ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 Top List สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติใกล้ตัวเมือง

   สำหรับคนที่รักในธรรมชาติและชอบในบรรยากาศเมืองเชียงใหม่ แต่อาจจะไม่มีรถส่วนตัวหรือไม่อยากเดินทางไกลๆ วันนี้เรามี Top List  สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติใกล้ตัวเมือง มาบอกต่อกัน
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
   สวน ดอกไม้เชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม บนพื้นที่กว่า 6,500 ไร่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 28 กิโลเมตร ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับหมู่มวลดอกไม้นานาชนิดทั้งจากประเทศไทยและต่างประเทศ โดยจะแบ่งการจัดสวนออกเป็นพันธุ์ไม้ต่าง ๆ เช่น เรือนกล้วยไม้ จะเป็นการแสดงพันธุ์กล้วยไม้ที่มีหลากหลายกว่า 350 ชนิด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการจัดเส้นทางธรรมชาติเพื่อให้ผู้ที่สนใจในการเยี่ยมชมดอกไม้ต่าง ๆ ได้เดินไปตามเส้นทางไปพร้อมๆ กัน
ดอยผาสามเหลี่ยม
สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติใกล้ตัวเมือง ด้วยระยะทางห่างจากเชียงใหม่ประมาณ 78 กิโลเมตร ให้เราได้สัมผัสกับพื้นที่ธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะการขึ้นดอยผาสามเหลี่ยมนั้นจะเป็นการเดินขึ้นดอยที่มีไกด์นำทาง ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร แต่ต้องระวังในเรื่องความชันของเขา ซึ่งไกด์จะมีไม้ค้ำให้กับผู้ที่เดินขึ้นดอยผาสามเหลี่ยมเพื่อใช้ในการพยุงตัวคนละ 1 อันด้วย พอได้เห็นวิวแล้วรับรองว่าหายเหนื่อยอย่างแน่นอน
ทุ่งไฮเดรนเยีย อินทนนท์ สวนคุณทองดี
สวนคุณทองดีเป็นสวน ดอกไม้เชียงใหม่ ที่มีเอกลักษณ์จนทำให้เป็น Top List สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามที่แนะนำให้ไปเยือน เมื่อไปแล้วคุณจะพบกับทุ่งดอกไฮเดรนเยียหลากหลายสีสันบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ พร้อมวิวทิวเขาที่สวยงาม รับรองว่าคุณจะพบกับความประทับใจของวิวธรรมชาติและได้ภาพสวย ๆ กลับไปแน่นอน
ดอยอ่างขาง
เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาวยอดนิยมตลอดกาลแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยมนต์เสน่ห์ตามธรรมชาติของที่นี่ที่มีอากาศหนาวตลอดปี มีวิวภูเขาสวย และยังได้สัมผัสกับทะเลหมอกยามเช้า ทั้งยังได้ศึกษาวิถีชีวิตของชาวบ้านอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ซึ่งนอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้วบนดอยอ่างขางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ไร่ชา 2000 ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแล ฐานปฏิบัติการณ์ดอยอ่างขาง เป็นต้น

จาก Top List สถานที่ 4 แห่งที่แนะนำข้างต้นจะเห็นได้ว่าหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติใกล้เมือง
 เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นดอยและสวนดอกไม้มากมายหลายแห่งเลยทีเดียว ดูเพิ่มเติม https://www.robinhoodstory.com/blog/7-destinations-chiangmai-winter