ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำ 5 ร้านอาหารกระบี่ วิวสวย รสชาติดี

มาเที่ยวกระบี่ทั้งทีต้องไม่พลาดทะเลแหวกกระบี่ แล้วเที่ยวทะเลแหวกกระบี่ช่วงไหนดีล่ะ แนะนำเป็นช่วงเดือนธันวาคมถึงพฤษภาคม แต่มาเที่ยวกระบี่ก็ต้องลองชิมเมนูเด็ดจานอร่อยไม่ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่นใต้รสชาติจัดจ้านหรืออาหารทะเลสด ๆ และคงจะดีไม่น้อยถ้าได้ไป ร้านอาหารทะเลกระบี่ ที่อร่อยลิ้นแถมมีอาหารตาเป็นวิวสวย มีอาหารใจคือบรรยากาศที่แสนดี ตอบโจทย์ความต้องการแบบนี้จะมีร้านไหนบ้างนั้นตามมาส่องได้เลยค่ะ     

1. Dragon View Bar & Restaurant
ร้านอาหารกระบี่ บนเนินสูงทางขึ้นจึงค่อนข้างชันต้องใช้ความระมัดระวังแต่คุ้มค่าเนื่องจากวิวสวยมาก มองเห็นภูเขาและทะเลได้กว้างไกลในมุมสูง มีตาข่ายและระเบียงลานไม้ขนาดใหญ่ให้นั่งถ่ายรูปโดยมีฉากหลังเป็นวิวอ่าวนาง ด้านล่างเป็นสวนสับปะรด
เมนูแนะนำ ปลากะพงนึ่งเต้าซี่ ปูผัดมะนาว หมึกผัดน้ำดำ ไก่บ้านผัดใบรา สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง

2. Mountain View Restaurant
เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีเนื่องจากตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาแถมยังใกล้กับน้ำตก ตัวร้านจะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เลือกได้ตามความต้องการ เช่น โซนปาร์ตี้ริมสระน้ำ โซน Event โซนคาราโอเกะ และโซนดินเนอร์ มีวงดนตรีช่วยเพิ่มสีสันในยามค่ำคืนพร้อม Cocktail bar และ Beer bar ที่นี่บริการทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป แต่ที่ไม่ควรพลาดเลยคือ กุ้ง หอย ปู ปลาสด ๆ ซึ่งสามารถสั่งปรุงเป็นเมนูตามต้องการได้ในราคาไม่แพง เรียกว่าเป็น ร้านอาหารทะเลกระบี่ ที่ไม่ควรพลาด   
เมนูแนะนำ กุ้งแม่น้ำอบชีส ปูดำไข่อบวุ้นเส้น ปลากะพงลูกทุ่ง ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

3. ร้านกาแฟกระบี่ Cafe’de Rimlay
ร้านกาแฟกระบี่ ติดชายหาดริมทะเล ร่มรื่นด้วยทิวสนจึงสามารถนั่งเล่นหน้าหาดหรือลงเล่นน้ำได้ตามสะดวก ซึ่งทางร้านมีจุดอาบน้ำจืดไว้คอยให้บริการ เพลินไปกับเสียงคลื่น ลมทะเล และหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา ช่วงเย็นชมวิวดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าพร้อมฟังเพลงเพราะจากวงดนตรี ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยเยอะเพราะนอกจากวิวทะเลแล้วยังมีฟางข้าวสีสันสดใสตัดกับท้องฟ้าสีครามวางเรียงรายให้ถ่ายรูป ใครสายร้านกาแฟอ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่ https://www.robinhoodstory.com/blog/checkin-10cafes-in-krabi

4. Khaothong Hill และ Khaothong Terrace Restaurant                        
อีกหนึ่งร้านที่วิวสวยและอาหารอร่อย Khaothong Hill เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกยอดนิยมจึงควรจองโต๊ะตั้งแต่ช่วงก่อนเย็นโดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ซึ่งคนจะเยอะเป็นพิเศษ ช่วงค่ำมีโชว์กระบองไฟ อาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเดียวที่รับประทานง่าย เช่น พาสต้าเพสโต้แซลมอน ข้าวคลุกกะปิไก่หวาน สลัดต่าง ๆ ก่อนถึง Khaothong Hill จะเป็น Khaothong Terrace Restaurant บริการความอร่อยด้วยอาหารรสชาติดั้งเดิมของกระบี่ท่ามกลางบรรยากาศภูเขาและทะเลสุดจะฟิน นอกจากนี้ทางร้านยังได้จัดเซตเมนูอาหารซึ่งสามารถรับประทานได้เป็นกลุ่มในราคาที่คุ้มค่า
เมนูแนะนำ ขนมจีนน้ำยาปู ปลาหมึกผัดน้ำดำ หมึกทอดพริกเกลือ คั่วกลิ้ง ไอศกรีมโฮมเมด

5. บ้านทะเล คาเฟ่
ร้านอาหารทะเลกระบี่ ที่การันตีได้ทั้งรสชาติและบรรยากาศ หากมาในตอนเย็นจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าแสนจะโรแมนติก ช่วงค่ำเพลินไปกับเสียงคลื่นและเสียงดนตรี ตัวร้านออกแบบสไตล์บังกะโลที่ทันสมัยรับกลิ่นไอของลมทะเล เลือกเครื่องดื่มได้มากมายไม่ว่าจะเป็นไวน์ ค็อกเทล ม็อคเทล เมนูอาหารหลายชนิดของที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นของหรอยเมืองกระบี่โดยเฉพาะอาหารทะเลที่สดใหม่ แถมยังมีรายการอาหารสำหรับเด็กไว้บริการกลุ่มครอบครัวด้วย 
เมนูแนะนำ ซีฟู้ดบัสเก็ต ต้มส้มสับปะรดปลากระบอก หลนปูดำ แกงกะทิปูดำใบชะพลูกรอบ

แต่ละร้านตอบโจทย์ทั้งเรื่องของอาหารและบรรยากาศ หากมีเวลาอยู่กระบี่หลายวันลองตามไปเช็กอินให้ครบ แล้วค่อยจัดลิสต์ในใจว่าปลื้มร้านไหนมากที่สุด และใครอยากมาเที่ยวกระบี่แต่ยังไม่รู้จะพักที่ไหนดี แนะนำ 10 โรงแรมหรูกระบี่ บรรยากาศดี วิวสวยติดทะเล