ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ร้านอร่อยภูเก็ต

ร้านอร่อยภูเก็ต
« เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2022, 02:18:11 AM »
ร้านอร่อยภูเก็ต
อาหารใต้เป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าอาหารใต้คืออาหารที่มีเอกลักษณ์ในท้องถิ่น อย่างไรก็ดีหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการรู้ประโยชน์ของอาหารใต้เมนูต่างๆ มาดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้าง
1.เมนูแกงเหลือง
สำหรับแกงเหลืองหรือแกงส้มใต้ก็คือแกงส้มที่ใส่ขมิ้นชัน เลยเรียกกันว่าแกงเหลือง เป็นแกงที่ทำง่าย มีรสชาติเผ็ด เปรี้ยวและเค็ม แต่ไม่ใส่หวาน เอกลักษณ์ก็คือความเผ็ดร้อน และรสชาติเข้มข้นถึงใจ โดยผักจะใช้อะไรก็ได้ เช่นสัปปะรด ยอดมะพร้าวอ่อน หน่อไม้ดอง แกงกับปลาหรือกุ้งก็ได้ โดยพริกแกงส้มมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยป้องกันมะเร็ง ขับเหงื่อ ช่วยย่อย ลดอาการของโรคหวัดได้เป็นอย่างดี หากว่าใส่ปลากะพง ก็จะได้ประโยชน์จากเนื้อปลาทะเล โดยเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม มีโอเมก้า และไขมันต่ำ สามารถบำรุงสมอง มีไขมันน้อยมาก แต่ว่ามีโอเมก้าสูงมาก
 
2.ไตปลาทรงเครื่อง
เมนูนี้เป็นเมนูเครื่องแน่นๆ รสชาติเผ็ดร้อน มีทั้งสมุนไพรและข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มีหอมแดง ขมิ้นและพริก รวมไปถึงกระเทียมและถั่วลิสง โดยอาจจะมีการเติมรสชาติเปรี้ยวๆ ของมะขามเปียก และน้ำกะทิ โดยอย่าลืมพุงปลาได้เป็นดี โดยเมนูนี้เป็นเมนูที่มาจากการถนอมอาหารเอาไว้กินนานๆ ในช่วงเวลาที่อากาศไม่ดี มีพายุเข้าก็จะกินได้แบบไม่ยาก เมื่อรสชาติเผ็ดร้อนขนาดนี้ก็จะต้องกินกับผักเคียงด้วย อย่างไรก็ดี หากว่าใครเป็นกรดไหลย้อนให้เลี่ยงไปก่อน ในไตปลาเป็นของดองที่โปรตีนสูงมาก สามารถเอามาทำแกงโดยที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจำนวนมาก แต่ว่ามีสรรพคุณในการลดท้องอืด และรสชาติที่เผ็ดร้อน ก็จะทำให้การไหลเวียนโลหิตดีกว่าเดิม
3.คั่วกลิ้ง
อาหารใต้จานนี้แสดงให้เห็นว่าอาหารใต้ไม่แพ้ใครในโลก ด้วยความที่รสชาติแสนเผ็ดและร้อนมาจากพริกสด พริกแห้ง และสีเหลือง ก็จะไปเคลือบที่บริเวณคั่วกลิ้งหมูหรือไก่ เวลาซอยจะใส่สมุนไพรเช่นข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รสชาติเผ็ดร้อนและจัดจ้าน จะทำให้เห็นถึงความอร่อยที่มีเอกลักษณ์อย่างมากเลยทีเดียว ในขมิ้นนั้นมีสารเคอร์คูมิน โดยเป็นกรด รักษาโรคท้องอืดได้ดี ป้องกันไม่ให้สารพิษไปทำลายตับ และฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดีมาก โดยเมื่อกินขมิ้นกับอาหารจะลดการเป็นมะเร็งลำไส้ได้เป็นอย่างดี ลดการเกิดเชื้อปนเปื้อนได้ดีอีกเช่นกัน
4.เมนูแกงพริกซี่โครงหมู
สำหรับแกงพริกเผ็ดร้อนนั้น กินกับข้าวสวย จะอร่อยมาก โดยเน้นไปที่การใช้ซี่โครงหมูผัดกับพริกแกงมากกว่า จากนั้นจะมีการเคี่ยวในน้ำพริกเป็นส่วนมาก ซึ่งจะเข้มข้นนานถึง 5 ชั่วโมง ทำให้รสชาติเข้าไปที่เนื้อในเลยก็ว่าได้ โดยในจานนี้ มีเครื่องแกงรสชาติถึงใจอย่างมาก โดยซี่โครงหมูนั้นมีเนื้อและกระดูกอ่อนมาให้กินแบบเพลินใจเลยทีเดียว โดยเครื่องแกงจะเอาข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดมาตำให้ละเอียด โดยเราจะได้สารอาหารที่ดีต่อร่างกายมากมาย ทั้งช่วยป้องกันมะเร็ง ป้องกันน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดดีกว่าเดิมอีกด้วย
สำหรับเมนูเหล่านี้ไปถามที่ร้านอาหารใต้ภูเก็ต ก็จะเจออย่างแน่นอน เพราะว่าร้านอาหารภูเก็ตทำเป็นทุกร้านร้านอร่อยภูเก็ต หากไปแล้วก็ไม่ควรพลาด