ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรามาทำความรู้จักกับกรดอะมิโนกันดีกว่า

สำหรับในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ว่าในเรื่องของอาหารการกินต่างๆนั้นก็จะมีการใส่ใจในเรื่องนี้กันเพิ่มมากยิ่งขึ้นเพราะในปัจจุบันนั้นด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่ให้ความสะดวกสบายในเรื่องของการเข้าถึงข้อมูลต่างๆซึ่งทำให้เราสามารถที่จะเรียนรู้เลยค้นคว้าสิ่งต่างๆที่เราต้องการเพิ่มมากยิ่งขึ้นได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยยกตัวอย่างเช่นในเรื่องของสุขภาพร่างกายนั้นเมื่อก่อนเราอาจจำเป็นที่จะต้องเข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาในเรื่องของแนวทางในการดำเนินชีวิตของเราแต่ทว่าในปัจจุบันนั้นเราสามารถที่จะหาข้อมูลในรูปของอินเทอร์เน็ตกันก็ได้แล้วนั่นเองเพื่อที่จะได้ช่วยทำให้เราสามารถมีแนวทางในการเพิ่มสุขภาพที่ดีให้กับตัวเราได้
ยกตัวอย่างเช่นถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่กำลังดูในเรื่องของสุขภาพร่างกายนั้นสิ่งที่เราจะเห็นได้ว่าในเรื่องของอาหารเสริมต่างๆหรืออาหารต่างๆที่มีการวางขายหรือจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมักที่จะมีสัตว์แปลกๆที่เราอาจจะไม่เคยได้ยินอย่างเช่นในเรื่องของกรดอะมิโนต่างๆที่มีอยู่ในสารอาหารบางประเภทนั้นมากยิ่งขึ้นซึ่งหลายๆคนนั้นก็อาจจะไม่รู้ว่า กรดอะมิโน คือ อะไรชนะแล้วในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ากรดอะมิโนนั้นคืออะไรและเป็นอย่างไรมีความสำคัญอย่างไรต่อร่างกายทำไมสารอาหารบางประเภทนั้นจึงมีตัวนี้อยู่เป็นส่วนประกอบ ซึ่งกรดอะมิโนคือสารประกอบที่ถือได้ว่ามีความจำเป็นสำหรับสิ่งมีชีวิตในทุกๆชนิดตั้งแต่ชั้นจุลินทรีย์ไปจนถึงคนเราซึ่งกรดอะมิโนกูในสิ่งมีชีวิตทุกชนิดนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 20 ชนิดเหมือนกันซึ่งแบ่งเป็นกรดอะมิโนที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของเราและกรดอะมิโนที่ไม่จำเป็น โดยพูดถึงในเรื่องของมนุษย์เรานั้นจะมีกรดอะมิโนประกอบกันขึ้นมาประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของร่างกายหรือ 50 เปอร์เซ็นต์ของมวลร่างกายที่เป็นของแข็งกันเลยซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่ย่อยที่สุดของร่างกายเราลองจากน้ำคือถ้าให้พิมพ์ภาพง่ายๆนั้นถ้าหากว่าเรามีน้ำหนักอยู่ที่ 50 กิโลนั้นก็จะมีกรดอะมิโนเป็นส่วนประกอบอยู่ประมาณ 10 กิโลในร่างกายของเรานั่นเองซึ่งกรดอะมิโนนั้นเป็นหน่วยที่มีการสร้างโปรตีน ฉะนั้นแล้วเราจะเห็นได้ว่าสารอาหารใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับโปรตีนต่างๆนั้นก็จะมีกรดอะมิโนเป็นส่วนประกอบและถ้าหากว่าร่างกายของเรานั้นมีกรดอะมิโนที่ไม่เพียงพอนะเดี๋ยวก็ทำให้ร่างกายของเราไม่แข็งแรงและที่สำคัญนั้นกรดอะมิโนยังช่วยควบคุมการทำงานสิ่งที่สำคัญส่วนใหญ่ของร่างกายด้วยอย่างเช่นในคอลลาเจนอีลาสตินฮีโมโกลบินนอกจากนี้แล้วนั้นยังช่วยควบคุมและรักษาร่างกายของเราโดยการที่กรดอะมิโนนั้นจะกลายเป็นเอนไซม์และฮอร์โมนที่เรียกว่าไทรอยด์ insulin หรืออดินนาริน เป็นต้น
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็ถือว่าได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบใดๆที่เราได้กล่าวในกว้างๆว่าทำไมสารอาหารที่สำคัญและหลายๆอย่างถึงมีกรดอะมิโนเป็นส่วนประกอบหรือถ้าหากว่าร่างกายของเรานั้นมีความผิดปกติใดๆส่วนหนึ่งที่จะมีการวิเคราะห์อาหารอะไรก็คือในเรื่องของกรดอะมิโนว่ามันอยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมกับร่างกายของเราหรือไม่อย่างไรหรือมีการสร้างที่เหมาะสมหรือไม่อย่างไรนั้นเอง