ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไม่ต้องยุ่งยากกับการชงแบบเดิม ๆ ด้วยวิธีใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล นวัตกรรมใหม่เพ

ไม่ต้องยุ่งยากกับการชงแบบเดิม ๆ  ด้วยวิธีใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล นวัตกรรมใหม่เพื่อคนรักกาแฟ
ผู้ดื่มกาแฟเป็นประจำทราบดีว่ากาแฟสดเมนูโปรดช่วยปลุกความสดชื่นในแต่ละวันได้ดีแค่ไหน ด้วยเหตุนี้สำหรับหลาย ๆ คน กาแฟสดจึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อกาแฟกลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันหลายคนเริ่มคิดอยากมีเครื่องชงกาแฟไว้ที่บ้านหรือสำนักงาน แต่ติดปัญหาตรงที่ไม่รู้วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ espresso ราคาหลักหมื่นเพราะมีขั้นตอนมาก วิธีแก้ไขปัญหาอย่างง่าย ๆ ของกรณีนี้คือเปลี่ยนจากการมองหาเครื่องชงกาแฟแบบเดิม ๆ มาเปิดใจให้กับเครื่องชงกาแฟแบบใช้แคปซูลกาแฟจาก Nespresso นั่นเอง
โดยมีวิธีใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso ได้ง่าย ๆ ดังนี้
ขอยกตัวอย่างวิธีใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ (More Information : https://www.nespresso.com/th/th/order/machines ) ของรุ่น Essenza Mini รุ่น Inissia และรุ่น Pixie ซึ่งเป็น 3 รุ่นยอดนิยมที่มีขนาดกะทัดรัดและใช้งานง่ายด้วย 2 ปุ่มกด
1.   เติมน้ำสะอาดใส่แท็งก์ให้ถึงระดับที่กำหนดไว้
2.   เสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิดเครื่องแล้วรอจนกว่าสัญญาณไฟนิ่ง ระหว่างนี้หาถ้วยกาแฟตามขนาดเมนูที่ต้องการชง เช่น เมนูเอสเพรสโซ่ใช้ถ้วยกาแฟขนาดมากกว่า 40 มล. และเมนูลุงโกใช้ถ้วยกาแฟขนาดมากกว่า 110 มล.
3.   ใส่แคปซูลกาแฟลงในช่องบรรจุ กดปุ่มให้เครื่องทำงาน สำหรับเมนูกาแฟร้อนเมื่อเครื่องทำงานเสร็จกาแฟพร้อมเสิร์ฟได้ทันที สำหรับเมนูกาแฟเย็นให้นำกาแฟที่ได้ผสมน้ำเย็นเล็กน้อยแล้วเทลงในแก้วทรงสูงที่ใส่น้ำแข็งไว้เต็ม เพียงแค่นี้จะได้ดื่มกาแฟเมนูโปรดด้วยการกดเพียง 2 ปุ่มเท่านั้น
สำหรับเมนูกาแฟนมสามารถใช้เครื่องทำฟองนมรุ่น Aeroccino 3 ได้ด้วยการกดปุ่มเดียว โดยรุ่นนี้สามารถทำฟองนมได้ทั้งสูตรร้อนและสูตรเย็น น้ำหนักเบาเพียง 0.7 กรัม และยังใช้ทำฟองนมได้มากถึง 120 มล. เลยทีเดียว
เครื่องชงกาแฟแคปซูลจาก Nespresso มีหลายรุ่นมาก ๆ การเลือกซื้อจึงควรเริ่มจากการกำหนดเมนูกาแฟสุดโปรดกับ ปริมาณการชงต่อวันให้ได้เสียก่อน เช่น สมาชิกในบ้านมีทั้งหมด 4 คน ดื่มกาแฟดำ 2 คน ดื่มกาแฟนม 2 คน ปริมาณการชงต่อวันอยู่ที่ 4 - 5 แก้ว เครื่องชงกาแฟรุ่นที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่น เช่น Nespresso Atelier, New Lattissima One และ Creatista Plus ช่วงราคาของทั้ง 3 รุ่น อยู่ระหว่างหลักพันถึงหลักหมื่น โดยจับคู่การใช้งานกับแคปซูลกาแฟจาก Nespresso ราคาเฉลี่ยประมาณ 22 บาท ต่อแคปซูล ซึ่งมีจำนวนสูตรให้เลือกมากกว่า 30 สูตรด้วยกัน จึงเชื่อว่าคนรักกาแฟจะสนุกกับการได้ลิ้มลองกาแฟสูตรใหม่ ๆ ไปพร้อมกับเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso อย่างแน่นอน

ที่มาข้อมูล
-   https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock
-   https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection
-   https://www.wongnai.com/news/nespresso-coffee-machine
-   https://www.sanook.com/home/23321/
-   https://www.nespresso.com/th/th/iced-coffee
-   https://www.nespresso.com/th/th/espresso-coffee
-   https://www.sanook.com/home/19177/