ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากขอวีซ่าไปเรียนภาษาออสเตรเลีย รู้เรื่องเหล่านี้หรือยัง

ออสเตรเลียคือประเทศที่เปิดโอกาสให้ผู้ถือวีซ่าสามารถเรียนภาษาออสเตรเลียและทำงานไปด้วยได้ ซึ่เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้เสาะหาประสบการณ์ หารายได้เสริมเล็ก ๆ น้อย แต่ไม่ได้เปิดโอกาสให้มาหารายได้เป็นหลักและเรื่องเรียนเป็นรอง ดังนั้น กฎที่ผู้ถือวีซ่าต้องปฏิบัติตามก็คือ สามารถทำงานได้อย่างจำกัด เพียงแค่ 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีสิ่งที่ผู้ถือวีซ่ามาเรียนภาษาออสเตรเลียต้องทราบอีก ดังนี้

1.คนที่มาเรียนภาษาออสเตรเลียกับเว็บ https://avss.co.th/study-languages-australia/ หรือจากที่อื่น สามารถกลับไทยได้หลังเรียนจบ - วีซ่าเปิดโอกาสให้นำความรู้ที่ได้กลับไปประกอบอาชีพในประเทศบ้านเกิดได้ ส่วนคำถามที่ว่าเรียนจบแล้วใช้ทักษะที่มีขอยื่นวีซ่าทำงาน หรือวีซ่าพลเมืองถาวรได้หรือไม่นั้น เป็นเรื่องของอนาคตมากกว่าเป็นวางแผนล่วงหน้า ซึ่งประโยชน์ที่ได้จากการหลักสูตรที่เลือกเรียนก็เพื่อเพิ่มโอกาสทำงานและต่อยอดอนาคตในไทย มากกว่าแสวงหาโชคในออสเตรเลีย

2.คนที่ค่าใช้จ่ายพร้อมและมีแผนหาค่าเทอมเอาดาบหน้า – วัตถุประสงค์หลักของวีซ่านักเรียนคือการศึกษา ไม่ใช่หาเงิน ดังนั้น ผู้ยื่นวีซ่าทุกคนต้องแสดงยอดเงินสนับสนุนการเรียนต่อได้จนจบหลักสูตร ส่วนกรณีที่มีผู้สนับสนุนการเงิน ก็ต้องแสดงให้เห็นว่า ถึงแม้ทุ่มเงินก้อนใหญ่จ่ายเป็นค่าเทอมแล้ว แต่ผู้สนับสนุนก็ยังมีรายได้เหลือใช้ไปไม่ลำบาก

3.เลือกสถาบันดี สิ่งดีก็จะตามมา – ของถูกและดีหาได้ยากยิ่ง การศึกษาเล่าเรียนก็เช่นกัน ถ้ายอมเสียเงินหลักแสนไปกับการศึกษาทั้งทีควรเลือกสิ่งที่ดีกับตนเอง ไม่ใช่ว่าโรงเรียนราคาถูกไม่ดี แต่เพราะไม่มีใครเอาของที่ดีอยู่แล้วมาขายให้ถูกตามไปด้วย

ดังนั้น คนที่เดินทางมาเรียนภาษาออสเตรเลีย แต่อยากทำงานหาประสบการณ์ระหว่างเรียน แต่ดันไปเลือกสถาบันที่ไม่ค่อยมีคุณภาพ หรือความรู้ที่เรียนมาไม่อาจส่งให้ผู้เรียนไปหางานดี ๆ ทำได้ ก็จะเสี่ยงต่อการถูกปฏิเสธวีซ่า ด้วยเหตุนี้ ก่อนจ่ายเงินค่าเรียน ก็ต้องคัดสรรสถาบันที่เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุด.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 19, 2021, 10:12:41 AM โดย นายน้อย »