ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เที่ยววัดในกรุงเทพ -

เที่ยววัดในกรุงเทพ -
« เมื่อ: กันยายน 01, 2022, 05:46:44 AM »
เที่ยววัดในกรุงเทพ
ต้องบอกเลยว่าการเที่ยววัดในกรุงเทพสำหรับสายบุญนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบ โดยในกทม เองก็มีวัดหลายต่อหลายแห่ง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่ากทม นั้นเป็นศูนย์รวมของทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเมืองหลวง และเป็นสถานที่ซึ่งคงไว้ด้วยความมหัศจรรย์อีกด้วย อาจจะกล่าวได้ว่าการมองหาวัดสวยๆในกรุงเทพเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก วันหยุดคุณพ่อคุณไม่อยากพาลูกน้อยไปเที่ยวสวนสนุกในกรุงเทพแนะนำเป็นการไปเที่ยววัดในกรุงเทพ
1. วัดพระแก้ว
 สำหรับวัดแห่งแรกก็คือวัดคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทยนั่นเอง โดยวัดแห่งนี้ได้สร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ หากว่าใครได้มาเยือนกทม แต่ไม่ได้มาวัดแห่งนี้ ก็เหมือนมาไม่ถึง กทมเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่า วัดพระแก้วนี้เป็นวัดหลวง โดยอยู่ในอาณาบริเวณเดียวกันของพระบรมมหาราชวัง นอกจากนี้ยังเป็นวัดที่ไม่มีพระสงค์จำวัดอยู่ และมีพระแก้วมรกตที่เอามาจากลาวอีกด้วย
2. วัดอรุณราชวราราม
 อีกหนึ่งวัดที่เชื่อได้เลยว่าทุกคนก็รู้จักกันดี ก็คือวัดแจ้ง หรือวัดอรุณ เดิมทีนั้นมีชื่อว่าวัดมะกอกนอก  ความสวยของที่นี่ก็คือพระปรางค์ที่มีขนาดใหญ่อลังการมาก และสูงมากถึง  80 กว่าเมตรเลยก็ว่าได้

3. วัดโพธิ์ ท่าเตียน
 สำหรับวัดนี้เราจะเรียกกันอีกชื่อว่าวัดพระเชตุพน โดยเป็นวัดที่มีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเลยทีเดียว ที่นี่ก็เป็นวัดเก่าและยังเป็นวัดประจำรัชการที่หนึ่ง โดยสมัยรัชกาลที่หนึ่งได้มีการสถาปนาวัดมาใหม่และโปรดเกล้าให้สร้างทั้งพระอุโบสถ พระระเบียง และพระวิหารนั่นเองอย่างไรก็ดีในวิหารนั้นก็มีการประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์อีกด้วย ซึ่งเป็นวิหารใหญ่อันดับสามของประเทศไทย และยังมีลักษณะพิเศษมากกว่าก็คือ มีการประดับมุกภาพมงคลนั่นเอง
4. ภูเขาทอง วัดสระเกศ
 สำหรับวัดแห่งนี้มีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา โดยมีการบูรณะใน รัชกาลที่หนึ่ง ในวัดก็มีที่ตั้งของภูเขาทอง สร้างมาตั้งแต่สมัยรัชการที่สาม โดยมีความงดงาม และเป็นประปรางค์ฐานย่อมุมไม้สิบสอง ซึ่งแม้ว่าจะสร้างไม่ทันเสร็จสิ้นดี แต่ในสมัยรัชการที่สี่ก็มีการเปลี่ยนแบบ ให้กลายเป็นภูเขา และมีการก่อพระเจดีย์ข้างบน เป็นแลนด์มาร์คชาวกรุงเทพ อย่างไรก็ดี การที่เราไปภูเขาทองจะต้องเดินวนไปทั่ว 300 กว่าชั้น อีกทั้งยังมีด้านบนเป็นจุดชมวิว ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นกรุงเทพมหานครได้มากถึง 360 องศา และเป็นที่สวยๆในวัด และหากว่าใครอยากไปเที่ยวก็ต้องลองไปกันเลย นอกจากนี้ในทุกๆ ปีก็มีการจัดงานภูเขาทอง เป็นสัญลักษณ์ในการเชิญผ้าแดง สำหรับเป็นพิธีมงคล และมีมาตั้งแต่สมัยโบราณอีกด้วย ซึ่งงานภูเขาทองจะตรงกับเทศกาลลอยกระทงนั่นเอง
และนี่ก็คือวัดที่น่าเที่ยวของ กทม จะดีกว่าหรือไม่หากเรานั้นจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเอง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการเดินทางของเราจะคุ้มค่ามากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด และทำให้เกิดความผาสุก