ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เปิดเหตุผลที่ทำให้นาฬิกา Rolex กลายเป็นเรือนเวลาราคาแรง!

หากจะให้พูดถึงแบรนด์ดังของเรือนเวลาคงจะหนีไม่พ้นนาฬิกา Rolex ที่มีราคาแรง แต่ไม่แซงเรื่องดีไซน์ เพราะความสวยงามที่ดูคลาสสิกถือเป็นรางวัลที่คุ้มค่าหลังจากยอมจ่ายในมูลค่าที่สูงลิบ ทั้งหมดนั้นคือสิ่งที่คนรักนาฬิการู้และเข้าใจตลอดมา ทว่าคนในกกลุ่มที่ยังเป็นมือใหม่ กำลังเริ่มทำความเข้าใจกับโลกของเวลา คงตั้งข้อสงสัยกันไม่น้อยถึงมูลค่าของนาฬิกา Rolex ว่าทำไมถึงมีราคาที่สูงจนน่าตกใจ บทความนี้จะมาไขทุกความกระจ่างให้พบถึงข้อเท็จจริงแห่งเรือนเวลาสุดคลาสสิกนี้


สัญลักษณ์ความภูมิฐานถ่ายทอดผ่านการดีไซน์

   งานดีไซน์อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความภูมิฐาน ด้วยความประณีตในการออกแบบทุก ๆ เรือน ทำให้ภาพรวมของคนที่ได้ครอบครองจะดูมั่งคั่ง ร่ำรวย ใส่ออกงานหรือคุยธุรกิจก็จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูน่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตามแบรนด์ก็ยังคงคำนึงถึงการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ทำให้งานดีไซน์ออกมาดูเรียบหรู สามารถใช้งานได้จริง นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความเอ็กซ์คลูซีฟที่มาจากยอดผลิตอันจำกัด ทำให้เป็นหนึ่งในเหตุผลของมูลค่านาฬิกา Rolex ที่ยังคงมีราคาพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังไม่เสื่อมความนิยม และความมั่นคงของนักลงทุนแม้โลกจะอยู่ในภาวะเงินเฟ้อสูงก็ตาม

คุณภาพและมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับระดับโลก

   อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้นาฬิกา Rolex มีราคาสูง คือมาตรฐานและคุณภาพที่รักษาระดับได้อย่างเสถียรมาตลอดระยะเวลาการก่อตั้ง ทั้งยังคอยพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ ทำให้ตัวเรือนนาฬิกานั้นออกมามีคุณภาพสูง ทนทาน และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้บริโภคยอมที่จะจ่าย เพื่อแลกกับประสบการณ์ใช้งานที่คุ้มค่าในระยะยาว ไม่ต้องคอยเปลี่ยนอยู่บ่อย ๆ หรือกังวลว่านาฬิกาจะพังเพราะความไม่ทนทาน จากวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน ที่สำคัญ Rolex ยังได้รับการยอมรับด้านกลไกนาฬิกาที่สามารถเอาชนะในวิกฤตการณ์นาฬิกาควอตซ์ได้อย่างขาดลอย

เหนือมูลค่า คือของขวัญที่เต็มไปด้วยความงดงาม

   อย่างที่รู้กันดีด้านมูลค่าของนาฬิกา Rolex ว่ามีราคาสูงลิบลิ่ว แต่ก็อย่างที่รู้กันดีถึงสิ่งที่ได้มาว่ามันทั้งคุ้มค่า คุ้มราคากับจำนวนเงินที่ต้องแลกไป ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายครั้งที่เครื่องประดับแห่งกาลเวลาแบรนด์นี้ได้ถูกเลือกให้เป็นสิ่งของแทนใจที่ทรงคุณค่า ให้ผู้รับได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่จริงใจ ราวกับได้รับความไว้วางใจให้ดูแลสิ่งที่สำคัญ อภิสิทธิ์ที่พิเศษเหนือใครถูกส่งมอบภายใต้เรือนเวลาต้องมนต์ที่ทั่วโลกยอมรับ ด้วยวัสดุที่เลอค่า คุณภาพพร้อมมาตรฐานเกินบรรยาย และบางรุ่นก็มาพร้อมกับความพิเศษที่มีจำนวนจำกัด หารุ่นไหนเปรียบไม่ได้ สื่อให้เห็นถึงความตั้งใจของผู้ให้อย่างถึงที่สุด เพราะแบบนี้ผู้คนจึงยอมจ่ายให้กับนาฬิกา Rolex แลกเป็นของขวัญราคาสูง ไม่ว่าจะส่งมอบให้ใคร หรือแม้แต่ให้ตัวเองก็ทรงคุณค่าเกินกว่าจะบรรยายได้