ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ฮาวทู 2 วิธีการเลือกสายไฟให้คุ้มค่า แม้ซื้อในราคาโรงงาน!

        ผู้รับเหมาป้ายแดงที่อาจจะยังไม่มีประสบการณ์มากมายด้านการเลือกซื้อสายไฟ แม้หาในราคาโรงงานก็ยังต้องพิถีพิถัน เพราะทุกคุณภาพที่คุณได้เลือกซื้อไปต่างมีผลกับงานด้วยกันทั้งสิ้น เนื่องจากสายไฟแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับงานแตกต่างกันออกไป ดังนั้นถ้าเลือกไม่ดี หรือพลาดแม้แต่นิดเดียว นั่นอาจหมายถึงความเสียหาย ดีไม่ดีก็ถึงแก่ชีวิต แต่อย่าเพิ่งกังวลไปเพราะบทความนี้เราได้ทำไกด์ไลน์ 2 วิธีการเลือกซื้อสายไฟราคาโรงงานอย่างไรให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย คุ้มค่า จะเลือกอย่างไรได้บ้างนั้น ตามไปดูกันเลย


เลือกสำหรับการติดตั้งภายในบ้านหรืออาคาร

   สำหรับผู้รับเหมาที่ไปเลือกซื้อสายไฟราคาโรงงานมาเพื่อทำบ้าน หรืองานอาคารขนาดเล็ก สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมาก ๆ คือมาตรฐานความปลอดภัย และคุณภาพการผลิตตาม มอก. และมาตรฐานระดับสากลอย่าง IEC เนื่องจากสายไฟดังกล่าวจะถูกนำมาใช้งานใกล้ตัวผู้อยู่อาศัยมากที่สุด ด้วยความที่เป็นงานแบบ Household สายไฟราคาโรงงานเหล่านี้จะถูกซ่อนอยู่รอบ ๆ ตัวผู้อาศัยตลอดเวลา

   และด้วยเหตุนี้จึงทำให้สายไฟที่เลือกมาจะต้องมีมาตรฐานการผลิตกำกับเอาไว้ การันตีได้ถึงคุณภาพการใช้งานที่สูง มั่นใจเรื่องความปลอดภัยแบบหายห่วง อย่างไรก็ตาม งานพวกนี้แขวนอยูบนเส้นด้ายของความเสี่ยง หากสละเวลาสักนิดเพื่อสังเกตถึงวัสดุที่ใช้ผลิตก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยไปได้อีกขั้น เช่น ทองแดงที่ใช้ก็ควรจะเป็นเกรดดีบริสุทธิ์ 99 % ฉนวนและเปลือกสายไฟต้องเลือกใช้ PVC เกรดพิเศษที่สามารถทนอุณหภูมิความร้อนได้ตรงตามมาตรฐานกำหนด เพื่อให้กระแสไฟฟ้าไม่รั่วไหลมาทำอันตรายแก่ผู้ใช้งาน และสายไฟมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

เลือกสำหรับการติดตั้งระบบสาธารณูปโภค

   ยกระดับสเกลงานให้ใหญ่ขึ้นมาอีก สำหรับงานระบบสาธารณูปโภคที่ผู้รับเหมาจะต้องเจอ โดยการเลือกสายไฟที่ไปซื้อราคาโรงงานมาก็ควรจะต้องเลือกให้ดี เพราะระบบไฟฟ้าที่ใช้นั้นเป็นไฟฟ้าแรงสูงจากโรงผลิตส่งตรง เรียกได้ว่าสายไฟก็ทำหน้าที่เปรียบเสมือนกับเส้นเลือดใหญ่ในการใช้งาน แถมยังเชื่อมโยงส่งให้ประชาชนทั่วประเทศใช้งานอีกด้วย

   พอเห็นแบบนี้แล้วก็รู้เลยว่าการเลือกสายไฟราคาโรงงานควรจะต้องมาพร้อมกับคุณภาพที่การันตีตามมาตรฐานอย่างแท้จริง เพื่อความปลอดภัยที่สูงที่สุดแก่ผู้ใช้งาน โดยพิจารณาส่วนประกอบเพิ่มเติมได้แก่ ตัวนำทองแดง มีค่าความนำไฟฟ้าที่ดีเยี่ยม โดย Phelps dodge เลือกใช้ทองแดงบริสุทธิ์ 99% ซึ่งเป็นเกรดที่ดีที่สุด และฉนวนของสายไฟควรเป็นฉนวน Cross-linked polyethylene(XLPE) ทึ่ต้องมีความทนทาน และทนความร้อนได้สูงถึง 90 องศาเซลเซียส เนื่องจากสายไฟที่ใช้ในงานสาธารณูปโภค โรงไฟฟ้า สถานีไฟฟ้า การไฟฟ้า จะทำการส่งจ่ายกำลังไฟฟ้าบนดินและใต้ดิน จึงต้องพร้อมรับมือกับสายไฟฟ้าแรงดันสูง และสายไฟฟ้าแรงดันสูงพิเศษ และที่สำคัญครจะต้องมีคุณสมบัติพิเศษเพื่อป้องกันน้ำ ป้องกันไอระเหยหรือการกัดกร่อนจากสารเคมี และอาจมีการเสริมโครงสร้างโลหะเพื่อรับแรงกระแทกที่อาจเกิดขึ้นจากการติดตั้ง