ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รู้หรือไม่? สเต็กหมู 200 กรัม กี่แคลอรี่

มีใครรู้บ้างว่า สเต็กหมู 200 กรัม กี่แคลอรี่ แล้วสเต็กหมูส่วนไหนที่อร่อยโดนใจและได้รับความนิยมมากที่สุด ใครที่อยากรู้มารวมกันตรงนี้ได้เลย เพราะเรารวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์และน่าเชื่อถือมาให้คุณแล้ว ใครอยากรู้ว่าสเต็กหมู 200 กรัมจะมีกี่แคลอรี่ และส่วนไหนจะอร่อยที่สุด ก็ตามไปดูกันต่อเลย!

สเต็กหมู 200 กรัม กี่แคลอรี่

สเต็กหมู ถือเป็นเมนูอาหารยอดฮิตของคนไทย ด้วยรสชาติของเนื้อหมูที่ผ่านการหมักจนได้รสชาติที่อร่อย กลมกล่อม ยิ่งเมื่อทานคู่กับผักสลัด หรือเฟรนช์ฟรายส์ก็คงจะเติมเต็มมื้ออาหารของคุณได้เป็นอย่างดี โดยในสเต็กหมูกับสลัดผัก 1 จาน จะให้พลังงานเพียง 375 แคลอรี่เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณที่ไม่มากนักเมื่อเทียบกับข้าวขาหมู 1 จานที่ให้พลังงานถึง 690 แคลอรี่ แต่ทั้งนี้ หากทานมากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาโรคอ้วน หรือโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้ ควรจะทานในปริมาณที่พอดีควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วยเช่นกัน

สเต็กหมูส่วนไหนอร่อยที่สุด

ได้ทราบกันไปแล้วว่า สเต็กหมู 200 กรัมกี่แคลอรี่ เราก็จะพาไปดูกันต่อว่า แล้วสเต็กหมูส่วนไหนที่อร่อย นุ่มและได้รับความนิยมมากที่สุด ไปติดตามกันต่อเลย

1. สเต็กหมูสันใน หรือ Pork Tenderloin เป็นชิ้นส่วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีเนื้อที่นุ่มมากๆ แต่มีมันแทรกน้อยและรสชาติจืด หากนำไปหมักให้ถึงเครื่องก่อนนำไปย่าง ก็จะได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมสุดๆ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย

2. สเต็กสันคอ หรือ Pork Coppa ชิ้นส่วนนี้ เหมาะกับคนที่ชอบทานมัน เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนที่มีมันแทรกมากกว่าชิ้นส่วนอื่นๆ แม้ว่าจะไม่ได้ผ่านการหมัก ก็ยังได้รสชาติอร่อย เพราะเมื่อนำไปย่าง มันหมูที่ผ่านความร้อน จะให้ความชุ่มฉ่ำและรสชาติหวานอร่อยออกมา

3. สเต็กพอร์คชอป หรือ Pork Chop ชิ้นส่วนนี้ มีลักษณะคล้ายกับ T-bone ในเนื้อวัว เนื่องจากใน 1 ชิ้นจะประกอบไปด้วยเนื้อสันนอกและสันใน ในชิ้นเดียวกัน ซึ่งเนื้อหมูส่วนนี้ ถือเป็นส่วนที่ต้องใช้ความชำนาญในการย่างมากพอสมควร เพราะมีมันแทรกน้อย หากย่างไม่ดีสเต็กหมูที่ได้ก็จะมีความแห้งและแข็ง ทำให้ดูไม่น่าทาน

สำหรับคนที่เป็นสาวกสเต็กหมู ก็ได้ทราบกันไปแล้วว่า สเต็กหมู 200 กรัม กี่แคลอรี่ และส่วนไหนของหมูที่นำไปทำสเต็กแล้วจะอร่อยนุ่มที่สุด แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมทานอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาในภายหลัง

อ่านเพิ่มเติม: https://www.pitchameat.com/delicious-tonkatsu-sirloin-steak/