ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 ข้อดี ยางนุ่ม เงียบ เทียบกับยางแบบอื่น ความคุ้มค่าที่คนรักรถไม่ควรมองข้าม


   ยางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนสำคัญที่สัมผัสพื้นผิวถนนตลอดเวลา ผู้ใช้รถจึงต้องเอาใจใส่หมั่นเช็คสภาพยางรถอยู่เสมอเพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะ ยางนุ่ม เงียบ ที่เน้นขับนุ่มนวล ไม่มีเสียงรบกวน ต้องดูสภาพเนื้อยางและลายดอกยางที่ยังมีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนสูงซึ่งจะช่วยลดแรงกระแทกและการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่กำลังสนใจยางนุ่มเงียบ มาหาคำตอบกันว่าเมื่อเปรียบเทียบกับยางแบบอื่นแล้ว ยางรถยนต์นุ่มเงียบ ดีกว่าอย่างไร
   1.ขับนุ่มนวล นั่งสบาย
คุณสมบัติเด่นที่สุดคือความเงียบและความนุ่มในการขับขี่ที่เหนือระดับเมื่อเปรียบเทียบกับยางรถประเภทอื่น จึงไม่น่าแปลกใจที่ ยางขอบ 15 นุ่มเงียบ จะได้รับความนิยมและใช้เป็นยางมาตรฐานในรถเก๋งรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ ยางมีความนุ่มเงียบยาวนาน ใช้ไปนาน ๆ ยังนุ่มนวลเหมือนเดิมจึงเหมาะกับการขับใช้งานในชีวิตประจำวัน
2.ลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร
ยางนุ่มเงียบที่ใช้เทคโนโลยีเฉพาะในการออกแบบผิวสัมผัสหน้ายางและร่องดอกยางเพื่อลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ทำให้เสียงล้อบดถนนและเสียงจากภายนอกรถเล็ดลอดเข้าไปในห้องโดยสารน้อยมาก นอกจากนี้ ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 15 ยังมีคุณสมบัติในการประหยัดน้ำมันและอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย เหมาะกับรถเก๋งซีดานทั่วไป
3.ควบคุมการทรงตัวได้ดี
ยางรถยนต์ทั้งนุ่มเงียบและปลอดภัย เนื่องจากบล็อกดอกยางที่ออกแบบให้มีปลายโค้งมนช่วยปรับองศาที่เหมาะสมเพื่อลดการบิดตัวของร่องดอกยางและลดแรงกระแทกได้ดีขึ้น นอกจากบล็อกดอกยางมีความแข็งแรงเป็นพิเศษแล้ว ยังเสริมบริเวณแก้มยางให้หนาแข็งแรงขึ้นช่วยลดอาการล้อเต้นเวลาขับเร็ว มีการทรงตัวดีขึ้นและควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ตอบสนองพวงมาลัยแม่นยำฉับไวกว่าเดิม
4.ระยะเบรกสั้นลง
ความสำคัญของ ยางขอบ 15 นุ่มเงียบ ไม่ได้เน้นเฉพาะความนุ่มนวลเท่านั้น แต่เทคโนโลยีการออกแบบเนื้อยางสูตรใหม่ยังเพิ่มแรงยึดเกาะถนน เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกทำให้ระยะเบรกสั้นลงทั้งถนนแห้งและถนนเปียก
5.ประหยัดน้ำมัน
ยางรถประหยัดน้ำมัน บล็อกดอกยางมีความโค้งมนกระจายแรงกดสม่ำเสมอและทั่วถึง เนื้อยางแบบใหม่เพิ่มแรงหมุน ลดแรงต้านทาน เกิดแรงเสียดทานน้อยช่วยให้ไม่สิ้นเปลืองค่าน้ำมัน เวลารถวิ่งเร็วไม่มีเสียงรบกวน เนื้อยางเสื่อมสภาพช้าทำให้มีอายุการใช้งานยาวนาน
ยางนุ่ม เงียบ ตอบโจทย์รถยนต์เก๋งซีดานทั่วไป รถยนต์ขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวที่ต้องการความปลอดภัย ความนุ่มสบายและความเงียบมากกว่ารถยนต์สายสปีดหรือออฟโรด ใครกำลังมองหายางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ค่ายบริดจสโตนมียางนุ่มเงียบหลายรุ่นน่าสนใจ มาดูกันว่ารุ่นไหนตอบโจทย์การใช้งานบ้าง
-TURANZA T005A เหมาะกับรถซีดานและเป็นยางsuv ทั่วไป มีจุดเด่นจากการออกแบบบล็อกดอกยางที่มีขนาดแตกต่างกันเน้นการขับขี่ที่นุ่มสบายและลดเสียงรบกวน ดีไซน์ร่องดอกยางและแก้มยางพิเศษลดแรงสั่นสะเทือนและลดแรงกระแทกได้ดี มาพร้อมสมรรถนะการยึดเกาะที่ดี ควบคุมการทรงตัวได้ดี และระยะเบรกสั้นลง ราคาเริ่มต้นประมาณเส้นละ  2,800 บาท
-ECOPIA EP300 เหมาะกับรถซีดานขนาดเล็กและขนาดกลาง ยางรถยนต์นุ่มเงียบ มีจุดเด่นด้านประหยัดน้ำมันมากขึ้นจากการออกแบบเนื้อยางใหม่ช่วยลดความต้านทานการหมุน ลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และเกาะถนนยิ่งขึ้น ส่วนคุณสมบัติความนุ่มเงียบยังคงเดิม มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นด้วย ราคาเริ่มต้นประมาณเส้นละ 2,500 บาท

สำหรับคนที่ต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ยางนุ่ม เงียบ และยางรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของบริดจสโตน สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type