ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 วิธีเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ให้ถูกต้องพร้อมตอบคำถามเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี -

5 วิธีเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ให้ถูกต้องพร้อมตอบคำถามเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

          คนใช้รถที่กำลังพิจารณายางรถใหม่ มีคำถามว่า เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี แนะนำยางรถยนต์บริดจสโตนที่มียางให้เลือกหลายประเภท แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติครบถ้วนทั้งการยึดเกาะถนนที่ดีมีความปลอดภัยและขับประหยัดน้ำมัน มีวิธีเลือกยางมาฝากกันดังนี้
   1.ทำความรู้จักกับดอกยางกันก่อน
โดยทั่วไปการออกแบบดอกยางและร่องยางเป็นลวดลายต่าง ๆ มีผลต่อประสิทธิภาพการขับขี่แตกต่างกันด้วย ดอกยางเป็นส่วนของหน้ายางที่สัมผัสพื้นถนนและร่องยางทำหน้าที่รีดน้ำขณะขับบนถนนเปียกช่วยลดการลื่นไถลทำให้เดินทางปลอดภัย ยางรถยนต์ bridgestone ออกแบบดอกยาง 3 รูปแบบหลัก ดังนี้
-ดอกยางแบบสมมาตร ลายดอกยางด้านในและด้านนอกเหมือนกัน ทำให้สลับยางได้หลายรูปแบบเมื่อมียางสึกหรอไม่เท่ากัน จุดเด่นคือความนุ่มเงียบ มีอายุการใช้งานยาวนาน และราคาประหยัด
-ดอกยางแบบไม่สมมาตร ลักษณะดอกยางด้านในและด้านนอกแตกต่างกัน มีคุณสมบัติของยางสปอร์ตสมรรถนะสูง เหมาะกับการขับทางเรียบด้วยความเร็วสูง ขับง่ายและเข้าโค้งแม่นยำ ราคาสูงกว่าดอกยางแบบสมมาตร
-ดอกยางแบบทิศทางเดียว ลักษณะดอกยางหมุนไปในทิศทางเดียวกัน เป็นยางสมรรถนะสูงที่มีดอกยางรูปตัว V ช่วยรีดน้ำออกจากหน้ายางได้ดี ป้องกันการเหินน้ำขณะขับความเร็วสูง เมื่อยางสึกหรอไม่เท่ากันเปลี่ยนจากล้อหน้าไปล้อหลังได้ ต้องเป็นฝั่งเดียวกันเท่านั้น จัดว่ามีราคาสูง
2.ตัวเลข ตัวอักษรบนแก้มยางหมายถึงอะไร
การเลือกใช้ ยาง bridgestone ไม่ใช่เรื่องยาก ยางแต่ละเส้นมีข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์บนแก้มยาง ตัวเลขชุดหนึ่งบอกขนาดเป็นรหัสตัวอักษรและตัวเลข ตัวเลขอีกชุดเป็นวันผลิต ดังตัวอย่างต่อไปนี้
215/65R15 88H ความหมายของกลุ่มตัวเลขมีดังนี้
-เลข 215 คือความกว้างของยางระหว่างแก้มซ้ายและแก้มขวา หรือขนาดหน้ายาง หมายถึงยางกว้าง 215 มม.
-65 คือ ความสูงของแก้มยาง คำนวณความสูงของแก้มยางต่อความกว้างของหน้ายางได้
-R15 คือ ชนิดยางเรเดียล ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางล้อ 15 นิ้ว
H บอกถึงพิกัดอัตราความเร็วสูงสุดเมื่อใช้ยางเส้นนี้จะขับความเร็วสูงสุดไม่เกิน 210 กม./ชม. จึงจะมีความปลอดภัย
-เลข 88 เป็นรหัสบอกว่ายางรับน้ำหนักได้ 88 หมายถึง 560 กก.
3.เลือกให้ถูกได้ทั้งสมรรถนะและความประหยัด
ยาง bridgestone ดีไหม มีตัวเลือกให้หลายประเภททั้งยางนุ่มเงียบ ยางประหยัดน้ำมัน ยางสปอร์ตหรู ยางออฟโรด ยางสำหรับรถตู้และกระบะ รวมถึงยางรันแฟลตที่ใช้ขับต่อไปได้อีกระยะหนึ่งโดยไม่ต้องเปลี่ยนยางอะไหล่ในที่คับขันเป็นอันตราย การเลือกใช้ยางรถเหมาะกับสไตล์การขับขี่จะช่วยให้ใช้รถได้เต็มประสิทธิภาพ ขับประหยัดและปลอดภัยยิ่งขึ้น
4.เมื่อไรที่ควรจะเปลี่ยนยาง
โดยปกติยางใหม่ใช้งานได้นาน 5-6 ปีนับตั้งแต่วันผลิต หรือมีระยะทางขับราว 50,000 กิโลเมตรจะถึงระยะตรวจเช็กและเปลี่ยนยางใหม่ หากยางอยู่ในสภาพที่ดีและดอกยางสึกหรอไม่มากยังคงใช้ต่อไปได้อีกอย่างปลอดภัย ช่วยประหยัดได้ในช่วงที่ยังมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ
5.เปลี่ยนยางใหม่แล้ว ต้องดูแลรักษายาง
การเปลี่ยนยางใหม่ควรดูสภาพยางเป็นหลักว่าสมควรเปลี่ยนแล้วหรือไม่ เมื่อเปลี่ยนยางแล้วปัจจัยจากพฤติกรรมการขับขี่ที่แตกต่างกันและเส้นทางที่ทุรกันดารที่ต้องขับใช้งานเป็นประจำคือปัจจัยทำให้ยางสึกหรอเร็วขึ้น รวมไปถึงการเติมลมยางอ่อนหรือแข็งเกินไปทำให้ยางสึกหรอเร็วกว่าปกติ เรียกว่าต้องดูหลายอย่างประกอบกันเพื่อยืดอายุให้ใช้งานยาวนานเกินคุ้ม

           เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยางรถยนต์ bridgestone มีตัวเลือกให้หลากหลายตั้งแต่ยางนุ่มเงียบสำหรับรถเก๋ง ไปจนถึงยางออฟโรดสำหรับรถอเนกประสงค์ เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า