ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ปลอดภัยและน่าเชื่อถือแค่ไหนการเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ คือ อะไร? ปลอดภัย น่าเชื่อถือได้แค่ไหน? จะถูกโกงเหมือนการซื้อของออนไลน์หรือไม่ หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่สอบถามเข้ามาเยอะที่สุด แต่เราพร้อมตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันรถยนต์ออนไลน์มาเริ่มกันเลย

1. ประกันรถยนต์ออนไลน์ คือ อะไร?
ประกันรถยนต์ออนไลน์ คือ การทำธุรกรรมการซื้อประกันรถผ่านระบบออนไลน์ของบริษัทประกัน หรือ โบรกเกอร์  จากเดิมที่ต้องซื้อผ่านตัวแทน ได้เปลี่ยนมาซื้อผ่านเว็บไซต์ด้วยตนเอง มีรูปแบบประกันและความคุ้มครองให้เลือกเหมือนการซื้อในรูปแบบดั้งเดิมทุกประการ แต่สะดวกและรวดเร็วมากกว่า ผู้เอาประกันภัยสามารถดำเนินการทุกอย่างด้วยตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลืออยู่ในทุกขั้นตอน หากคุณต้องการสอบถามอะไรเพิ่มเติม ผ่านทางแชท และ Call Center

2. อยากซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ มีให้เลือกกี่แบบ?
ผู้เอาประกันภัยหลายท่านมักเข้าใจผิดว่า ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ เป็นประกัน ‘รูปแบบใหม่’ ให้ความคุ้มครองใหม่ ไม่เหมือนรูปแบบเดิม แต่ในความเป็นจริง ดังที่กล่าวข้างต้นว่า ประกันรถยนต์ออนไลน์เป็นแค่การปรับเปลี่ยนกระบวนการซื้อให้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น ไม่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบประกันแต่อย่างใด จึงมีรูปแบบประกันให้เลือกเหมือนกับการซื้อประกันดั้งเดิมทุกประการ

3. ซื้อประกันรถ ไม่ผ่านตัวแทน แล้วจะรู้ราคายังไง
ประกันรถยนต์ออนไลน์ถูกออกแบบมาให้ผู้เอาประกันสามารถ ซื้อประกันรถยนต์ ได้ด้วยตนเองในทุกขั้นตอนตั้งแต่การคำนวณเบี้ยประกันจนถึงการทำธุรกรรม ดังนั้น แม้ไม่มีตัวแทน ก็สามารถเช็กราคาด้วยตนเองได้ง่าย ๆ ผ่านระบบคำนวนเบี้ยประกัน เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ระบบก็จะทำการคำนวณออกมาเป็น ‘ใบเสนอราคา’ ที่แน่นอนและเฉพาะสำหรับคุณได้ในทันที

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการเช็คราคาประกันรถยนต์ออนไลน์
  • การเช็คราคาไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่ใช่การผูกมัดให้ทำประกันแต่อย่างใด หากดูใบเสนอราคาแล้ว ยังไม่พึงพอใจ สามารถละทิ้งใบเสนอราคาดังกล่าว หรือ เลือกรายละเอียดประกันใหม่ เพื่อขอใบเสนอราคาใหม่ได้ทันที
  • การเช็คราคาผ่านระบบออนไลน์ ยังมีอีกหนึ่งข้อดีคือ ช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์ของแต่ละบริษัทประกัน/โบรกเกอร์ได้อย่างรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องโทรหาและรอสายจากพนักงานขาย แต่สามารถเข้าเช็กที่แต่ละเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ได้เลย
4. การซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ปลอดภัย น่าเชื่อถือแค่ไหน?
ประกันรถยนต์ออนไลน์ เป็นกระบวนการซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ให้ความคุ้มครองและดูแลเหมือนการซื้อประกันแบบเดิมทุกประการ แต่ที่สำคัญผู้เอาประกันควรเลือกบริษัท/โบรกเกอร์น่าเชื่อถืออย่างรอบคอบด้วย เพื่อป้องกันการโดนหลอกลวงและต้มตุ๋นจากผู้ไม่หวังดี ซึ่งประกันออนไลน์จะน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับโบรกเกอร์ผู้ให้บริการด้วย โดยเทคนิคการเช็กโบรกเกอร์น่าเชื่อถือง่าย ๆ อันดับแรกควรมองหาใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย, ดูว่าอยู่ภายใต้การควบคุมจาก คปภ. หรือไม่, ผ่านมาตรฐาน/การรับรองใดบ้างหรือเปล่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณประเมินระดับความน่าเชื่อถือ, มาตรฐานและคุณภาพของโบรกเกอร์ได้เป็นอย่างดี

5. ประกันรถยนต์ออนไลน์ จ่ายเงินอย่างไร?
ผู้เอาประกันสามารถเลือกจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิต หรือ ชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร และสามารถผ่อนจ่ายสบาย ๆ 0% 10 เดือน ทั้งบัตรเครดิตและเดบิต  ช่วยให้คุณสะดวกสบายและง่ายต่อการทำธุรกรรมการเงินมากขึ้น

6. ประกันรถยนต์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีไหม
ประกันออนไลน์คุ้มครองทันทีเมื่อคุณจ่ายเบี้ยประกันงวดแรกเสร็จสิ้น ส่วนเอกสารกรมธรรม์ของคุณ ก็ไม่ต้องห่วง จะถูกจัดส่งให้คุณอย่างเรียบร้อยภายใน 7 วันทำการ