ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 วิธีเตรียมตัวก่อนเดินเข้าร้านรับซื้อของแบรนด์เนม


   หากคุณคือคนที่อยู่ในแวดวงสินค้าหรือของแบรนด์เนมก็น่าจะทราบอยู่แล้วเป็นอย่างดี นอกจากสินค้าแบรนด์เนมมือหนึ่งที่วางขายตามช็อปหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไปแล้ว อีกหนึ่งช่องทางการเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมนั่นก็คือการมองหาสินค้ามือสองจากร้านรับซื้อของแบรนด์เนม ร้านที่ทั้งรับซื้อ และจำหน่ายสินค้ามือสอง หากใครที่อยู่ในแวดวงนี้และมีการซื้อขายสินค้าแบรนด์เนมอยู่เป็นประจำอยู่แล้วก็อาจจะทราบดีว่าสามารถนำสินค้าไปฝากขาย ตลอดไปจนถึงการ Trade หรือแลกเปลี่ยน ได้กลับมาเป็นสินค้าแบรนด์เนมมือสองอีกชิ้นหนึ่งก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน ถ้าหากอยู่ในราคาที่ผู้ซื้อและผู้ขายตกลงกันแล้วอย่างลงตัว แต่ทั้งนี้ถ้าหากคนที่เป็นมือใหม่กำลังหัดเข้าวงการสินค้าแบรนด์เนม จะมีข้อควรทราบ หรือการเตรียมตัวอะไรก่อนเข้าร้านรับซื้อของแบรนด์เนมบ้าง ตามมาหาคำตอบกันต่อได้จากบทความนี้เลย

ศึกษาข้อมูลโดยคร่าวๆ ของสินค้าแบรนด์เนม
   เริ่มต้นที่การศึกษาข้อมูลของสินค้าแบรนด์เนมโดยคร่าวๆ เริ่มต้นจากชิ้นที่สนใจและอยู่ใกล้ตัวก่อนเป็นอันดับแรกก็ได้ ยกตัวอย่างเช่นถ้าหากคุณคือสาวๆ ที่กำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมมือสองดีๆ สักใบ สิ่งสำคัญที่คุณควรทราบเกี่ยวกับกระเป๋าแบรนด์ยี่ห้อนั้นๆ ก็คือการนับปี เลขรุ่น อะไหล่หรือวัสดุที่ใช้ ฯลฯ เรียกได้ว่าเตรียมตัวศึกษาข้อมูลไปโดยคร่าวๆ เมื่อไปถึงที่หน้าร้านรับซื้อของแบรนด์เนมแล้วจะได้มีคำถามหรือมีเรื่องพูดคุยกับที่ร้าน ไม่ทำเพียงแค่รับฟังเพียงอย่างเดียว

ของแท้ vs ของปลอม ดูอย่างไร?
   คำถามยอดฮิตที่ทุกคนคงอยากจะทราบก่อนเดินเข้าร้านรับซื้อของแบรนด์เนม นั่นก็คือ แบรนด์เนมชิ้นนี้ของแท้หรือของปลอม หากคุณในฐานะลูกค้าทำหน้าที่ในการศึกษาหาข้อมูลมาโดยคร่าวๆ วิธีการดูสินค้าแบรนด์เนมชิ้นที่เราสนใจให้เป็นว่าของแท้หรือของปลอม ก็เปรียบเสมือนเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองแล้วในระดับหนึ่ง เพราะสินค้าแบรนด์เนมนั้นไม่ใช่ของราคาถูก อีกทั้งของปลอมสมัยนี้ก็ทำลอกเลียนแบบได้อย่างแนบเนียน หากรู้จักสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองเสียตั้งแต่เนิ่นๆ บอกเลยว่าการเดินเข้าร้านรับซื้อของแบรนด์เนมจะเป็นเรื่องสนุกสำหรับคุณอย่างแน่นอน

ร้านรับซื้อต้องมีความน่าเชื่อถือมากเพียงพอ
          สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับร้านรับซื้อของแบรนด์เนมลำดับสุดท้ายนั่นก็คือการถามหาความน่าเชื่อถือจากทางร้านนั้นๆ ซึ่งสมัยนี้การจะตรวจสอบร้านค้าอะไรสักร้านหนึ่งก็สามารถทำได้ไม่ยาก สามารถค้นคว้าข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการอ่านเอาจากรีวิวของลูกค้าคนก่อนๆ ประสบการณ์โดยคร่าวของลูกค้าที่เคยเข้าใช้บริการร้านรับซื้อของแบรนด์เนมจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ไม่ยากว่าควรเลือกเดินเข้าร้านนี้หรือไม่

ท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจในลักษณะนี้ การจะเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมมือหนึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆ คน ดังนั้นสินค้าแบรนด์เนมมือสองจึงก้าวเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมเนื่องจากสินค้าแบรนด์เนมมือสองสภาพดีนั้นสามารถหาได้ไม่ยาก ไม่จำเป็นต้องซื้อราคาเต็มเท่ากับสินค้าแบรนด์เนมมือหนึ่ง กำไรคือได้ใช้หรือได้สวมใส่ ถ้าหากเบื่อหรือต้องการปล่อยของต่อก็สามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่เลือกร้านรับซื้อของแบรนด์เนมที่ไว้ใจได้ เวลาขายออกก็ไม่ต้องกังวลหรือคิดเยอะว่าราคาจะตกเท่ากับการปล่อยสินค้ามือหนึ่ง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ตลาดการรับซื้อหรือแลกเปลี่ยนสินค้าแบรนด์เนมมือสองจะตีตื้นขึ้นมาในท้องตลาดได้มากขนาดนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 22, 2022, 09:35:42 AM โดย เคซี่ หวัง »