ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ชวนทำ 2 เมนูประเดิมหม้อทอดไร้น้ำมันยอดฮิต ที่บอกได้เลยว่าต้องทำให้ได้สักครั้ง

สำหรับท่านไหนที่เพิ่งซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน tefal หรือหม้อทอดไร้น้ำมัน philips มาใช้งานกัน ก็อาจจะกำลังคิดไม่ออกว่าจะลองทำเมนูไหนดีที่อร่อยและไม่ซับซ้อนจนเกินไปเพื่อลองประเดิมเจิมหม้อทอดครั้งแรกเอาฤกษ์เอาชัยกันก่อน ครั้งนี้เราจึงมี 2 เมนูคาวหวานยอดฮิตสำหรับประเดิมหม้อทอดไร้น้ำมันมาฝากกัน



1. หมูกรอบจากหม้อทอดไร้น้ำมัน

พูดเลยว่าเป็นเมนูที่ใครมีหม้อทอดไร้น้ำมันต้องได้ทำกันสักครั้ง และยังเป็นเมนูที่ทำให้หลาย ๆ คนตกลงใจซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันมาใช้งานกันเลยทีเดียว โดยหนึ่งในสูตรที่บอกได้เลยว่าง่ายมาก ๆ ก็คือ ให้นำเนื้อหมูสามชั้นไปต้มให้พอสุก ใส่เกลือเล็กน้อย โดยให้ฝั่งที่เป็นหนังหมูอยู่ด้านล่าง จากนั้นให้ทำการจิ้มหนังหมูให้ทั่ว ซึ่งอาจจะใช้ส้อม ไม้เสียบลูกชิ้น หรือส้อมสำหรับจิ้มเนื้อโดยเฉพาะก็ได้ เมื่อจิ้มหนังหมูทั่วแล้วก็ให้นำไปแช่ลงในน้ำส้มสายชูโดยคว่ำเอาด้านที่เป็นหนังไว้ด้านล่างราวๆ 15 นาที จากนั้นนำมาทาเกลือบาง ๆ ให้ทั่ว แล้วนำไปเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส โดยให้ทำการคว่ำด้านที่เป็นหนังหมูลงไปด้านล่างก่อน 20 นาที ต่อจากนั้นจึงกลับพลิกด้านอีก 20 นาที ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทำน้ำจิ้มรอได้เลย

2. ชีสเค้กหน้าไหม้ (Burnt Basque cheesecake) จากหม้อทอดไร้น้ำมัน
สำหรับสูตรนี้ก็ถูกแบ่งปันโดย Kamerr inter แขมร อินเตอร์ เริมแรกก็ให้เตรียมส่วนผสม ได้แก่
● ครีมชีส 200 กรัม
● น้ำตาลทราย 70 g.
● ไข่แดง 1 ฟอง
● ไข่ไก่ 100 g.
● วิปปิ้งครีม 115 มิลลิลิตร
● แป้งข้าวโพด 5 กรัม

วิธีทำก็ให้เทน้ำตาลทรายป่นใส่ลงในครีมชีสแล้วตีให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด ตามด้วยไข่แดง 1 ฟองผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นตอกไข่ใส่ถ้วยตีให้เข้ากันแล้วชั่งให้ได้น้ำหนัก 100 g. ค่อย ๆ เติมลงในส่วนผสมของครีมชีส ตามด้วยวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากันดี แล้วจึงร่อนแป้งข้าวโพดใส่ลงไป ผสมให้เนื้อเนียนจนไม่เป็นเม็ดแป้ง นำไปเทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข สูตรนี้จะได้ขนาดพิมพ์ประมาณ 1 ปอนด์ หลังจากนั้นก็ให้นำเข้าไปอบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันที่อุณหภูมิ 190-200 องศา ราวๆ 20-25 นาที สังเกตดูว่าหน้าขนมสีเข้มเกรียมสวยตามที่ต้องการแล้วหรือยัง ถ้าได้สีเข้มเป็นที่พอใจแล้วก็ให้นำออกมาพักไว้ให้เย็นสนิทแล้วคลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็สามารถนำออกมารับประทานได้

จัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายไม่ซับซ้อนและใช้อุปกรณ์ไม่มากเพียงแค่มีหม้อทอดไร้น้ำมันก็สามารถอิ่มอร่อยได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานกันแล้ว แต่แนะนำว่าอย่าทำบ่อยจนเกินไป เพราะว่าทั้งสองเมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/APP080503