ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ส่องรีวิวรถไฟฟ้า ก่อนไปใช้บริการทดลองขับ ORA Good Cat

กระแสรถไฟฟ้ากำลังมาแรงในไทย จากที่เริ่มเห็นจุดชาร์จมากมายที่ผุดขึ้นมาให้บริการ ขยายสาขาให้ทั่วถึงทุกการใช้งาน นับว่าเป็นนวัตกรรมทางเลือกเพื่อยานยนต์ในอนาคต ช่วยเซฟทั้งโลก แถมยังประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงอย่างน้ำมันได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังมองหาอะไรใหม่ ๆ แบบนี้ต้องไม่พลาดมาทดลองขับ ORA Good Cat รถยนต์พลังไฟฟ้าที่กำลังถูกจับตามองจากแวดวงยานยนต์ยุคใหม่ บทความนี้จะมารีวิวกันแบบกระชับ พร้อมสรุปข้อดี–ข้อเสียให้ฟัง


ขอบคุณรูปภาพจาก gwm.co.th

จุดเด่นที่ต้องรู้ก่อนไปทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat

บอกเลยว่าเป็นกระแสแบบสุด ๆ กับดีไซน์ความน่ารักที่โดดเด่นของรถยนต์ไฟฟ้าตัวใหม่แกะกล่องอย่าง ORA Good Cat ที่เป็นระบบขับขี่แบบไฟฟ้า EV 100% ไฮไลท์เด็ดนับว่าเป็นรุ่นแรกในไทยที่เปิดตัวภายใต้เครือ Great Wall Motors (MWM) ให้รูปร่างหน้าตาคล้ายกับแมวเหมียว ครองใจคนรุ่นใหม่หลายคนตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น ทำให้หลายคนเริ่มจะอยากทดลองขับ ORA Good Cat ทุกรุ่นที่วางขาย ซึ่งที่ศูนย์ GWM อมรรัชดาก็มีให้บริการในส่วนนี้อยู่

โดยจุดเด่นที่ต้องรู้ก่อนจะลงสนามทดลองขับ ORA Good Cat คือเอกลักษณ์ความทันสมัยที่ผสมผสานกับกลิ่นอายแนวเรโทรที่ลงตัว มาพร้อมกับระบบไหนฟ้า ไฟเลี้ยว และไฟเบรกแบบ LED ใช้ไฟฟ้าทั้งระบบอย่างปลอดภัย แถมยังประหยัดสุด ๆ มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ Apple CarPlay ส่วนฝั่ง Android ได้ พร้อมหลังคาแบบ Panoramic Sunroof ที่สามารถเปิด-ปิดด้วยระบบไฟ้า ช่วยทำให้ห้องโดยสารดูโล่ง กว้าง ไม่อึดอัด และยังช่วยระบายอากาศได้ดีอีกด้วย

ข้อดีของการทดลองขับ ORA Good Cat

1. รถยนต์ไฟฟ้าแบบ 100% ซื้อรถเหมือนได้ส่วนหนึ่งของบ้าน เพราะใช้พลังงานจากไฟฟ้า ปลอดภัย ไร้อันตรายจากการเปิดแอร์ทิ้ง เพื่อนอนบนรถ เหมือนได้ห้องในบ้านเพิ่มแบบเคลื่อนที่ได้
2. ดีไซน์โฉบเฉี่ยว แตกต่างจากดีไซน์รถยนต์ทั่ว ๆ ไปบนท้องถนน เหมาะกับวัยรุ่น วัยทำงาน
3. ออปชั่นให้แบบเต็มเครื่องเต็มสูบ เพราะระบบความปลอดภัยในการขับขี่ ไร้กังวลอุบัติเหตุ
4. ค่าบำรุงรักษาสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า น้อยกว่ารถน้ำมัน เหมาะสำหรับคนเริ่มต้น
5. ระยะทางต่อการชาร์จเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นรถที่ขับขี่บนท้องถนน สามารถใช้เป็นรถคันหลัก อย่างไรก็ตามด้วยจุดบริการชาร์จพลังงานที่ยังไม่ทั่วถึง อาจจะต้องทำให้วางแผนในการเดินทางก่อนออกไปข้างนอก

ข้อเสีย ORA Good Cat

1. ไม่มีที่ปัดน้ำฝนสำหรับกระจกหลัง ต้องเช็ดเอง ถเพิ่มเวลาดูแลรถอีกหน่อย
2. เบาะนั่งด้านหลังค่อนข้างรับแรงกระเทือนได้มากกกว่า
3. ฟังก์ชันการใช้งานยากไปนิดหน่อย สำหรับมือใหม่อาจจะต้องใช้เวลาศึกษาเพิ่มนิดนึง