ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 เทคนิคการเลือกซื้อและการจัดวางโต๊ะผู้บริหารให้เฮงไม่มีหยุด

   โต๊ะผู้บริหารนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่มีความสำคัญไม่แพ้สิ่งอื่น ๆ เลยทีเดียว ในส่วนของโต๊ะผู้บริหารนั้น ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะมีวิธีการเลือกซื้อ วิธีการจัดโต๊ะและวิธีการวางโต๊ะที่จะช่วยเสริมบารมี เสริมความมั่งคั่งอยู่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาเาคนิคการจัดวางโต๊ะผู้บริหารตามหลักฮวงจุ้ยมาไว้ให้ในที่เดียว จะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจและนำไปปรับใช้ได้บ้าง ต้องไปดูพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลย


ต้องเลือกซื้อโต๊ะผู้บริหารที่มีขนาดใหญ่
   เพราะผู้บริหารนั้นถือว่าเป็นหัวมังกร เป็นคนสำคัญในการตัดสินใจสิ่งต่าง ๆ ที่จะช่วยพาทุกคนภายในบริษัทให้ประสบความสำเร็จไปได้พร้อม ๆ กัน ดังนั้นแล้วโต๊ะของเหล่าผู้บริหารควรมีขนาดที่ใหญ่ มั่นคง เพื่อช่วยส่งเสริมตามหลักฮวงจุ้ยที่ให้มีความมั่นคง ดูน่าเกรงขาม และมีความหนักแน่น นอกจากนี้ก็ยังมีวิธีเลือกซื้อโต๊ะสำหรับผู้บริหารที่เลือกตามธาตุของแต่ละบุคคลอีกด้วย เพื่อให้เกิดความเฮงขั้นสุด

ห้ามวางโต๊ะผู้บริหารให้ตรงกับประตูหรือทางเข้าออก
   หลังจากเลือกซื้อโต๊ะสำหรับผู้บริหารได้แล้ว ต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนของการจัดวางโต๊ะผู้บริหารให้มีความเหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย ข้อแรกเลยก็คือไม่ควรจัดวางโต๊ะของผู้บริหารให้ตรงกับประตูห้องหรือทางเข้าออก เนื่องจากจะเป็นตำแหน่งที่สามารถได้รับผลกระทบจากพลังชี่พิฆาตได้ นอกจากนี้แล้วก็ยังไม่ควรหันหลังให้กับประตูอีกด้วย เพราะถือว่าจะทำให้เกิดความเดือดร้อน ความวุ่นวายและอุปสรรคต่าง ๆ ดังนั้นควรจัดวางให้หันหน้าเข้าไปยังทางเข้าออกของห้อง และไม่ควรวางโต๊ะให้ตรงกับประตู

ควรวางโต๊ะให้ด้านหลังเป็นกำแพงหรือฉากที่มีความหนักแน่น
   ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ตำแหน่งที่ดีในการจัดวางโต๊ะสำหรับผู้บริหารก็คือควรวางโต๊ะให้ด้านหลังเป็นกำแพง หรือฉากกั้นที่มีความมั่นคง มีความทึบเพราะเป็นทิศของเต่าดำ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของความศรัทธา อายุยืนยาว ความสุข ช่วยเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวยให้กับองค์กร ดังนั้นจึงไม่ควรมีหน้าต่าง กระจก หรืออะไรที่ไม่มีความมั่นคง เพื่อช่วยส่งเสริมฮวงจุ้ยในด้านความสุข ความอายุยืนยาว และความมั่นคงในการทำงานได้อีกด้วย ดังนั้นจดเอาไว้เลยว่าการวางโต๊ะผู้บริหารที่ดีควรวางให้ด้านหลังเป็นกำแพงที่แน่นหนาจะดีที่สุด

หากไม่มีห้องแยกของผู้บริหาร ก็ควรวางโต๊ะผู้บริหารให้อยู่ด้านหลังพนักงานทั้งหมด
   ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ถ้าหากไม่มีห้องแยกสำหรับพนักงานและหัวหน้าหรือผู้บริหาร วิธีที่ดีที่สุดในการจัดวางโต๊ะสำหรับผู้บริหารก็คือควรจัดวางเอาไว้ด้านหลังพนักงานทุกคน รวมถึงต้องเลือกใช้โต๊ะผู้บริหารที่มีขนาดใหญ่กว่าพนักงานทั่ว ๆ ไป เพื่อแสดงความแตกต่างและสร้างความมั่นคงให้กับผู้บริหาร นอกจากนี้แล้วการจัดวางโต๊ะให้อยู่บริเวณที่สามารถมองเห็นพนักงานทุกคนได้ ก็ยังทำให้ผู้บริหารสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและสามารถสังเกตคนในบริษัทได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากการเลือกซื้อโต๊ะให้มีความเหมาะสมแล้ว ก็ควรเลือกซื้อเก้าอี้ให้เหมาะสมด้วย
   เก้าอี้สำหรับผู้บริหารที่จะนำมาใช้คู่กับโต๊ะผู้บริหารนั้น ควรเป็นเก้าอี้ที่มีพนักพิงสูง เป็นเก้าอี้ที่มีขนาดใหญ่ เพื่อช่วยเพิ่มความน่าเกรงขามให้กับประธานบริษัท รวมถึงยังช่วยส่งเสริมความสง่างามด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แล้วเก้าอี้สำหรับผู้บริหารก็ยังควรมีที่วางแขนทั้งสองข้าง เพื่อช่วยเพิ่มความเฮ.ตามหลักฮวงจุ้ย เพราะนอกจากจะจัดโต๊ะให้หันหลังไปยังกำแพงแล้ว ที่วางแขนทั้งสองข้างก็จะเหมือนกับมังกรเขียวและเสือขาว ที่ช่วยเสริมด้านบารมีและอำนาจให้กับผู้บริหารนั่นเอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 11, 2022, 08:12:12 AM โดย DigitalK »