ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คุกกี้ไมโล เมนูง่าย ๆ สไตล์คนรักสุขภาพ

   เคยไหม? เวลาหิว อยากกินขนมอะไรสักอย่าง แต่วัตถุดิบไม่อำนวย อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็มีไม่ครบ แต่ก็ไม่อยากออกไปซื้อขนมนอกบ้าน เพราะนอกจากจะเสียเงินแล้วอาจจะได้อาหารที่มีคุณภาพไม่ดีตามที่คาดหวังอีกด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ที่หาวัตถุดิบได้ง่ายอย่าง คุกกี้ไร้แป้ง ที่อุดมไปด้วย ส่วนประกอบของมันม่วงและธัญพืชอย่างข้าวโอ๊ต ช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและมาพร้อมกับความหอมหวานของ ไมโลผง รสชาติที่คุ้นเคย นอกจากนี้ยังเป็นเมนูที่ไม่ต้องง้อเตาอบ ทำได้ง่ายโดยใช้กระทะ ไปดูกันว่าจะมีวิธีการอย่างไรบ้าง

   ส่วนผสม :  คุกกี้ไร้แป้ง ประกอบด้วย มันม่วงต้มสุกบดละเอียด  ¼ ถ้วยตวง ไมโล 3 in 1 สูตรปกติ 1 ซอง ไข่ไก่ 1 ฟอง ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยตวง นมสดรสจืด 3 ช้อนโต๊ะ และเกลือเล็กน้อย นอกจากนี้มีส่วนผสมสำหรับตกแต่งประกอบด้วยมันม่วงต้มสุกหั่นเต๋า 30 ชิ้น และ ข้าวโอ๊ต ½ ช้อนชา โดย คุกกี้ไมโล สูตรนี้เป็นสูตรสำหรับเสิร์ฟ 4 ที่ หากใครต้องการจำนวนมากหรือน้อยลง ก็สามารถเพิ่มลดวัตถุดิบตามอัตราส่วนได้
วิธีทำ คุกกี้ กระทะ มีขั้นตอนดังนี้

1. ผสมมันม่วง ไข่ไก่ ข้าวโอ๊ต เกลือ นมสด และ ไมโลผง ให้เข้ากัน
2. แบ่งส่วนผสมข้างต้นเป็นสองส่วน แล้วนำไปใส่ในกระทะที่ตั้งไฟอ่อนเตรียมไว้ เสร็จแล้วเกลี่ยให้เป็นแผ่นกลม โดยมีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร เพื่อให้คุกกี้สุกทั่วทั้งแผ่นในเวลาใกล้เคียงกัน
3.วางมันม่วงที่หั่นเป็นชิ้นและโรยข้าวโอ๊ตที่เตรียมไว้สำหรับตกแต่งให้ทั่วแผ่น คุกกี้ กระทะ  แล้วปิดฝากระทะ อบคุกกี้ไว้ประมาณ 10 นาที
5. ครบเวลากลับอีกด้านลงก้นกระทะ แล้วปิดฝาอบต่อประมาณ 5 นาที จนคุกกี้สุกหรือมีสีสวยตามต้องการ ตักออกจากกระทะก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้ว
 
   เมนูจาก ไมโล 3 in 1 ไม่จำกัดเพียงแค่เครื่องดื่มที่เราคุ้นเคยเท่านั้น ยังสามารถดัดแปลงเป็นอาหารสำหรับคนออกกำลังกายที่หลากหลายได้อีกมากมาย อย่างเช่นคุกกี้ไร้แป้งที่เรานำเสนอไปข้างต้น ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพมาก เพราะใช้แป้งที่ได้จากมันม่วง ไม่ใช้แป้งขัดสีแบบคุกกี้ทั่วไป ทำให้ได้รับวิตามินมากกว่าแป้งขัดสีแบบธรรมดา นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์จากข้าวโอ๊ตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ โดยมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ได้อีกด้วย

   หากใครต้องการข้อมูลของผลิตภัณฑ์จากไมโลเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ https://www.milo.co.th/our-products/milo-3in1 ได้ ซึ่งนอกจากจะมีความเข้มข้นของโกโก้แล้ว ยังมีหลายสูตรให้เลือกสรร ทั้งสูตรปกติ สูตรน้ำตาลน้อยและไม่มีน้ำตาล โดยสองสูตรหลังได้รับการรับรองสัญลักษณ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ สามารถใช้เป็นเครื่องดื่มประจำวันสำหรับทุกคนในครอบครัวได้เลย    อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเมนูขนมปังชีสและขนมพุดดิ้งไมโลด้วยนะ


ที่มาข้อมูล
https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/เมนูจากไมโล/คุกกี้อบกระทะไร้แป้ง
https://www.milo.co.th/our-products/milo-3in1
https://www.milo.co.th/our-products/milo-powder