ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แหล่งจำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมราคาดี

ร้านขายพอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Vape) มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมมากมาย ในราคาที่ถูกสุด ๆ ทั้งน้ำยา Saltnic และ น้ำยา Freebase หลากหลายรสชาติให้เลือกสรร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นวัตกรรมใหม่ นิโคตินเลือกได้ รสชาติหลากหลาย

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นิโคตินเลือกได้ รสชาติหลากหลาย

แต่ก่อนนั้นเมื่อเราต้องการนิโคตินเพื่อสร้างความผ่อนคลายให้แก่ตัวเอง ก็มักจะใช้วิธีการสูบบุหรี่มวนในการที่จะดูดซับนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งการสูบบุหรี่มวนนั้นมีผลเสียอยู่มากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง หรือสารพิษต่าง ๆ โดยข้อเสียเหล่านี้ล้วนเกิดจากกระบวนการเผาไหม้ของบุหรี่มวนทั้งสิ้น

และเมื่อเทคโนโลยีได้มีการพัฒนาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์มากยิ่งขึ้น จึงได้มีการผลิตบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมา เพื่อสำหรับคนที่ต้องการดูดซับนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย แต่ก็ไม่อยากได้รับผลเสียต่าง ๆ ที่เกิดจากการเผาไหม้ของบุหรี่มวน

โดยบุหรี่ไฟฟ้านั้นจำเป็นที่จะต้องควบคู่กันกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (E-Liquids) หรือที่ใครหลายคนเรียกกันอย่างชินปากว่า น้ำยาพอต ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังมีอยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน อีกทั้งยังมีรสชาติหรือกลิ่นให้เลือกลิ้มลองได้อย่างไม่ซ้ำซากจำเจ และยังมีปริมาณนิโคตินที่สามารถเลือกได้ตามความต้องการอีกด้วย

สำหรับใครที่มีความสนใจอยากลองสูบบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิตกลิ่นหรือรสชาติต่าง ๆ เพื่อการดูดซับนิโคตินแบบมีระดับ อีกทั้งยังมีความหลากหลาย ในปัจจุบันนี้นั้นสามารถหาร้านค้าจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า และแหล่งจำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาถูกผ่านทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

ในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้านั้นสิ่งจำเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือ น้ำยาพอต โดยเจ้าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านี่เองที่เป็นส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารนิโคตินและส่วนผสมอื่น ๆ อยู่ ซึ่งมีสถานะเป็นของเหลว

และสามารถดูดซับนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านี้ได้ด้วยกระบวนการสร้างความร้อนของบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้เกิดไอระเหยขึ้นมาไว้สำหรับสูบนั่นเอง และเนื่องจากการใช้กระบวนการความร้อนนั้นไม่ทำให้เกิดการเผาไหม้เหมือนกับในบุหรี่มวน จึงไม่ส่งผลให้เกิดอันตรายจากโรคมะเร็งและการเกิดสารพิษใด ๆ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีกี่ประเภท

นอกจากความหลากหลายด้านกลิ่นหรือรสชาติ และปริมาณนิโคตินแล้ว น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือ น้ำยาพอต ยังมีประเภทของน้ำยาให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมอยู่ทั้งหมด 2 ประเภทด้วยกัน โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 ประเภทนั้นจะมีความแตกต่างทั้งด้านการใช้งาน ราคา และคุณสมบัติ

น้ำยา Saltnic

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic นั้นเป็นน้ำยาที่มีราคาค่อนข้างแพง มีปริมาณควันที่น้อย ไม่ทำให้รบกวนคนรอบข้าง มีปริมาณนิโคตินให้เลือกตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงระดับสูง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic เป็นน้ำยาที่มีส่วนประกอบเป็นนิโคตินแบบเกลือ ซึ่งในนิโคตินรูปแบบนี้นั้นจะมีความเสถียรที่ค่อนข้างมาก จึงสามารถเก็บรักษาได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน โดยที่ปริมาณนิโคตินจะจางลงช้ามากกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase

นอกจากความเสถียรของนิโคตินจะส่งผลกับการจางลงของนิโคตินแล้ว ยังส่งผลกับความนุ่มนวลในการสูบอีกด้วย ซึ่งในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic นั้นสามารถสูบในปริมาณนิโคตินที่สูงได้โดยไม่เกิดอาการระคายคอ หรืออาการสำลักใด ๆ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปริมาณนิโคตินที่ค่อนข้างสูง ผู้ที่ไม่ต้องการยกขึ้นมาสูบบ่อย ๆ หรือผู้ที่กำลังต้องการเลิกบุหรี่มวน

น้ำยา Freebase

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase นั้นเป็นน้ำยาที่มีราคาถูกกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic จึงเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม มีปริมาณควันที่เยอะ ใครที่ชอบพ่นควันย่อมถูกใจแน่นอน มีปริมาณนิโคตินให้เลือกตั้งแต่ระดับต่ำไปจนถึงระดับกลาง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase เป็นน้ำยาที่มีส่วนประกอบเป็นนิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์ ซึ่งในนิโคตินรูปแบบนี้นั้นมีความเสถียรที่ต่ำกว่าการใช้นิโคตินแบบเกลือ จึงส่งผลให้ปริมาณนิโคตินจางลงได้เร็วมากกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic

นอกจากความเสถียรที่ต่ำกว่านี้จะส่งผลให้นิโคตินจางลงได้รวดเร็วกว่าแล้ว ยังส่งผลให้ความนุ่มในการสูบนั้นมีจำกัดอีกด้วย เช่น กรณีใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase สูบในปริมาณนิโคตินที่สูง จะทำให้เกิดอาการระคายคอ หรืออาการสำลักได้

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการปริมาณนิโคตินที่สูงนัก ผู้ที่ต้องการสูบบ่อย ๆ เรื่อย ๆ ทั้งวัน หรือผู้ที่ต้องการปริมาณควันที่เยอะ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีกี่ประเภท

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนผสมอะไรบ้าง

จากที่ได้รู้กันไปแล้วว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีให้เลือกใช้มากกว่าหนึ่งประเภทแล้ว หลายคนอาจยังสงสัยว่า เจ้าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกลิ่นหรือรสชาติที่หลากหลาย และมีปริมาณนิโคตินหลายระดับนี้ มันมีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้างกันนะ

โดยในตัวของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะมีส่วนประกอบสำคัญหลักอยู่ทั้งหมด 4 อย่าง ดังนี้

1. สารสำหรับแต่งกลิ่นและรสชาติ : ความหลากหลายของรสชาติและกลิ่นนับเป็นส่วนที่ทำให้เกิดจุดเด่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเลยก็เป็นได้ ซึ่งสารที่ใช้สำหรับแต่งกลิ่นและรสชาติในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น จะนิยมใช้สารที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้กับอาหารทั่ว ๆ ไป

2. สารนิโคติน : นิโคตินนับเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง ที่สามารถพบได้ทั้งในบุหรี่มวนและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีปริมาณของนิโคตินให้เลือกหลายระดับ โดยจะมีตั้งแต่ 0 - 50 nic

3. VG (Vegetable glycerin) : หรือก็คือกลีเซอรีนจากพืช สถานะเป็นของเหลว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสหวาน มีความหนืด ซึ่งสิ่งนี้สามารถใช้ได้ทั้งในอาหารและยา และในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละตัวก็จะมีปริมาณ VG ที่แตกต่างกัน ในน้ำยาที่มีปริมาณ VG มากก็อาจส่งผลให้คอยล์ไหม้ได้เร็ว

4. PG (Propylene glycol) : โพรลิลีนไกรคอลมีสถานะเป็นของเหลว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ช่วยป้องกันการกลายเป็นน้ำแข็ง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

ราคาของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะขึ้นอยู่กับประเภทของน้ำยา แหล่งที่ผลิต และปริมาณของน้ำยา โดยหลัก ๆ แล้ว น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase จะมีราคาที่ถูกกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ซึ่งมีราคาเริ่มต้นดังนี้

- น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase : จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 140 บาท

- น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic : จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 250 บาท

โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่นิยมนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยจะเป็นน้ำยาที่มาจากประเทศอเมริกา และประเทศมาเลเซีย ซึ่งราคาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มาจากประเทศอเมริกาจะมีราคาที่แพงกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มาจากประเทศมาเลเซีย เนื่องจากมีคุณภาพวัตถุดิบที่ดีกว่า และให้กลิ่นที่ซับซ้อน

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเก็บได้นานไหม

ตามปกติแล้วน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีอายุนับจากวันที่ผลิต 1-2 ปีโดยประมาณ แต่นอกจากระยะเวลาในการผลิตแล้ว การเก็บรักษาก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน ว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของเรานั้นจะเก็บได้นานแค่ไหน

ซึ่งการเก็บรักษาก็ควรเก็บให้พ้นจากแสงแดด ห่างไกลความร้อน อยู่ในที่มืดและเย็น (แต่ก็ไม่ควรนำเข้าไปแช่ในตู้เย็น) คอยเช็กอย่างสม่ำเสมอว่าฝาขวดน้ำยามีการปิดสนิทอย่างเรียบร้อยแล้ว