ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 ทริกเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือให้ตอบโจทย์ มารู้กันเลย!

    รูปแบบการใช้ชีวิตของหลายๆ คนอาจแตกต่างกัน บางคนชอบใช้เวลาว่างไปกับการปลูกต้นไม้ และแต่งสวนหลังบ้าน บางคนชอบปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้านให้อินเทรนด์อยู่ตลอดเวลา หรือบางคนชอบที่จะอ่านหนังสือในบรรยากาศที่ผ่านคลาย แต่สำหรับกิจกรรมอย่างการอ่านหนังสือนั้น การหาองค์ประกอบที่ช่วยให้อ่านหนังสือได้อย่างราบรื่น คงต้องมีการหาซื้อโคมไฟอ่านหนังสือเพื่อช่วยความลงตัวให้กับการอ่านด้วย เพราะโคมไฟที่ดีนั้น นอกจากจะช่วยส่องสว่างในยามค่ำคืนได้แล้ว ยังจะต้องช่วยถนอมสายตาในการอ่านหนังสือด้วย
    หากใครที่กำลังอยากรู้ทริกการเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือให้ตอบโจทย์กับกิจกรรมมากที่สุด วันนี้เรานำข้อมูลดีๆ ที่คุณสามารถนำไปรับใช้มาฝากกัน


1. เลือกที่แสงไม่สว่างจนเกินไป
    สำหรับการเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือที่เหมาะสมนั้น ควรเลือกโคมไฟที่ไม่สว่างจนเกินไป เพราะแสงที่สว่างมากไปอาจจะส่งผลให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น ส่งผลให้เกิดการแสบตาได้ และอาจสร้างปัญหาอื่นๆ ตามมา รวมถึงไม่ควรเลือกโคมไฟที่ให้แสงสว่างน้อย ก็จะทำให้ต้องเพ่งในการอ่านมากกว่าปกติ โดยผู้ที่สนใจซื้อโคมไฟอ่านหนังสือมาใช้งาน สามารถเลือกรูปแบบที่สามารถปรับระดับความสว่างของไฟได้ก็จะคุ้มค่า เพราะนอกจากจะสามารถใช้อ่านหนังสือแล้ว ยังใช้ในการให้ความสว่างในด้านอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย

2. เลือกหลอดไฟสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะ
     รูปแบบของหลอดไฟที่เหมาะกับการใช้อ่านหนังสือนั้น จะเป็นหลอดอินแคนเดสเซนต์ หรือจะเลือกเป็นแบบหลอด LED ที่ช่วยประหยัดไฟก็ได้ เพราะในการใช้งานแสงที่ได้จะไม่ตกสะท้อนกระดาษและกระทบเข้าตาได้อย่างพอดี รวมถึงไม่เกิดเงาขณะใช้เพื่อเขียนหรืออ่านหนังสือ ซึ่งเมื่อเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือที่เหมาะสมได้แล้ว การจัดพื้นให้เหมาะสมสำหรับการอ่านหนังสือก็ต้องคำนึงถึงเช่นกัน ลองเลือกมุมสักมุมภายในบ้าน หรือจะเป็นห้องนอนก็ได้ โดยจัดโต๊ะที่ไม่ควรดูรกจนเกินไป เพราะว่าไม่เป็นระเบียบของโต๊ะทำงานอาจทำให้เราไม่มีสมาธิ หรือใครชอบอ่านหนังสือบนเตียงนอน ก็สามารถเลือกโคมไฟที่ให้แสงสว่างที่พอดีเพื่อให้เหมาะกับการอ่านหนังสือได้

3. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งานและดีไซน์
    นอกจากเรื่องของแสงสว่างที่ต้องเลือกให้สบายตากับการอ่านหนังสือมากที่สุดแล้ว เรื่องของดีไซน์และรูปแบบฟังก์ชันของโคมไฟก็ต้องเลือกที่ตรงใจคุณด้วย ยิ่งในปัจจุบันมีดีไซน์การออกแบบโคมไฟให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งในแบบระบบสัมผัสที่ออกแบบให้มีความบางเฉียบ หรือจะเลือกเป็นแบบที่สามารถปรับระดับได้เพียงแค่แตะสัมผัสเท่านั้น ยิ่งถ้าใครที่เป็นตัวจริงเรื่องการแต่งบ้านที่ต้องการซื้อโคมไฟอ่านหนังสือที่สามารถเข้ากับรูปแบบการตกแต่งของห้องบอกเลยว่าในท้องตลาดมีให้เลือกซื้ออย่างจุใจทีเดียว