ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไอตอนกลางคืน ปัญหาที่สาวๆไม่ควรมองข้าม!!เคยไหมคะสาวๆ ? เวลาที่นอนไปแล้วแต่ต้องตื่นเพราะเกิดการ ไอตอนกลางคืน ทำให้หลับๆ ตื่นๆ นอนหลับได้ไม่เต็มที่ แล้วแบบนี้เราจะสามารถรับมือกับปัญหาการไอได้อย่างไรกัน วันนี้ทาง Sistalk จะมาบอกวิธีแก้การไอตอนกลางคืนให้กับคุณ แล้วปัญหาเรื่องการไอตอนนอนจะไม่มากวนใจคุณอีก ได้หลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ พร้อมตื่นนอนอย่างสดชื่น
 
สาเหตุที่ทำให้ ไอตอนกลางคืน ?
การไอไม่ใช่อยู่ดีๆ เราก็จะไอขึ้นมาเฉยๆ แต่เพราะการไอสามารถบอกได้ว่าภายในลำคอ ทางเดินหายใจของเรามีสิ่งแปลกปลอม หรือ สิ่งที่เข้าไปกระตุ้น ทำให้ร่างกายเกิดการตอบสนองเพื่อที่จะกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกไป
  • สภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ เมื่อเรานอนอยู่ในห้องนอนที่มีเครื่องปรับอากาศ หรือ มีการระบายอากาศที่ไม่ดี อาจทำให้อากาศภายในห้องแห้งเกินไป หรือ อากาศหนาวเย็นจนเกินไปก็อาจส่งผลทำให้เกิดน้ำมูกไหลลงคอได้ จนเกิดเป็นเสมหทำให้ไอเกิดขึ้นในตอนกลางคืน
  • ฝุ่นละออง และ มลภาวะต่างๆ ฝุ่นภายในห้อง ขนสัตว์เลี้ยง ดอกไม้ ควันต่างๆ เมื่อสิ่งเหล่านี้เข้าไปในร่างกายก็จะทำให้ร่างกายเกิดการตอบสนองทำให้เกิดการไอ การจาม น้ำมูกไหลได้
  • เชื้อโรค และ การติดเชื้อภายในทางเดินหายใจ การติดเชื้อในทางเดินหายใจมักจะเกิดขึ้นได้ง่ายในช่วงที่เราเป็นไข้หวัด เพราะร่างกายของเราจะอ่อนแอจนทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่คอจะแห้ง

 
วิธีแก้ไขปัญหาการไอตอนกลางคืน

การจัดห้องนอนให้เหมาะสม


ควรจะจัดห้องนอนให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมประมาณ 25 องศา หากห้องนอนของคุณแห้งเกินไป อาจจะใช้เครื่องทำความชื้นช่วย เพื่อทำให้อุณหภูมิของห้องสมดุลกัน และ ช่วยให้อาการถ่ายเทได้ดีขึ้น รู้สึกหายใจโล่งขึ้นอีกด้วย แถมยังช่วยลดการเกิดเสมหะได้ หมั่นทำความสะอาดห้องนอน และ เครื่องนอนเป็นประจำ เพื่อหลีกเลี่ยงฝุ่นละออง เชื้อโรคต่างๆ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง

การปฏิบัติตัวก่อนนอน


เมื่อจะเข้านอนจะจิบน้ำก่อนนอน โดยน้ำควรจะเป็นน้ำอุ่น หรือ น้ำอุณหภูมิห้อง ส่วนใครที่รู้สึกหายใจไม่โล่งบ่อยๆ อาจจะทำการล้างจมูกก่อนนอนก็จะทำให้นอนได้สบายขึ้น และ สุดท้ายหมอนที่ใช้ในการนอนก็สำคัญ ควรจะนอนหมอนสูง หรือ ถ้าใครไม่มีหมอนสูงอาจจะใช้หมอนมากกว่า 1 ใบในการนอนให้ลำตัวไม่ราบไปกับที่นอน สำหรับคนที่มักจะคอแห้งตอนกลางคืนจนทำให้เกิดการไอขึ้นได้

ใช้ยาช่วยลดอาการไอ


สำหรับใครที่กลัวเรื่องจะไอตอนกลางคืน ก็อาจจะใช้ยาช่วยในการลดการไอ เพื่อไม่ให้น้ำมูกไหลลงคอ และ ช่วยทำให้ไม่ระคายเคืองคอ ช่วยลดเสมหะตอนนอนวิธีนี้ให้ผลได้ดี แต่ก็อาจจะต้องรอให้ยาออกฤทธิ์ โดยเฉพาะยาอม ยาทา หากยายังไม่ออกฤทธิ์ก็อาจจะยังมีอาการไออยู่
 
ไม่อยากไอต้องใช้ไอมะ !!!


สำหรับใครที่ไม่อยากไอเวลากลางคืน อยากได้อะไรที่บรรเทาการไอได้ดี ออกฤทธิ์ได้เร็ว เราขอแนะนำ ไอมะ (IMA) สมุนไพรบรรเทาอาการไอ นวัตกรรมรูปแบบใหม่จากประเภทญี่ปุ่น ที่อยู่ในรูปแบบของผงแกรนูลที่สกัดให้ผงสมุนไพรอยู่ในรูปแบบผงแกรนูลที่มีอณูขนาดเล็ก ช่วยให้กลืนได้อย่างลื่นคอ ไม่ระคายคอ และ มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่เป็นรูปแบบของยาเม็ดเล็กๆ ที่กินง่าย แถมละลายได้เร็วโดยไม่ต้องพึ่งน้ำ เพียงแค่ฉีกแล้วทานก็สามารถละลายได้ทันที ช่วยให้ชุ่มคอได้ยาวนาน อีกทั้งมีส่วนผสมของสมุนไพรไทยหลายชนิดทั้ง สมอพิเภก สมอไทย มะขามป้อม สมุนไพรไทยที่ช่วยในเรื่องการไอโดยเฉพาะ ช่วยบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ ใครที่ไม่อยากตื่นตอนกลางคืนต้องลองเลย นอกจากนั้นแล้วไอมะยังอยู่ในรูปแบบที่พกพาง่าย นับว่าเป็นหนึ่งในไอเทมแก้ไอที่ควรมีติดบ้านไว้เลย ใครไอต้องใช้ไอมะเลย!!!

>>สามารถสั่งซื้อได้ที่ Biopharm ลิ้งค์นี้เลย<<

 
เพียงเท่านี้ก็ช่วยแก้ปัญหาการไอตอนกลางคืนได้แล้ว แต่ถ้าใครที่ทำยังไงก็ไม่หายไอ หรือ มีการไอเรื้อรัง ไอหนักมากๆ ก็ให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไป!!! เห็นไหมคะง่ายมากเลยใช่ไหม

ใครไม่ Talk Sistalk นะคะซิส!!!!

 
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล Sistalk ตามช่องทางอื่นๆได้ที่
Facebook : sistalk.in.th
Instagram : sistalk.in.th
Twitter : @SistalkTH