ้านในหุบเขาจึงมีอากาศดีตลอดปีทั้งยังมีความสงบเหมาะกับการพักผ่อนเพราะถูกโอบล้อมไว้ด้วยกำแพงธรรมชาติ ผู้คนที่นี่ยิ้มแย้มพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยไมตรี คุณสามารถเดินเที่ยวชมหมู่บ้านและชิมของอร่อยได้อย่างสบายใจ มาแล้วก็ต้องลองชิมไข่ป่ามแม่กำปอง ข้าวซอยกลอยใจ แวะดื่มกาแฟและถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่คาเฟ่ซึ่งมีให้เลือกหลายสไตล์ตามชอบ เช่น คาเฟ่แนวชมวิวเขา วิวน้ำตก บางร้านด้านหลังมีลำธารไหลผ่าน บางร้านมีความเขียวขจีของไม้เมืองหนาว แล้วตื่นเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกแสนจะฟิน แม่กำปองมีโฮมสเตย์ดี ๆ ให้พักผ่อนนอนฟังเสียงธรรมชาติ การันตีด้วยรางวัลหมู่บ้านท่องเที่ยวโฮมสเตย์ยอดเยี่ยมปี 2020 จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือจะเลือกพักแบบกางเต็นท์ที่กิ่วฝิ่นจุดกางเต็นท์ท้ายหมู่บ้านก็ได้ หากอยากพักกายใจใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์เชิญได้ที่แม่กำปอง

       3. สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง
           สวนดอกไม้สวยในอำเภอแม่ริม บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ซึ่งเต็มไปด้วยสีม่วงละลานตาของทุ่งดอกมาร์กาเร็ต โดยบางมุมตัดกับสีขาวจากดอกคัตเตอร์ บางมุมมีดอกซัลเวียสีแดงสดใส สลับบรรยากาศด้วยคอสมอสหลากสี เป็น สวนดอกไม้เชียงใหม่ ที่มองไม่เบื่อเปลี่ยนมุมถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำ ทางสวนยังจัดบริการพร็อพน่ารัก ๆ สำหรับถ่ายรูป เช่น ร่มเก๋ ๆ เต็นท์ ตะกร้าปิกนิก และอีกมากมาย รับรองว่าได้รูปกลับไปอีกเพียบ ค่าเข้าชม ดอกไม้เชียงใหม่ เพียงคนละ 50 บาทเท่านั้น เปิดให้บริการ 06.00-18.00 น.

       3 สถานที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ยอดฮิต ตามมาเช็กอินให้ฟินครบทุกบรรยากาศ ไม่ว่าจะมาเยือนอีกกี่ครั้งเชียงใหม่ก็ยังคงน่าหลงใหลเสมอ

       หากสนใจ ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติใกล้ตัวเมือง สามารถคลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.robinhoodstory.com/blog/10-places-chiangmai-nature-best-photo