ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 วิธีสังเกตสภาพการใช้งานก่อนเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี

            รถยนต์คือปัจจัยสำคัญประการหนึ่ง สำหรับวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน แต่ขณะเดียวกันก็เป็นองค์ประกอบหลักที่มักจะสึกหรอไปตามสภาพการใช้งาน โดยเฉพาะย่างยิ่งยางรถยนต์ ซึ่งบรรดามือใหม่หัดขับอาจเกิดความกังวลเกี่ยวกับสภาพ ยางรถ ที่ต้องสัมผัสพื้นผิวอันหยาบกร้านและร้อนระอุอยู่เป็นประจำทุกวันและเมื่อใช้งานถึงระยะเวลาหนึ่งยางรถก็จะเสื่อมสภาพ และหากเราประมาทและขาดการดูแล อาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุ อันก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน เป็นที่มาของประโยคคำถามที่ว่า  เราจะมีวิธีการสังเกตสภาพการใช้งานของยางได้อย่างไรและควรที่จะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี   
                 
           ความจริงตามทฤษฏีกับวิธีการปฏิบัติ บางครั้งก็อาจแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง หลายคนอาจรอเปลี่ยนยางทีเดียวตอน 5 หมื่นหรือ 7 หมื่นกิโลเมตร แต่หลายคนอาจรอหาข้อสรุปที่แท้จริง ซึ่งเรามีวิธีสังเกตสภาพการใช้งานของยางรถยนต์ เพื่อประกอบการพิจารณาว่า เมื่อไรที่เราควรเปลี่ยนยางรถ และจะเลือก ยางรถกระบะ ยี่ห้อไหนดี

1.สังเกตว่าปกติทั่วไป หน้ายางใหม่จะมีร่องลึกประมาณ 8-10 มิลลิเมตร หากคอยสังเกตแล้วพบว่า ความหนาหรือดอกยางลดลงเหลือน้อยกว่า 3 มิลลิเมตรแล้วละก็เตรียมตัวเข้าศูนย์ตรวจสภาพยางได้เลย 
2.สำรวจตรวจสอบเบื้องต้นด้วยสายตา หากพบรอยปริแยกที่บริเวณแก้มยาง ควรรีบตรวจเช็คหาสาเหตุและหาศูนย์บริการที่น่าเชื่อหรือ มีมาตรฐานได้รับการไว้วางใจ  เช่น ศูนย์บริการของยางบริดจสโตน ซึ่งสามารถวิเคราะห์ได้ถึงระบบโครงสร้างของยางเพื่อให้คุณมั่นใจในการขับขี่ที่ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุจากยางระเบิด
3.ความร้อนและการบรรทุกของหนักอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้ยางสึกหรอ และเกิดอาการบวมได้ หากพบสิ่งผิดปกติดังกล่าว อย่านิ่งนอนใจ ต้องรีบไปเปลี่ยน ยางรถ ใหม่ในทันที ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย
4. หากรถยนต์ที่ขับอยู่เกิดอาการเบรคไม่อยู่  มีเสียงดังจากดอกยางที่บดกับพื้นถนน  ซ้ำยังไม่ยึดเกาะผิวจราจรบริเวณที่มีน้ำขัง หรือพื้นผิวถนนหลังฝนตกใหม่ หากประมาทอาจทำให้รถลื่นไถล เพราะคุณอาจจนกลายเป็นอุบัติเหตุ อย่าเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงกับสภาพการสึกหรอของดอกยาง  ควรรีบหาศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานเพื่อทำการเปลี่ยนยางโดยเร็ว

          เหล่านี้คือวิธีสังเกตสภาพการใช้งานยางรถยนต์ที่คนมีรถและขับขี่อยู่เป็นประจำไม่ควรมองข้ามเพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ สำหรับยางรถ ยางรถกระบะที่ดีต้องมีคุณสมบัติที่ตอบสนองต่อทุกความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งจากประสบการณ์ของผู้ใช้ยางรถยนต์บริดจสโตนพบว่า  ความนิยมในการเลือกใช้ยางขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพที่แตกต่างของยางแต่ละรุ่น เช่น การเลือกใช้ยางบริดจสโตน รุ่น Ecopia เพราะเชื่อมั่นในประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันสูงสุด  ส่วนยาง Turanza เสริมสมรรถนะในการขับขี่ที่นุ่มสบาย  และคุณสมบัติของยาง Alenza เหมาะสำหรับรถยนต์ CUVและSUVเป็น  ยางรถตู้   แต่สำหรับผู้ที่นิยมการขับขี่แบบ adventurer  ควรเลือกใช้ยาง Duelers ที่ช่วยในการขับขี่ด้วยความเร็วเต็มสมรรถนะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งยาง Potenza ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองทุกความบนท้องถนนได้อย่างแท้จริง

          ที่สำคัญยางรถยนต์บริดจสโตนยังได้รับรางวัล “แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย” 8 ปี ต่อเนื่อง ในประเภทยางรถยนต์  โดยนิตยสาร Marketeer  ซึ่งสะท้อนภาพลักษณ์ของความเชื่อมั่นที่ ผู้บริโภคมีต่อยาง บริดจสโตน ผู้ครองแบรนด์อันดับหนึ่งในตลาดยางรถยนต์อีกด้วย