ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ข้อควรรู้ยางรถแบบไหนเหมาะกับสไตล์การขับขี่ของคุณ        หลายคนคงเคยสงสัยว่าเราจะเลือกยางรถยนต์แบบไหนถึงจะเหมาะกับสไตล์การขับขี่ของเรา ถ้าเลือกไม่ถูกจะมีปัญหาอะไรกับการขับรถหรือไม่ ซึ่งเรามีข้อควรรู้ที่ทุกคนต้องทราบว่าจะเลือกยางอย่างไรให้มีประสิทธิภาพต่อการขับขี่ในรูปแบบของเรา และแนะนำการเลือกใช้ ยาง รถยนต์ ขอบ 17 ยี่ห้อ ไหน ดี

ยางประหยัดน้ำมัน
ยางชนิดนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดน้ำมันระหว่างการขับขี่ ใช้ความเร็วสูงสุดไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งยางมีส่วนช่วยให้รถเสียพลังงานน้อยระหว่างวิ่ง คุณสมบัติของยางจะช่วยลดแรงต้านทานการหมุน และมีราคาถูกกว่ายางชนิดอื่น ๆ เหมาะสำหรับการขับขี่ทั่วไป

ยางนุ่มเงียบ และยางสปอร์ต
ยางนุ่มเงียบ หรือ Comfort เป็นยางที่โรงงานผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่เลือกติดตั้งมาพร้อมกับรถเนื่องจากยางชนิดนี้จะไม่ส่งเสียงดัง ไม่รบกวนผู้โดยสาร แต่ ยางสปอร์ต​ จะมีเสียงดังระหว่างวิ่ง สาเหตุมาจากเนื้อยางเกาะติดกับผิวถนนแน่นทำให้ทรงตัวและเลี้ยวโค้งได้ดีกว่ายางนุ่มเงียบ และผู้ที่ชื่นชอบการใช้ยางสปอร์ตต้องเป็นผู้ชื่นชอบความเร็ว ผจญภัยโลดโผน และชอบการแต่งรถ ดอกยางสปอร์ตจะมีความเท่มากกว่ายางชนิดอื่นและมีลวดลายมากมายให้เลือก ในขณะที่ผู้เลือกใช้ยางนุ่มเงียบจะเหมาะกับการเดินทางมาแบบครอบครัวมีสมาชิกภายในครอบครัวหลายคน อยากให้สมาชิกพักผ่อนนอนหลับได้ไม่มีเสียงดังมารบกวนและไม่มีปัญหาเรื่องของลวดลายดอกยาง เพราะดอกยางของยางนุ่มเงียบเป็นแบบลักษณะเดียวคือทิศทางซ้ายและขวาเหมือนกัน ไม่มีลูกเล่นเหมือนกับยางสปอร์ต ก่อนเลือกยางทั้งสองประเภทควรสังเกตประเทศของผู้ผลิตด้วย เช่น สัญลักษณ์ CCC ที่เป็นเครื่องหมายมาตรฐานสินค้าจากจีน เป็นต้น

ยางออฟโรด และ Run Flat
หากเป็นคนชอบฝ่าดงป่า บุกเบิกพื้นที่ใหม่ ๆ เดินทางในป่าทุรกันดารต่างจังหวัด เราแนะนำให้ใช้ยางออฟโรด ตัวยางสังเกตได้ง่ายจากขนาดที่ใหญ่กว่ายางชนิดอื่น ๆ และรถเก๋งจะไม่นิยมใช้กันเพราะล้อรถใหญ่กว่าตัวรถเสียอีก เนื้อยางจะมีความหนาและแข็งแรงเป็นพิเศษ ทำให้เดินทางในพื้นที่นอกถนนทำได้สบายมาก มักใช้คู่กับรถกระบะและรถจิ๊บ ในขณะที่ยาง Run Flat เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ สามารถใช้งานต่อได้แม้ว่ายางจะเกิดการรั่วซึม โดยวิ่งต่อได้อีกราว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพราะตัวยางมีเทคโนโลยีในการซ่อมแซมตัวเองด้วยวัสดุพิเศษ ผู้ที่เหมาะกับการใช้งานยางรูปแบบนี้คือไม่ชอบความเสี่ยง เนื่องจากรถที่ใช้มีราคาแพงอย่าง BMW จึงต้องถนอมรถให้ได้มากที่สุด
   
           จะเห็นได้ว่ายางแต่ละประเภทเหมาะกับสไตล์การขับขี่แตกต่างกันออกไป ถ้าหากคุณชอบการแต่งรถเป็นพิเศษและชื่นชอบความเร็วที่สมูทในการเข้าโค้งควรเลือก ยางสปอร์ต และหากกังวลว่าจะเปลี่ยน
ยางรถยนต์ขอบ17ยี่ห้อไหนดี​ แนะนำยางสปอร์ตจาก Bridgestone สำหรับคนอยากเปลี่ยนยางรถยนต์