ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ลักษณะหน้ากากอนามัยแบบไหนช่วยป้องกัน Covid – 19 ได้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันนี้หน้ากากอนามัยสามารถหาซื้อได้ง่ายมากขึ้น โดยมีให้เลือกหลากรูปแบบ หลากหลายสีสันด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำความเข้าใจลักษณะของอุปกรณ์ชนิดนี้ที่พร้อมช่วยป้องกันจาก Covid – 19 ซึ่งยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องได้บ้างเป็นเรื่องสำคัญ บทความนี้จึงไม่พลาดที่จะพาทุกๆท่านไปสังเกตอย่างละเอียด เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์

ลักษณะของหน้ากากอนามัยป้องกัน Covid – 19 ที่ควรซื้อ
1. พิจารณาคุณสมบัติการป้องกัน
สำหรับคุณสมบัติพิจารณาการป้องกันนั้นจะรู้ได้จากตัวย่อที่บ่งบอกถึงประสิทธิภาพการทำงาน โดยแบ่งออกเป็น 2 ตัวย่อด้วยกันคือ
- ค่า PFE : บ่งบอกความสามารถในการกรองทุกสิ่งที่ล่องลอยในอากาศโดยมีอนุภาพเล็กกว่า 0.1 ไมครอน โดยที่เชื้อ Covid – 19 นั้นมีอนุภาคขนาด 0.06 – 0.14 ไมครอน การเลือกสวมหน้ากากที่มีค่า PFE สูงจึงช่วยป้องกันความเสี่ยงรับหรือแพ้เชื้อได้อย่างดี
- ค่า VFE : เป็นค่าที่บ่งบอกถึงความสามารถในการกรองเชื้อไวรัส โดยการเลือกซื้อควรต้องระบุให้เห็นอยู่ข้างกล่อง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วค่า VFE นี้จะต้องมีอย่างน้อย 98% ลดการกระจายละอองฝอยที่เกิดจากสารคัดหลั่งได้อย่างดี

2. สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้
จะต้องสามารถตรวจสอบความปลอดภัยของแมสได้ ซึ่งโดยทั่วไปนั้นจะเป็นการนำเข้าที่ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแล้ว โดยเอาเลขทะเบียนไปตรวจสอบผ่านเว็บออนไลน์ได้เลย เป็นการตอกย้ำความมั่นใจใช้งานได้ดี

3. ได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับสากล
นอกจากความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแล้ว หน้ากากที่ดีจำเป็นต้องผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในการป้องกันของเหลวที่ได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับสากลด้วย ทั้งจากประเทศไทย (มอก. 2424-2562), จากประเทศสหรัฐอเมริกา (ASTM F2100), จากประเทศญี่ปุ่น (JMHLW-2000), จากประเทศจีน (YY/T 0691-2008) มาตรฐานของสหภาพยุโรป (ISO 22609) ฯลฯ

4. เป็นหน้ากากทางการแพทย์ดีที่สุด
สุดท้ายทุก ๆ คนทราบกันดีว่าปัจจุบันแมสปิดปากมีให้เลือกหลากหลาย แต่ถึงอย่างไรคุณภาพการป้องกันย่อมแตกต่างออกไป คำแนะนำที่ดีควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์นั้น ๆ ด้วย บางรุ่นป้องกันได้เฉพาะฝุ่น PM 2.5 บางรุ่นป้องกันแค่ Covid – 19 ได้ ดังนั้นหากเลือกเป็นหน้ากากของทางการแพทย์จะดีที่สุด ทั้งนี้เพราะมีคุณสมบัติกรองเชื้อ รวมถึงสารคัดหลั่ง มีประสิทธิภาพป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อสู่คนได้ 99% ความสามารถในการป้องกันทุกสิ่งในอากาศขนาด 3 ไมครอน ได้ 66.37% เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม การใส่หน้ากากอนามัย รวมทั้งการถอดที่ถูกวิธีจะช่วยป้องกันเชื้อได้อย่างประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญของการสวมใส่คือการกดโลหะแนบกับใบหน้า และดึงหน้ากากลงมาถึงใต้คาง ส่วนการถอดต้องเกี่ยวสายคล้องหูมามัดเป็นชิ้นแล้วใส่ถุงพลาสติกปิดมิดชิดก่อนทิ้งลงถังขยะด้วย

สั่งซื้อสินค้าได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/TOO020106