ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รับทำ ป้ายไฟนีออน นีออนดัด นีออนเฟล็ก Neon Flex นีออนไลท์ ราคาถูก

รับทำ ป้ายไฟนีออน นีออนดัด นีออนเฟล็ก Neon Flex นีออนไลท์ ราคาถูก

รับทำ ป้ายไฟนีออน นีออนดัด นีออนเฟล็ก Neon Flex นีออนไลท์ ราคาถูก

ป้ายไฟนีออน, นีออนดัด, Neon Flex และนีออนไลท์ ให้คุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่จุดประสงค์ที่เหมือนกัน คือ การสื่อสารระหว่างร้านค้าและธุรกิจต่าง ๆ กับกลุ่มเป้าหมาย Wesignlab จึงให้บริการผลิตป้ายไฟทุกรูปแบบและอักษรโลหะ ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี การันตีผลงานคุณภาพจากผู้ว่าจ้างมากกว่า 100 โครงการ จึงทำให้คุณได้ป้ายไฟที่สื่อสารได้ชัดเจนและดีที่สุด มากับราคาที่เข้าถึงง่าย การโปรโมทธุรกิจ, ร้านค้า, งานบริการ และทุกความต้องการของคุณ จะถูกตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด มีบริการให้คำแนะนำและตัวเลือกป้ายไฟกับตัวอักษรจำนวนมาก เพื่อทำให้คุณเลือกใช้ได้เหมาะสมและแสดงออกถึงความเป็นตัวคุณได้เด่นชัด สนใจติดต่อได้ที่เบอร์ 094-7064830 และ 095-4014848 และ Line : @wesignlab


ป้ายไฟนีออน Neon คืออะไร


ป้ายไฟนีออน Neon คืออะไร


ยุคนี้การสื่อสารระหว่างผู้ทำธุรกิจกับกลุ่มเป้าหมาย มีความโดดเด่นและชัดเจนมากขึ้น ด้วยการเลือกใช้ป้ายไฟนีออนที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญ ทำให้คุณสามารถโชว์ความเป็นเอกลักษณ์แบรนด์ของคุณได้ดีที่สุด โดยป้ายไฟ neon คือ ป้ายที่มีตัวอักษร, สัญลักษณ์ หรือโลโก้ ที่มีการนำไฟในระบบ LED มาเพิ่มความสว่างและสีสัน พร้อมทำให้ส่องสว่างสดใสอย่างชัดเจนทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ทั้งยังมีหลากหลายประเภทของป้ายแบบไฟนีออนที่คุณควรรู้ คือ
1.ป้าย Neon Flex (นีออนเฟล็กซ์)
ป้ายไฟนีออนเฟล็กจะใช้เป็นระบบไฟ LED ที่จะลักษณะคล้ายคลึงกับนีออนดัด เพราะสามารถที่จะปรับเปลี่ยนรูปทรงเพื่อให้ตรงตามตัวอักษรได้และมีสีสันที่สดใส เลือกได้หลากหลายสี แต่จะถูกเปลี่ยนจากหลอดแก้วมาสู่การเป็นท่อยางที่จะให้ความแข็งแรงทนทานและทนต่อความร้อนได้ดีมากขึ้น ราคาไม่สูง ให้การใช้งานที่มีความปลอดภัยมากกว่า แต่การจะทำป้ายไฟในลักษณะนี้ จะต้องมีแผ่นอะคริลิครองด้านหลังของตัวอักษรหรือโลโก้ เพื่อทำให้เกิดการคงรูปร่างที่ต้องการไว้ได้อย่างชัดเจนและใช้งานได้ยาวนาน เหมาะสำหรับการใช้เพื่อเป็นป้ายไฟแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร, ร้านบาร์, คาเฟ่ หรือผับยามค่ำคืน พร้อมการนำมาตกแต่งบ้านด้วยการทำเป็นข้อความต่าง ๆ ที่จะสร้างความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ที่ดี
2.ป้ายนีออนดัด
ป้ายไฟแบบ neonดัดได้รับความนิยมตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน เพราะสามารถให้แสงสว่างที่คมชัดและมีให้เลือกแสงนีออนหลายสี พร้อมการทำไฟดัดตัวอักษร, ลวดลายของโลโก้ และข้อความต่าง ๆ ได้ค่อนข้างครบถ้วน แม้แต่สัญลักษณ์แบรนด์ก็สามารถใช้นีออนดัดในการทำป้ายไฟ เพื่อช่วยให้เห็นถึงเอกลักษณ์ที่ชัดเจนได้ แต่จะมีข้อเสียในเรื่องของหลอดนีออนดัดจะเป็นหลอดแก้ว ที่จะต้องใช้ความร้อนในการหลอมเพื่อดัดเป็นรูปทรงต่าง ๆ จึงให้วิธีการทำที่ค่อนยุ่งยากและราคาสูง ทนความร้อนได้ไม่ดีมากนัก จึงทำให้เกิดความเสียหายได้ง่าย แต่เด่นเรื่องการดัดแปลงรูปทรงเพื่อให้ได้ตามแบบที่กลุ่มธุรกิจต้องการ จะสามารถทำได้ง่ายเลยทีเดียว

็วิธีทำ ป้ายไฟนีออน Neon นีออนไลท์

วิธีทำ ป้ายไฟนีออน Neon นีออนไลท์

วิธีการทำป้ายไฟนีออน หรือนีออนไลท์ จะเริ่มต้นจากการออกแบบตัวอักษรและโลโก้ต่าง ๆ ที่ผู้ทำต้องการ จากนั้นให้ทำตามขั้นตอนต่ไปนี้
 เริ่มนำไฟนีออนมาดัดและจัดทำรูปทรง เพื่อให้กลายเป็นลวดลายตามที่ออกแบบไว้ จุดนี้จะอยู่ที่ผู้เลือกว่าจะใช้เป็นป้ายไฟนีออนflex หรือ ไฟดัดตัวอักษร
ถ้าใช้เป็นนีออนเฟล็กจะง่ายต่อการติดตั้งและการทำลวดลายต่าง ๆ พอสมควร เพียงแต่ตัวป้ายอาจจะต้องมีแผ่นอะคริลิคซ้อนอยู่ด้านหลัง เพื่อให้คงรูปร่างของตัวอักษรหรือโลโก้ไว้ได้เป็นอย่างดี
 โดยจะใช้วิธีการนำท่อยางไฟ LED มาทำการร้อยเรียงไปตามตัวอักษรที่ถูกร่างแบบไว้ แล้วทำการต่อแบตเตอรี่ที่จะถูกซ่อนไว้ด้านหลังของตัวอักษรหรือตัวแผ่นป้าย เมื่อถึงเวลาเปิดไฟแล้วป้ายจะเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน

ป้ายไฟนีออนดัด กับ ป้ายไฟนีออนเฟล็ก (Neon Flex) ต่างกันอย่างไร
ป้ายไฟนีออนดัด กับ ป้ายไฟนีออนเฟล็ก (Neon Flex) ต่างกันอย่างไร

สำหรับผู้ที่สนใจจะจัดทำป้ายไฟนีออน แต่มีความสงสัยว่าระหว่างไฟนีออนดัดสําเร็จรูปกับป้าย neon เฟล็ก มีความแตกต่างกันอย่างไรและแบบไหนที่จะเหมาะสมต่อการใช้งานของคุณ ดังนั้นจึงขอแนะนำรายละเอียดข้อแตกต่างที่คุณสามารถนำไปใช้พิจารณาได้ ดังนี้
วัสดุที่ใช้กับป้าย neonดัด จะเป็นหลอดแก้ว ที่ผ่านการหลอมด้วยความร้อนและดัดให้กลายเป็นรูปทรง ส่วนนีออนเฟล็กจะเป็นไฟ LED สายยางที่สามารถดัดรูปทรงไปตามตัวอักษรต่าง ๆ ได้ง่าย แต่จะต้องมีแผ่นอะคริลิคติดอยู่ด้านหลัง
อัตราการกินไฟของป้ายนีออนดัดจะมีสูงกว่าป้ายไฟนีออนเฟล็ก เพราะระบบของนีออนดัดจะเป็นกระแสไฟแบบแรงดันสูง ส่วนนีออนเฟล็กจะเป็นระบบแบบ LED ที่ใช้กระแสไฟค่อนข้างน้อย
 ป้ายไฟนีออนดัดจะเป็นหลอดแก้ว เมื่อต้องจ่ายกระแสไฟแรงดันสูง จึงทำให้เกิดความร้อนและเสียหายได้ง่าย แต่นีออนเฟล็กจะเป็นท่อยาง การจ่ายกระแสไฟมีน้อย จุงทนทานต่อความร้อนได้ดีและมีความปลอดภัยมากกว่า
 ปัจจุบันป้ายไฟนีออนflex ได้รับความนิยมมากกว่าป้ายแบบนีออนดัด เพราะราคาถูกกว่าและให้การใช้งานที่ยาวนานกว่า
ถ้าพูดถึงป้ายไฟนีออนแล้ว ลักษณะของนีออนเฟล็กจะได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะให้การกินไฟน้อย การดัดเป็นรูปร่างต่าง ๆ ให้ความเป็นอิสระทางด้านความคิดสร้างสรรค์ ทั้งเรื่องของตัวอักษรและโลโก้ พร้อมทำให้ทุกธุรกิจสามารถนำไปใช้ได้อย่างโดดเด่นและให้การจ่ายค่าไฟที่ไม่สูงมากจนเกินไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 25, 2022, 08:04:01 AM โดย ราชินีเกี๊ยว »