ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไขข้อสงสัย กินน้ำมะพร้าวตอนเป็นเมนส์ ได้ไหม?ช่วงเป็นเมนส์เราจะอยากกินอะไรให้สดชื่น ดื่มน้ำหวานๆ อย่างน้ำมะพร้าว แต่พอกินก็โดนผู้ใหญ่บอกว่าห้าม กินน้ำมะพร้าวตอนเป็นเมนส์ !!! เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าทำไมต้องห้ามด้วย Sistalk จะมาไขข้อสงสัยเรื่องนี้ให้สาวๆ เองค่ะ จะกินได้หรือไม่ เป็นเมนส์ห้ามกินอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้ต้องไปอ่านในบทความเลย!!!
 
จริงหรือไม่ที่ห้าม กินน้ำมะพร้าวตอนเป็นเมนส์?

เนื่องจาก บางคนเมื่อทานน้ำมะพร้าวไปแล้วจะมีอาการแพ้ หรือ มีอาการคัดตึงเต้านม มดลูกบีบตัวมากขึ้นเกิดขึ้น ส่วนใหญ่อาการแพ้ไม่ได้จะเกิดได้กับทุกคน ทำให้ผู้ใหญ่ หรือ ใครหลายคนบอกเราเสมอว่าเป็นเมนส์ห้ามกินน้ำมะพร้าวเด็ดขาด!!!


ความจริงตามหลักวิทยาศาสตร์กับการกินน้ำมะพร้าว
จริงๆ แล้วการที่มีอาการอย่างนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน แต่เพราะในน้ำมะพร้าวจะมีสาร ไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogen) ที่คล้ายกับฮอร์โมน Estrogen ทำให้เมื่อเราได้รับฮอร์โมนเพิ่มขึ้นมากๆ จึงส่งผลทำให้ระดับของฮอร์โมนผิดปกติ จนเกิดอาการต่างๆ ตามมา ในน้ำมะพร้าวแต่ละลูกก็จะมีปริมาณฮอร์โมนที่ต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนก็มีการตอบสนองต่อฮอร์โมนในน้ำมะพร้าวต่างกันด้วย ทำให้บางคนที่ทาน ก็ไม่ส่งผลอะไรต่อร่างกาย แต่กลับจะมีประโยชน์เพิ่มมากกว่า
 
กินน้ำมะพร้าวตอนเป็นเมนส์ ประโยชน์ของน้ำมะพร้าวต่อร่างกาย

ช่วยเรื่องเลือดประจำเดือน


ในน้ำมะพร้าวจะมีธาตุเหล็กกรดโฟลิก และ แร่ธาตุที่ช่วยในการไม่ให้เลือดแข็งตัวเป็นก้อน ช่วยป้องกันการเป็นโลหิตจาง เพราะบางคนที่ประจำเดือนมามากจะสูญเสียเลือดในร่างกายมาก ทำให้ต้องเสริมธาตุเหล็ก และ วิตามินที่บำรุงเลือดเข้าไป

ช่วยในการปรับสมดุลฮอร์โมน


ในช่วงมีประจำเดือน ระดับฮอร์โมนในร่างกายจะมีการเพิ่มขึ้น และ ลดลง ทำให้บางคนมีอารมณ์ที่แปรปรวน แร่ธาตุสังกะสีในน้ำมะพร้าวสามารถช่วยในการปรับสมดุลฮอร์โมนช่วงมีประจำเดือนได้ และ ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้

ช่วยควบคุมสมดุลร่างกาย


สำหรับบางคนในช่วงประจำเดือนจะมีอาการทางร่างกายค่อนข้างมาก น้ำมะพร้าจะช่วยในการปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยในการลดการหดตัว บีบตัวของกล้ามเนื้อ โพแทสเซียมในน้ำมะพร้าวจะลดลงในการแก้ปวดประจำเดือน และ ปรับสมดุลต่างๆ

ช่วยฟื้นฟูร่างกาย


ในช่วงมีประจำเดือน เรามักจะมีอาการปวดปวดหลัง ปวดเอว ร่วมกับการปวดท้องเพราะมดลูกบีบตัว น้ำมะพร้าวจะช่วยในการฟื้นฟู และ บำรุงร่างกาย ช่วยดูดซึมสารอาหารต่างๆ ช่วยบำรุงให้ผิวเราสุขภาพดี สร้างคอลลาเจนให้ผิว และ ทำให้เรานอนหลับได้เต็มอิ่ม
 
เห็นไหมละคะว่าความเชื่อ ที่บอกว่าห้ามกินน้ำมะพร้าวตอนเป็นเมนส์ไม่จริงเลยนะคะ หากกินอย่างพอดีจะช่วยในการบำรุงร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น ช่วยปรับสมดุลต่างๆ แต่ก็ยังมีของที่คนเป็นเมนส์ห้ามกินอะไร และ ถ้าใครมีอาการปวดประจำเดือนแต่ไม่รู้จะแก้อย่างไร ก็สามารถไปอ่าน ไอเทมกู้วิกฤตอาหารแก้ปวดท้องประจำเดือน 7-11 , ถุงร้อนประคบท้องประจำเดือน และ คอนเทนต์อื่นๆ ของ Sistalk ได้ ใครที่อยากรู้ว่าอาหารอะไรที่ห้ามกิน เพราะจะทำให้อาการปวดท้องเพิ่มมากขึ้น สามารถไปอ่านบทความที่ลิ้งค์นี้ได้เลย

>>อ่าน เป็นเมนส์ห้ามกินอะไร เพิ่มเติมได้ที่นี่<<

 
หาคำตอบเรื่องสุภาพของผู้หญิงได้ที่ Sistalk
เรื่องของสาวๆ ก็ต้องให้สาวๆ คุยกันสิคะ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีปัญหา มีข้อสงสัยไม่ว่าจะเรื่องของ สุขภาพ , การดูแลรูปร่าง , เรื่องลับๆ ของสาวๆ นอกจากนั้นยังมีเรื่องของความรัก และ เทรนด์อื่นๆ ไม่อยากพลาด ต้องเข้ามาอ่าน มาติดตามบทความที่เรา Sistalk ได้รวบรวมมาให้ รับรองได้ว่าคุณจะได้ทั้งประโยชน์ สาระความรู้ และ อัปเดตเทรนด์ก่อนใคร เพราะเราเข้าใจผู้หญิงดี!!!

ใครไม่ Talk Sistalk นะคะซิส!!!!

 
 
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล Sistalk ตามช่องทางอื่นๆได้ที่
Facebook : sistalk.in.th
Instagram : sistalk.in.th
Twitter : @SistalkTH
 
ข้อมูลอ้างอิงการกินน้ำมะพร้าวตอนเป็นเมนส์จาก