ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หลังฉีดฟิลเลอร์มีข้อห้ามอะไรบ้าง ควรปฏิบัติตัวอย่างไรให้ปลอดภัย - https://www.th

   หลังฉีดฟิลเลอร์ตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าไปแล้ว จะต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง ให้ปลอดภัย พร้อมได้ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์อย่างดีที่สุด วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ไขทุกข้อสงสัย ว่าหลังฉีดฟิลเลอร์แล้วต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง พร้อมข้อห้ามและสิ่งที่ควรทำเพื่อให้ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยที่สุดสำหรับตัวคุณเอง จะมีสิ่งที่ต้องทำตามหลังหลังฉีดฟิลเลอร์อะไรบ้างต้องไปดูพร้อมกัน


หลังฉีดฟิลเลอร์แล้วห้ามทำอะไรบ้าง?
   ข้อห้ามหลังจากการฉีดฟิลเลอร์นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นข้อห้ามที่น่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว แต่เพื่อความชัดเจนในสิ่งที่ไม่ควรทำและความปลอดภัยอย่างสูงสุด ทุกคนที่ไปฉีดฟิลเลอร์มาควรทำตามอย่างเคร่งครัด โดยมีข้อห้ามดังต่อไปนี้
        - ไม่ควรจับ นวดหรือบีบบริเวณที่ไปฉีดฟิลเลอร์มา เพราะช่วงแรก ๆ นั้นอาจจะมีการเกิดเป็นก้อนแข็งหรือเป็นก้อนนูนขึ้นมาได้ในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ไป คนที่ไม่รู้ก็อาจจะนวดหรือกดบริเวณนั้น ซึ่งความจริงแล้วไม่ควรกด นวด หรือบีบบริเวณที่เป็นก้อน เพราะจะสามารถทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ได้ อาจจะส่งผลให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปนั้นไม่ได้ผล หรือเกิดความคลาดเคลื่อนได้
        - ทั้งก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์นั้น สิ่งที่ห้ามทำโดยเด็ดขาดเลยก็คือการรับประทานยาที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านการแข็งตัวของเลือด อย่างเช่นแอสไพริน บูโทเฟนและยาแก้ปวดต่าง ๆ เพราะเมื่อเราทำหการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในผิวนั้น ตัวฟิลเลอร์อาจจะเข้าไปกระทบกับเส้นเลือดฝอยและทำให้เส้นเลือดฝอยเกิดการแตกตัวได้ การกินยาประเภทที่ต่อต้านการแข็งตัวของเลือก จะทำให้มีอาการที่อันตรายหรือเกิดรอยช้ำแดงมากกว่าปกติตามมาได้
        - ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์และไม่ควรสูบบุหรี่หลังฉีดฟิลเลอร์ เพราะสิ่งเหล่านี้มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับผลลัพธ์ที่ได้หลังจากทำการฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว เพราะทั้งแอลกอฮอล์และบุหรี่นั้นจะทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็วกว่าปกติ ทำให้ได้ผลน้อยลง ต้องกลับมาฉีดซ้ำบ่อยมากกว่าเดิม อีกทั้งยังไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

นอกจากข้อห้ามทำแล้ว มีอะไรบ้างที่ควรทำเพื่อผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ที่ดี?
   นอกจากสิ่งที่ห้ามทำข้างต้นแล้ว ก็มีสิ่งที่คุณควรปฏิบัติตาม เพื่อช่วยส่งเสริมให้ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์นั้นดีมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยให้ฟิลเลอร์คงอยู่ในนานขึ้น อย่างเช่นการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน เพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่ดูดซับน้ำเอาไว้ ดังนั้นการดื่มน้ำเยอะ ๆ จึงช่วยทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น อีกทั้งการดื่มน้ำอย่างพอดียังช่วยทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และหลีกเลี่ยงอาหารประเภทปิ้งย่างหรือหม้อร้อนในช่วง 7 วันแรกหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่ดีตามที่ต้องการ