ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รู้ก่อนซื้อ รถอเนกประสงค์คู่ใจครอบครัว ใช้ยางรถยนต์ bridgestone ลุยได้ทุกเส้นทาง


   รถอเนกประสงค์เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัว รองรับผู้โดยสารประมาณ 5-7 ที่นั่ง เหมาะสำหรับการขับใช้งานในเมืองเป็นประจำ ไม่ค่อยเดินทางไกลหรือขับลุยเส้นทางวิบากบ่อยนัก การพิจารณาซื้อรถสักคันไม่ง่ายนัก เพราะมีรถยนต์แนวนี้ให้เลือกหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น MPV, PPV, SUV หรือ Mini MPV ควรรู้ข้อมูลรถยนต์แต่ละประเภท รวมถึง ยางรถยนต์ bridgestone แบบไหนเหมาะกับรถครอบครัวบ้าง ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

1.รถอเนกประสงค์ MPV หรือ Multi-Purpose Vehicle
รถ MPV เป็นรถอเนกประสงค์ที่มีพื้นที่กว้างขวางรองรับผู้โดยสารประมาณ 5-7 ที่นั่ง มาพร้อมความจุที่เก็บสัมภาระท้ายรถ เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ถือเป็นลูกผสมระหว่างสปอร์ตอเนกประสงค์และรถตู้ ขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติของรถหรูเนื่องจากอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโต๊ะพับเก็บได้ ช่องเก็บของมากมาย และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทั้งในห้องโดยสารและใต้พื้นรถ ควรเลือกยางรถเก๋งของยี่ห้อไหนดีมีตัวเลือกน่าสนใจคือยางบริดจสโตนรุ่น ECOPIA ที่ช่วยให้รถอเนกประสงค์ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ซึ่งปกติแล้วรถประเภทนี้ตัวถังใหญ่และบรรทุกของหนักจึงไม่ค่อยมีรุ่นประหยัดน้ำมันให้เห็นมากนัก รถ MPV ที่ใช้ยางบริดจโตนรุ่นนี้ ได้แก่ Toyota Alphard, Toyota Avanza, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga เป็นต้น
2.PPV หรือ Pick-Up Passenger Vehicle
รถ PPV เป็นรถอเนกประสงค์ที่มีพื้นฐานของรถกระบะที่ตอบโจทย์การใช้งานในฐานะรถครอบครัว โดยมีโครงสร้างตัวถังใหญ่ทำให้กว้างขวางนั่งสบาย ห้องโดยสารมีความจุ 5-7 ที่นั่ง สำหรับการปรับแต่งช่วงล่างเพิ่มคุณสมบัติด้านการขับขี่ที่นุ่มนวลและเงียบมากขึ้น ขณะเดียวกันระบบขับเคลื่อนยังคงความแข็งแรงสมบุกสมบัน รองรับทั้งผู้โดยสารและบรรทุกของหนักได้ไม่ต่างจากรถกระบะ มีตัวเลือกทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ ยางรถยนต์ bridgestone รถ PPV ใช้กับยางบริดจสโตนหลายรุ่น เช่น ยางประหยัดน้ำมันรุ่น ECOPIA และยางนุ่มเงียบรุ่น TURANZA เหมาะกับรถหลายรุ่น ได้แก่ Toyota Fortuner, Ford Everest, Chevrolet Trailblazer, Mitsubishi Pajero Sport และ Isuzu MU-X
3.SUV หรือ Sport Utility Vehicle
รถ SUV หมายถึงรถสปอร์ตอเนกประสงค์ที่มีความสมบุกสมบันมากกว่ารถอเนกประสงค์รุ่นอื่น ๆ นิยมใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อก็มีให้บางรุ่น การเลือกใช้ยางบริดจสโตนเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้มีคุณสมบัตินุ่มเงียบมากขึ้น แม้ว่ายางรุ่นออฟโรดพัฒนามาสำหรับการขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนทั้งบนถนนในเมืองและนอกเมือง ลดการสั่นสะเทือนและควบคุมเข้าโค้งแม่นยำทำให้ขับนุ่มนวลและปลอดภัยมากขึ้น เรียกว่าตอบโจทย์ทุกเส้นทางและทุกสไตล์การขับขี่อย่างสมบูรณ์แบบ ยางออฟโรดของบริดจสโตน ได้แก่ รุ่น DUELER ALL TERRAIN 697 ดีไซน์ยางสปอร์ตหรูตอบโจทย์ทั้งการขับในเมืองและเส้นทางสมบุกสมบัน หรือรุ่น DUELER ALL TERRAIN 693 เหมาะสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ตอบสนองพวงมาลัยรวดเร็วและระยะเบรกสั้นลง หรือรุ่น DESTINATION A/T เป็นอีกรุ่นเน้นสมรรถนะขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมทั้งขับนุ่มนวลบนถนนในเมือง นอกจากนี้ยังเลือกยางรุ่นประหยัดน้ำมัน ECOPIA เพื่อลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ด้วย ใช้ได้กับรถ SUV ส่วนใหญ่ในท้องตลาด ได้แก่ Toyota Vigo, Toyota Fortuner, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Ranger, Ford Everest, Nissan Navara เป็นต้น
4.รถอเนกประสงค์ Mini MPV
รถ Mini MPV เป็นรถอเนกประสงค์ที่ปรับขนาดตัวถังกระชับเหมาะกับการขับในเมืองมากขึ้น ห้องโดยสารยังคงรองรับได้ 5-7 ที่นั่ง เป็นรถครอบครัวที่ได้รับความนิยมเพราะความกะทัดรัดจอดไม่กินพื้นที่ มาพร้อมสมรรถนะการใช้งานของ MPV ขับนุ่มนวลนั่งสบาย ห้องโดยสารเงียบและลุยเส้นทางวิบากได้ดีเช่นกัน แนะนำว่าเลือกใช้ ยาง bridgestone ดีไหม มีให้เลือกหลากหลายขึ้นอยู่กับสไตล์การขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นยางนุ่มเงียบนั่งสบาย TURANZA ยางประหยัดน้ำมันรุ่น ECOPIA หรือยางออฟโรด DUELER และ DESTINATION

         สำหรับ ยางรถยนต์ bridgestone พัฒนาและออกแบบมาหลายประเภท สามารถเลือกให้เหมาะกับรถอเนกประสงค์ที่มีการใช้งานแตกต่างกันไปเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่