ใครที่กำลังมองหาเมนูของว่างไว้ทาน อร่อยและดีต่อสุขภาพด้วย วันนี้เรามีขนมโรตีไมโล สูตรแป้งกรอบ หอม ที่ทั้งอร่อยและยังมีประโยชน์มาแนะนำกัน
วิธีทำ โรตีไมโล เมนูฮิตขั้นแรกเริ่มจากการใส่น้ำร้อนลงไปในแป้งเอนกประสงค์ คนให้เข้ากันจนเนื้อแป้งมีลักษณะเป็นเนื้อเดียวกันแบบเป็นเม็ดร่วน ๆ แล้วเติมเกลือ น้ำตาลทราย และนมสดรสชาติจืดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน จนสามารถแผ่แป้งเป็นแผ่นบางๆ ได้
เมื่อแป้งได้ที่แล้ว นวดแป้งเป็นก้อนทรงกลมแล้วทาด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อยเคลือบบนผิวแป้งไว้บาง ๆ นำไปใส่ภาชนะแล้วคลุมด้วยแรปใสกันอากาศเข้า พักไว้ประมาณ 1.30 ชั่วโมง
หลังจากพักแป้งเสร็จ ตัดแบ่งแป้งออกเป็นก้อนเล็ก ๆ ขนาดประมาณสำหรับทำโรตี 1 แผ่น ปั้นเป็นลักษณะก้อนกลม ๆ ทาด้วยน้ำมันพืชแบบบาง ๆ อีกหนึ่งรอบคลุมด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาด ทิ้งไว้อีกรอบประมาณ 1 ชั่วโมง
เมื่อครบเวลา ให้นำแป้งมาแผ่ออกเป็นแผ่นบาง ๆ ทาเนยละลายหรือน้ำมันบนแป้งให้ทั่วทั้งแผ่น แล้วจึงม้วนขดแป้งให้เป็นลักษณะของวงกลม เมื่อจะนำมาทอดให้แผ่แป้งอีกรอบ ตั้งน้ำมันให้ร้อนด้วยไฟปานกลางแล้วนำแป้งลงไปทอด
เมื่อทอดโรตีจนกรอบเหลืองสวยงามอย่างที่ต้องการแล้ว ให้นำโรตีขึ้นมา โรยด้วยนมข้นปริมาณตามต้องการแล้วตามด้วยผง ไมโล 3 in 1 สูตรหวานน้อยหรือ ไมโลผง รสชาติที่ชื่นชอบให้ทั่วทั้งแผ่น เพียงเท่านี้ก็จะได้ โรตีไมโล สุดอร่อยแล้ว ที่สามารถรับประทานกันได้ทั้งครอบครัว
เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ
วิธีทำโรตีสุดอร่อย ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ มีขั้นตอนในการทำที่ไม่ยุ่งยาก ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ เพียงแค่มีวัตถุดิบหลักที่สำคัญ ซึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ผลิตภัณฑ์ไมโลนั่นเอง เนื่องด้วยจะช่วยเติมเต็มทั้งรสชาติ ความหอม ปังชีสยืด ความกลมกลม เพิ่มสีสันให้กับเมนูโรตีกรอบได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถรับประทานได้ และอย่างที่เราทราบกันดีว่าผลิตภัณฑ์ไมโลนั้นนอกจากจะให้ความอร่อยแล้ว
Milo ยังมี ประโยชน์แก่ร่างกายมากมายด้วยสารอาหารสำคัญอย่างเช่น แคลเซียม โปรตีน วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ ช่วยให้พลังงานและเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูเพิ่มเติม
https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/เมนูจากไมโล/โรตีไมโล