ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การแต่งบ้านแบบย้อนยุค -

การแต่งบ้านแบบย้อนยุค -
« เมื่อ: ธันวาคม 15, 2021, 04:48:05 AM »
หลายๆคนอาจจะเข้าใจว่าการแต่งบ้านแบบย้อนยุคเป็นการแต่งบ้านด้วยของโบราณแท้ที่จริงแล้วการแต่งบ้านแบบย้อนยุคมีหลายสไตล์อย่างมากเราสามารถเลือกให้มีกลิ่นอายของความย้อนยุคได้โดยมีทั้งแนววินเทจแนวเรโทรหรือแบบสไตล์คลาสสิคก็ได้เช่นกันแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไรผ่าไปดูพร้อมกันเลย
การแต่งบ้านสไตล์โบราณ (Antique)
สำหรับสไตล์แรกนั้นเราจะเรียกว่าเป็นแบบเน้นไม้หรืออิฐบางที่อาจเป็นไม้เก่าโครงสร้างของบ้านและเฟอร์นิเจอร์ก็จะเน้นแบบเก่าๆเช่นบ้านโบราณไทยที่จะใช้ประตูไม้บานพับลงสลับก่อนไม้แทนลูกบิดหรือหน้าต่างจะเป็นบานไม้ติดกระจกใบไม้ล้วนที่ต้องลงก่อน
การแต่งบ้านแนววินเทจ (Vintage)
อีกหนึ่งแนวที่ถือว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้กันคือแนววินเทจเป็นแฟชั่นแบบเก่าแต่ไม่ได้ดูโบราณเกินไปจะเน้นสีขาวสีครีมสีน้ำตาลที่สำคัญเราจะไม่เน้นสีที่ฉูดฉาดมากเกินไปนะเพราะเป็นการแต่งบ้านที่คลาสสิคอยู่ในรายละเอียดจำนวนมากทั้งเฟอร์นิเจอร์พื้นไม้ของแต่งบ้านของมือสองของโบราณที่ดูล้ำค่า
การแต่งบ้านแนวเรโทร (Retro)
หลายคนอาจไม่รู้ว่าเรโทรแปลว่าย้อนกลับไปในภาษาละตินการแต่งบ้านแบบเรโทรจริงไหมการเอาแฟชั่นในยุคที่เคยทานสมัยมาก่อนมาปรับประยุกต์ใช้ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันนี้การแต่งแบบเรโทรจึงมีทั้งความสุขความสนุกสนานแต่มีความเป็นเอกลักษณ์ทำให้บรรยากาศในบ้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
วิธีแต่งบ้านให้มีกลิ่นอายย้อนยุค
1. เน้นสีธรรมชาติ
หากว่าใครอยากให้บ้านดูคลาสสิคลองไปดูสีธรรมชาติเช่นสีเขียวสีน้ำตาลสีครีมสีเบสจะทำให้บ้านของคุณดูอบอุ่นอ่อนโยนเป็นโซนที่น่าใช้เวลาอยู่ร่วมกันแต่การแต่งบ้านให้น่าอยู่ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมเราอาจเน้นการใช้สีธรรมชาติกับห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนในขณะที่ห้องน้ำต้องดูสะอาดแต่นั่นสิขาวในการตกแต่งหรือใช้สีเขียวสีน้ำตาลเพิ่มเติมเข้าไป
2. รียูสของเก่า
สำหรับการรีโนเวทเฟอร์นิเจอร์ให้กลับมาอยู่ในความสวยงามพร้อมใช้งานเป็นไอเดียการแต่งบ้านสไตล์วินเทจที่โดดเด่นการเอาวัสดุทำเฟอร์นิเจอร์สมัยก่อนทนทานอย่างมากทั้งยังมีการออกแบบที่ดูคลาสสิคสามารถใช้ทั้งเตียงและชั้นวางของเอากลับมาใช้งานใหม่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ และใครใช้ตู้เตียงของสิ้นเดือนก็ไม่ต้องเปลี่ยนใจอย่างใด
3. เติมความย้อนยุคด้วยผ้า
การใช้เฟอร์นิเจอร์ผ้านั้นเราเลือกเป็นโซฟาบุผ้าเก้าอี้ผ้านวมหรือค่ามากที่ทำจากผ้าฝ้ายผ้าลินินก็เติมเต็มความวินเทจให้กับบ้านหากได้โทนสีครีมสีเทาสีน้ำตาลทำให้บ้านอบอุ่นน่าอยู่เป็นอย่างยื่น
4. ใช้เครื่องครัววินเทจ
ในยุคนี้มีเครื่องครัวสไตล์วินเทจจำหน่ายอยู่มากมายทั้งถ้วยจานชามกระทะแก้วน้ำกาน้ําชาตะเกียบเราเลือกดีไซน์ย้อนยุคได้ตามใจชอบหากตกแต่งห้องครัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หน้าต่างประตูที่เป็นดีไซน์ย้อนยุคจะทำให้มีบรรยากาศของยุคเก่าได้ดีเลยทีเดียว
5. มิกซ์ของแต่งบ้านให้แมตช์กับสไตล์ที่ต้องการ
หลายๆคนอาจไม่รู้ว่าของแต่งบ้านในร้านต่างๆมักจะละลานตากันไปแทบทั้งสิ้นและส่วนใหญ่เป็นแนวโมเดิร์นหากใครรักความเป็น Vintage อาจต้องมองหาการจำนวนมากถ้าเจอของบางชิ้นที่ทันสมัยแต่ไปกลับบ้านได้ไม่เท่าไหร่ก็มาแต่งก็ไม่ผิดเท่าไหร่
6. รักษาความเบสิกเอาไว้
อยากให้คุณลองจินตนาการว่ายุคก่อนที่ไม่มีของกระจุกกระจิกแต่มีของมีประโยชน์และใช้ได้จริงตกแต่งแนวนี้ก็อย่าลืมความมินิมอลอายุของก่อนถ้าเยอะมากไปเป็นรกมากกว่า
7. คุมความย้อนยุคในทุก ๆ ห้อง
ควรตกแต่งทุกห้องทุกจุดให้เป็นสไตล์เดียวกันค่าวินเทจก็ต้องคุมไปจนห้องน้ำห้องครัวประตูหน้าบ้านเพื่อไม่ให้การตกแต่งบ้านเป็นคนละทาง
อย่างไรก็ดี หากว่าใครจะซื้อบ้านเดี่ยว พระราม 2ก็อยากแนะนำให้หาข้อมูลก่อนจะดีกว่า โดยบ้าน พระราม 2จัดได้ว่าเป็นโครงการบ้านที่น่าสนใจ แต่ว่าเป็นแบบบ้านโมเดิร์น