ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 ข้อควรรู้! สาเหตุที่ทำให้ ยางรถเก๋ง สึกไวกว่าปกติ


           รถยนต์เป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย เพราะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ซึ่งยางรถยนต์เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่ช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทาง แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าบางพฤติกรรมในการใช้รถเป็นสิ่งที่ทำให้ ยางรถเก๋ง เสื่อมสภาพไวกว่าปกติ คุณกำลังใช้รถอย่างผิดวิธีหรือไม่ เรามาดูไปพร้อมกัน

5 สาเหตุหลักที่ทำให้ยางรถยนต์เสื่อมไว
          เติมลมยางค่าที่ไม่เหมาะสม หลายคนมองข้ามเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการเช็กลมยางก่อนออกเดินทาง เพราะมีความจำเป็นที่จะต้องรีบเดินทางออกจากบ้าน ซึ่งการละเลยสิ่งเล็กน้อยนี้กลับทำให้ยางเสื่อมสภาพไวผิดปกติเพราะทำให้ยางรถต้องรับภาระหนักในการกดทับของน้ำหนักของผู้โดยสารและตัวรถ วิธีแก้ไขง่าย ๆ คือ หมั่นตรวจเช็กลมยางอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง หรือสำหรับผู้ที่เดินทางบ่อยอาจถือโอกาสหลังจากเติมน้ำมันก็แวะเช็กลมยางที่ปั๊มน้ำมันด้วย สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่ายางรถเก๋ง ของตัวเองต้องเติมเท่าไหร่สามารถดูได้ที่บริเวณประตูรถฝั่งคนขับ และเติมให้ตรงตามค่าที่แนะนำได้เลย โดยไม่ต้องเติมเผื่อเพราะการเติมลมยางที่มากเกินความจำเป็นจะทำให้ยางรถเสื่อมสภาพไว้เช่นกัน

            เบรกและออกตัวอย่างรุนแรงเป็นประจำ ชอบเร่งเครื่องเบิร์นยาง แม้ว่าการเบิร์นยางก่อนออกตัวในหนังจะดูเท่แต่การกระทำแบบนั้นในชีวิตจริงไม่เพียงแต่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายต่อตัวเองและคนรอบข้าง แต่ยังทำให้หน้ายางเสื่อมสภาพไวโดยใช่เหตุ รวมถึงการเบรกระยะประชิดก็ทำให้ดอกยางเสื่อมสภาพได้เช่นกัน

            ตั้งศูนย์ถ่วงล้อไม่ถูกต้อง หลายคนอาจเคยประสบปัญหารถเฉไปทางที่ตัวเองไม่ต้องการโดยไม่ได้ตั้งใจ นั่นเป็นเพราะรถไม่ได้ตั้งศูนย์ถ่วงล้อให้ดีหรือตั้งแล้วแต่ไม่ถูกต้อง ซึ่งนอกจากจะก่อให้เกิดอันตรายเวลาขับขี่บนท้องถนนแล้ว ยังทำให้การสึกตัวของหน้ายางขาดสมดุลด้วย

             วิ่งบนพื้นผิวถนนขรุขระ การขับรถบนถนนที่มีลักษณะเป็นลูกรัง หรือมีหลุมบ่อเยอะ นอกจากจะทำให้เราต้องเบรกบ่อย ๆ แล้ว ยังทำให้เกิดการเสียดทานระหว่างหน้ายางกับถนนมากกว่าปกติ ส่งผลต่ออายุการใช้งานของยางรถ

             ขับรถด้วยความเร็วสูงเป็นประจำ การขับรถเร็วจะทำให้ยางล้อเกิดความร้อนมากกว่า จึงทำให้หน้ายางถูกเสียดทานได้ง่าย ทำให้ยางรถเสื่อมสภาพเร็ว

   ยางรถยนต์ bridgestone ไม่เพียงแต่ช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ แต่ยังเน้นถึงเรื่องความนุ่มสบาย ซึ่งมีรุ่นที่เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณให้เลือกใช้งานโดยเฉพาะ เช่น รุ่นที่เน้นความนุ่มเงียบ เหมาะกับผู้ที่ใช้รถยนต์เดินทางบ่อยหรือเดินทางไกล หรือมีผู้สูงอายุและเด็กเล็ก ก็จะมีความสบายมากขึ้นขณะเดินทาง

        สำหรับผู้ที่ต้องการชะลอการเสื่อมสภาพของยางรถยนต์ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการขับรถที่ความเร็วไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่เบรกกะทันหัน หมั่นตรวจเช็กยางรถอย่างสม่ำเสมอ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อให้ถูกต้อง และเลือกยางที่มีคุณภาพ หากคุณสงสัยว่า ยาง bridgestone ดีไหม  ยางรถเก๋งของยี่ห้อไหนดี  ก็ขอแนะนำว่า Bridgestone นอกจากจะเลือกใช้ยางที่มีคุณภาพมาใช้ในการผลิตแล้ว ยาง bridgestone ยังมียางรถเก๋งและยางรถยนต์ประเภทต่าง ๆ ให้เลือกหลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะต่อรถยนต์ยี่ห้อและรุ่นต่าง ๆ และสอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้รถหรือลักษณะการขับขี่แต่ละสไตล์ นอกจากนี้ศูนย์บริการเปลี่ยน ยาง bridgestone ยังมีบริการเช็กศูนย์ถ่วงล้อ, ตรวจเช็กลมยางและบริการสลับยางแบบครบวงจรโดยทีมช่างที่มีประสบการณ์ ทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจทุกเส้นทาง