ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


มาชมกัน เลือกนมผงเด็กอย่างไรให้เหมาะกับลูกน้อย

   คุณแม่บางท่านมีความจำเป็นที่ไม่สามารถให้นมลูกได้ หรือมีน้ำนมไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูก นมผงเด็กจึงเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่เหมาะสมในแต่ละวัน ถึงแม้นมผงเด็กจะมีหน้าตาคล้าย ๆ กันเกือบทั้งหมด แต่ไม่ได้หมายความว่าเด็กทุกคนจะสามารถดื่มนมผงทุกยี่ห้อได้ เพราะเด็กแต่ละคนอาจต้องการนมผงสูตรพิเศษหรือเปลี่ยนตามความต้องการในแต่ละช่วงวัย วันนี้เราชวนคุณแม่มารู้จักนมผงว่ามีความแตกต่างกันตามแต่ละสูตรอย่างไรบ้าง และจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลูกของเรามากที่สุดค่ะ
นมผงสำหรับเด็กแรกเกิด ดื่มได้จนถึง 1 ขวบ
   นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดจะเรียกว่านมผงเด็กสูตร 1 ซึ่งได้มีการใส่สารอาหารเหมาะกับที่ทารกควรได้รับอยู่แล้ว โดยจะทำให้มีปริมาณโปรตีนต่ำกว่าสูตรอื่น ๆ แต่ยังคงคุณค่าทางสารอาหารที่ดีครบถ้วน ทั้งคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน และเกลือแร่ โดยสัดส่วนของไขมันจะมากกว่า ด้วยปริมาณสารอาหารแบบนี้จะเหมาะกับเด็กวัยนี้ เพราะร่างกายของเด็กกำลังพัฒนาระบบร่างกายพื้นฐาน ระบบย่อยและการดูดซึม
นมผงสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนถึง 3 ขวบ
   นมผงเด็กสูตร 2 จะมีปริมาณโปรตีนมากกว่าสูตร 1 และมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และโซเดียมที่สำคัญต่อร่างกายเพิ่มเข้ามาด้วย เมื่อลูกอายุถึง 6 เดือนแล้วเราอาจจะเปลี่ยนมาใช้สูตรนี้ก็ได้ แต่โดยปกติแล้วเด็กอายุ 6-12 เดือนก็เริ่มทานอาหารอื่น ๆ ได้บ้างแล้ว หากพิจารณาดูและเห็นว่าลูกของเราได้โปรตีนเพียงพอก็ไม่จำเป็นที่จะเปลี่ยนมาใช้นมผงสูตร 2 ก็ได้ เพราะเขาดื่มได้ทั้งสูตร 1 และสูตร 2 เลยค่ะ
นมผงสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป และดื่มได้ทั้งครอบครัว
   นมผงเด็กสูตร 3 ที่มีการเพิ่มโปรตีนและแคลเซียมเกือบจะเท่ากับนมวัวเลยทีเดียว และยังมีวิตามินกับแร่ธาตุอีกด้วย ด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนแบบนี้เองจึงเหมาะกับการเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองและกระดูกให้แข็งแรงสมวัย พร้อมเจริญเติบโตอย่างแข็งแรง และไม่ใช่แค่เด็กเล็กที่ดื่มได้เท่านั้น แต่สามารถใช้นมผงสูตร 3 นี้เสริมสารอาหารให้กับคนในครอบครัวได้อีกด้วย
นมผงสูตรพิเศษ สำหรับเด็กรายบุคคล
   เด็กน้อยบางคนอาจมีภาวะที่แพทย์พิจารณาแล้วเห็นว่าควรได้รับนมผงเด็กสูตรพิเศษที่ต้องมีวารอาหารที่เหมาะสม เช่น เด็กทารกที่คลอดก่อนกำหนด เด็กทารกแรกเกิดที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ เด็กที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคภูมิแพ้ เป็นต้น ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเด็กที่ต้องการนมผงสูตรพิเศษหรือเด็กที่ดื่มนมได้ทุกสูตร คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ควรละเลยหรือขาดการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์
   ช่วงเวลาที่สำคัญต่อการพัฒนาร่างกายลูกของเราคือช่วงวัยแรกเกิดถึง 3 ปีนี่ล่ะค่ะ ก็เลยต้องเลือกสรรนมผงเด็กอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ลูกของเรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมเรียนรู้โลกกว้างไปกับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ในทุก ๆ วัน