ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 สถานที่เที่ยวเชียงราย ยอดฮิตติดอันดับที่ห้ามพลาด

การได้พักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของหลายๆ คนหลังจากที่เราเหนื่อยกันมาทั้งอาทิตย์แล้ว และที่เที่ยวที่ได้ยินกันติดหูในอันดับต้น ๆ จะต้องมีชื่อของ ที่เที่ยวเชียงรายไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติหรือเป็นคาเฟ่ต่างๆ อยู่ด้วย วันนี้จึงขอมาตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายยอดฮิต 3 แห่งมาแนะนำกัน

ดอยแม่สลอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ของเมืองเชียงราย ด้วยอากาศเย็นสบายจนใครๆ ก็ต่างอยากมาเพื่อสัมผัสกับทิวทัศน์ตามธรรมชาติตลอดทั้งแนวสองฟากฝั่งของภูเขาที่อยู่ล้อมรอบ และยังได้ตื่นตาตื่นใจกับทะเลหมอกพร้อมไปกับการนั่งจิบชาในยามเช้า ชื่นชมยอดดอยที่เต็มไปด้วยการปลูกชาที่มากสุดของเมืองไทย หรือการได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ เช่น อาข่า กะเหรี่ยง รวมถึงชาวจีนฮ่อด้วย  เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่หาสัมผัสแทบไม่ได้ในเมือง
ดอยตุง เป็นที่ เที่ยวดอยเชียงราย ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งที่ๆ ไม่ควรพลาดเลยเพราะมีสวนแม่ฟ้าหลวงเป็นสถานที่เต็มไปด้วยพรรณไม้ออกดอกงดงามตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับสายถ่ายรูป มากมาย นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้นยังสามารถเดินปีนป่ายบนสะพานแคบที่มีความสูงเหนือระดับยอดไม้ในระยะทาง 400 เมตร ได้อีกด้วย ถือว่านอกจากได้เก็บภาพสวย ๆ ของมวลดอกไม้แล้วยังได้เก็บภาพแห่งความประทับใจกับวิวทิวทัศน์แบบลอยฟ้าที่ทั้งตื่นเต้นและตระการตาไปพร้อมกัน
ดอยผาหมี เป็นอีกหนึ่งที่ ที่เที่ยวเชียงราย ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวไม่แพ้สถานที่อื่น ๆ ทำให้ผู้ที่ไปเยือนได้สัมผัสกับวิถีชีวิตตามธรรมชาติของคนในหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าอาข่าอย่างใกล้ชิด ดอยผาหมีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวโฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่ในจุดที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,400 เมตร จึงทำให้ผู้ที่ได้ไปเยือนดอยผาหมีสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์และเย็นสบายตลอดเวลา นอกจากนี้บนดอยผาหมียังเป็นพื้นที่ปลูกกาแฟชั้นดีทำให้มี ของฝากเชียงรายร้านกาแฟที่มีทั้งกาแฟสดและกาแฟดริปให้นักท่องเที่ยวได้เลือกลิ้มลองรสชาติจากเมล็ดกาแฟสด ๆ ตามใจชอบอีกด้วย

เรากล้ารับประกันเลยว่าหากได้ไปตามรอย ที่เที่ยวเชียงราย ที่ได้แนะนำมานี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติ ขุนเขา สายหมอก และอากาศเย็นสบายสดชื่น พร้อมไปกับการได้เก็บภาพถ่ายแห่งความทรงจำเอาไว้เป็นที่ระลึก รวมถึงได้สัมผัสกับวิถีชีวิตตามธรรมชาติของชาวชนเผ่าอาข่าที่หาไม่ได้จากเมืองกรุงอย่างแน่นอน