ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แชร์ไอเดีย! ไม้พาเลททำอะไรได้บ้าง ?

แชร์ไอเดีย! ไม้พาเลททำอะไรได้บ้าง ?
« เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2022, 02:23:07 PM »
ถ้าพูดถึงไม้พาเลท ก็อาจจะมีบางคนที่ไม่รู้จักและไม่รู้ว่าคือไม้อะไร? วันนี้ MTK WOOD จะขอมาแชร์ไอเดียในการนำไม้พาเลทไปต่อยอด ที่สามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่คุณคิด


ไม้พาเลท คือ ?
ไม้พาเลท จะมีลักษณะเหมือนกับแท่นวาง ที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม เอาไว้สำหรับให้โฟล์กลิฟต์หรือรถยก สอดแท่งเหล็กที่ยื่นออกมา เข้าไปในร่องไม้ เพื่อเคลื่อนย้ายสินค้าที่อยู่บนไม้พาเลทได้อย่างสะดวก


มีอยู่ด้วยกันกี่ประเภท?
  • พาเลทไม้ เป็นพาเลทประเภทแรกที่ถูกนำมาใช้งาน เพราะเป็นวัสดุที่หาได้ง่าย มักจะนิยมทำมาจากไม้ยางพารา เวลาที่นำไปประกอบเป็นพาเลทก็สะดวก มีความแข็งแรง
  • พาเลทพลาสติก ถูกนำมาใช้เพื่อแก้ปัญหาของพาเลทไม้ ที่ต้องคอยระวังเชื้อรา ปลวก และแมลง ซึ่งมีวิธีการในการผลิตที่ยากกว่าพาเลทไม้
  • พาเลทกระดาษ จะสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพราะทำมาจากกระดาษ จึงทำให้มีน้ำหนักเบากว่าพาเลทประเภทอื่นๆ มีความแข็งแรง โดยรองรับน้ำหนักได้ดี
  • พาเลทเหล็ก เป็นพาเลทที่มีความแข็งแรงทนทาน และทนความร้อนได้ สามารถนำไปใช้งานได้อย่างยาวนาน จึงไม่เหมาะกับงานที่ต้องมีการเคลื่อนย้ายบ่อยๆ
ไม้พาเลททำอะไรได้บ้าง ??
ข้อดีของพาเลทที่ทำจากไม้ จะทำให้คุณสามารถนำพาเลทไปทำประโยชน์ได้เยอะแยะมากมาย เพราะโครงที่ทำจากไม้จะง่ายต่อการตัด ทำสี และประกอบ มาดูกันดีกว่าว่านำไปทำอะไรได้บ้าง


1 – เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอน
ไม้พาเลทที่นิยมนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนนั้นก็คือ “เตียงนอน” เพราะด้วยคุณสมบัติของไม้พาเลทที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี และยังนำไปติดตั้งทำเป็นฐานของเตียงได้ง่าย

ก่อนที่จะนำไม้พาเลทมาทำเป็นเตียงนอน คุณจะต้องตรวจสอบให้ดีว่าไม้ไม่ได้มีรอยร้าวหรือรอยแตก จะต้องเลือกไม้ที่ดูเรียบ สวยงามมากที่สุด ที่สำคัญควรทำความสะอาดเตียงอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง

>>อ่านบทความ ขนาดของพาเลทไม้ เพิ่มเติมได้ที่นี่<<


2 – เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น
การเลือกใช้ไม้พาเลทมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนั่งเล่น บอกเลยว่าจะทำให้ห้องของคุณมีลุคแบบสบาย เรียบง่าย และดูดี สะดวกต่อการวางของ และสามารถตกแต่งด้วยสีที่ชื่นชอบได้อีกด้วย

ตอนที่คุณนำไม้พาเลทไปใช้งาน อย่าลืมนำไม้ไปขัดเสี้ยนให้เรียบร้อยก่อน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เสี้ยนตำผิวของเรา หรือสมาชิกในครอบครัว


3 – พื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน
ทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน เอาไว้ใช้สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการนั่งพักผ่อน, นั่งปาร์ตี้ และทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกมากมาย เพราะไม้พาเลทมีความแข็งแรง สามารถโดนแดด โดนฝน

ถึงแม้ว่าไม้จะมีความสามารถที่โดนแดดกับฝนได้ แต่ก็ต้องวางเอาไว้ในที่ร่ม และไม่เหมาะกับพื้นที่มีความชื้นสูง หรือชื้นตลอดเวลา เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเชื้อราขึ้นที่ไม้


4 – ทำมุมเล็กๆ ให้กับสัตว์เลี้ยง
สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก ก็สามารถนำไม้พาเลทมาทำเป็นมุมส่วนตัวให้กับสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของคุณได้

สำหรับใครที่ทำบ้านสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ และชอบเข้าไปนั่งเล่นด้วย จะต้องขัดผิวไม้พาเลท และมีการเคลือบที่เนื้อไม้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คุณโดนเสี้ยนบาด


5 – ทำพื้นที่จัดเก็บของ
คุณสามารถประกอบเป็นชิ้นเล็กมาใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นกล่องเก็บของ, ชั้นวางของ และชั้นวางรองเท้า เพียงแค่คุณมีเลื่อยจิ๊กซอว์ก็จะช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายมากขึ้น แถมยังดูดีมีสไตล์ คุ้มค่าต่อการใช้งาน

แต่ถ้าใครรู้สึกว่าอยากจะให้ไม้พาเลทที่เก็บของให้คุณดูสวยในแบบที่ต้องการ ให้นำไม้พาเลทไปขัดผิวก่อน และเริ่มทาสี หรือวาดลวดลายลงไปได้ ปล่อยเอาไว้ให้แห้ง และเคลือบน้ำยา


ไม้พาเลททำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด!
หากใครอ่านมาถึงตรงนี้ก็คงจะได้ไอเดียว่า ไม้พาเลททำอะไรได้บ้าง นอกจากเอาไว้ใช้กับงานโลจิสติกส์ ยังนำไปต่อยอดใช้เป็นประโยชน์ได้อีกเยอะแยะมากมาย ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้านให้กับคุณ


อยากจะได้ไม้พาเลท ต้องซื้อที่ MTK WOOD !!
  • ไม้พาเลทคุณภาพดี เพราะผ่านการรับรองมาตรฐาน IPPC จากกรมวิชาการเกษตร
  • เนื้อสวยไม่มีตำหนิ ใช้เครื่องจักรคุณภาพทั้งเครื่องเลื่อยสายพาน, เครื่องไสเรียบ 4 หน้า, เครื่องอัดน้ำยา และเครื่องอบไอน้ำ
  • บริการที่ครบครัน ตั้งแต่รับผลิต และจำหน่ายไม้ยางพาราแปรรูป, บริการรับเสื่อยไม้, บริการอัดน้ำยา-อบไม้ และบริการขนส่งไม้ทั่วประเทศไทย ด้วยรถเทเลอร์ รถบรรทุก ที่พร้อมให้บริการกว่า 20 คัน
สามารถซื้อไม้พาเลทที่มีคุณภาพได้ที่นี่ Click here !!!!

สามารถติดตาม และดูข้อมูลเพิ่มเติม MTK ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook: MTK เอ็มทีเค
Line: @mtkwood
Tel: 095-654-6551
Email: marketing@mtkwood.com