ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไขข้อสงสัย! วิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม ต้องใช้อย่างไรจึงเห็นผล

        เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่อยากจะมีผิวขาวสวย น่าจะคุ้นเคยกับวิตามินซีกันเป็นอย่างดี เพราะเชื่อว่าเป็นสารสกัดสำคัญที่ช่วยดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส แต่หลายคนก็ยังคงสงสัยว่าวิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม แล้วควรจะรับวิตามินทางไหนได้บ้างถึงจะเห็นผลในเรื่องของผิวพรรณมากที่สุด เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วในบทความนี้ มาดูกันเลย!


วิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม รับวิตามินซีอย่างไรได้บ้าง

   วิตามินซีในสกินแคร์

        อันดับแรกเราจะมาพูดถึงวิตามินซีในสกินแคร์ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ามีวิตามินซีเป็นส่วนผสมหลักอยู่ในสกินแคร์หลากหลายชนิด ทั้งเซรั่มและเนื้อครีม หากใครสงสัยว่าใช้วิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม ขอตอบเลยว่าจริง แต่จะต้องใช้อย่างสม่ำเสมอและมีเคล็ดลับในการใช้คือ ใช้ร่วมกับครีมกันแดด เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้วิตามินซี  และอีกหนึ่งเคล็ดลับก็คือการใช้ร่วมกับสครับผิวเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวได้เร็วขึ้น เมื่อรวมกับประสิทธิภาพของวิตามินซี ก็จะทำให้เรามีผิวพรรณที่เนียนนุ่ม กระจางใส สีผิวดูสม่ำเสมอ และยากที่จะกลับมาคล้ำเสียอีก

   วิตามินซีในอาหาร

        สำหรับใครที่กังวลว่าแค่ใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีแล้วจะเพียงพอไหม วิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม ขาวได้ถึงระดับไหน? เราขอแนะนำให้บำรุงเพิ่มเติมด้วยการทานอาหารที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เช่น ผลไม้ตระกูลส้ม ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่แนะนำว่าให้เราพยายามทานอย่างสม่ำเสมอ และพยายามทานสดจะดีกว่าแปรรูป เช่น น้ำส้มคั้นสดดื่มในทุกเช้า จะดีกว่าน้ำส้มแปรรูปที่ผสมน้ำตาล ซึ่งหากเราทานวิตามินซีที่อยู่ในอาหาร ก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยบำรุงจากภายใน ทำให้ผิวพรรณของเราดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี และดูสดใสอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้นอีกด้วย

   วิตามินซีในอาหารเสริม

        หากใครที่รู้สึกว่าการทานวิตามินซีในอาหารนั้นเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะไม่มีเวลาเตรียม ขอแนะนำว่ายังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือการทานอาหารเสริมวิตามินซีนั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจจะเกิดคำถามทันทีว่า วิตามินซีในอาหารเสริมทำให้ผิวขาวจริงไหม ขอบอกเลยว่าจริง หากเราเลือกทานอาหารเสริมที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานรับรอง เพราะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและยังการันตีผลลัพธ์ได้อีกด้วย เคล็ดลับก็คือให้ทานตอนเช้าหลังตื่นนอน เพราะเป็นเวลาที่ท้องว่าง จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้ดีที่สุด เมื่อทานเป็นประจำไม่ใช่แค่ช่วยให้ผิวใสขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ทำให้ไม่เจ็บป่วยง่ายอีกด้วย ใครที่สงสัยว่าวิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม ต้องลองมองหาอาหารเสริมดี ๆ มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้สกินแคร์กันหน่อยแล้ว