ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อย่าลืมส่งเสริมเด็กๆในเรื่องของการพัฒนาด้าน rq กันด้วย

สำหรับในปัจจุบันนั้นเราก็จะเห็นได้ว่าหากครอบครัวใดก็ตามที่มีการวางแผนในเรื่องที่จะมีบุตรและสามารถที่จะคลอดบุตรออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบตามที่วางแผนเอาไว้นั้นมันก็จะทำให้เด็กที่เติบโตขึ้นมานั้นสามารถรับรู้ถึงความรักความใส่ใจภายในครอบครัวได้เพราะว่าหากครอบครัวใดก็ตามที่มีการวางแผนเรื่องการตั้งครรภ์เอาไว้นะมันก็หมายความว่าครอบครัวนั้นพร้อมที่จะดูแลและเอาใจใส่อีกคนหนึ่งที่จะเข้ามาสู่ในครอบครัวได้อย่างเต็มที่นั่นเองแม้ว่าในวันข้างหน้านั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์หรือปัญหาใดๆขึ้นมานั้นมันก็ยังดีกว่าการที่ครอบครัวนั้นอาจจะไม่ได้มีวางแผนในเรื่องของการมีบุตรก็ได้หรือเรียกง่ายๆว่าเป็นการตั้งครรภ์แบบไม่พร้อมนั่นเอง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นในกรณีใดก็ตามนั้นเราก็อยากให้เพื่อนๆนั้นได้ใส่ใจในเรื่องของการที่ให้เพื่อนๆสร้างพัฒนาการต่างๆให้กับบุตรที่เกิดมาอย่างครบทุกด้าน
ซึ่งพัฒนาการของคนเรานั้นแน่นอนว่ามันมีอยู่ด้วยกันหลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็นด้านของ IQ ซึ่งเป็นด้านที่พ่อแม่หลายๆคนนั้นต่างก็ส่งเสริมและก็รู้จักกันเป็นอย่างนี้โดยพัฒนาการในด้าน IQ นั้นก็จะเป็นในเรื่องของความฉลาดทางด้านสติปัญญาในการเล่าเรียนหรือศึกษาในด้านต่างๆแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนอกจากพัฒนาการด้าน IQ แล้วนั้นเราก็อยากที่จะให้พ่อแม่ทุกๆคนนั้นได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาด้าน rq กันด้วยซึ่งความสำคัญในด้านของ rq นั้นไม่แพ้การมีพัฒนาการด้าน IQ ที่ดีเลยนั่นเอง ซึ่งพัฒนาการด้านนั้นมันก็จะเป็นในลักษณะของการที่เด็กหรือคนเหล่านั้นสามารถที่จะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้หรือมีวิธีการจัดการอารมณ์ต่างๆของตัวเองเพื่อที่จะให้ผ่านพ้นวิกฤตปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นไปได้ด้วยดีและไม่กระทำการใดๆที่ส่งผลเสียถึงตัวเองและครอบครัวรวมไปถึงสังคมนั่นเองฉะนั้นถ้าหากว่าเด็กๆหรือเพื่อนคนใดก็ตามที่มีลักษณะของ rq ที่ดีนั้นก็จะเป็นคนที่มีความมั่นใจในการที่จะคิดหาวิธีเพื่อผ่านอุปสรรคต่างๆหรือเป็นคนที่มีเลือดนักสู้สามารถที่จะจัดการอารมณ์ต่างๆที่ตัวเองต้องเผชิญแม้ว่าอารมณ์นั้นอารมณ์ที่ตัวเองนั้นไม่ชอบใจเลยก็ตามนั้นแล้วถ้าหากว่าพ่อแม่คนใดก็ตามที่ละเลยในการพัฒนาการด้าน rq และสามารถที่จะสังเกตได้ว่าลูกๆของตัวเองนั้นไม่มีความสามารถในด้านของการจัดการอารมณ์ของตัวเองและเป็นเด็กที่เอาแต่ใจนั้นก็ควรที่จะหันกลับมาใส่ใจในเรื่องนี้กันให้มากยิ่งขึ้นด้วย
และจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าเราช่วยทำให้เพื่อนๆนั้นได้รู้จักเกี่ยวกับความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาการด้าน  rq  กันมากยิ่งขึ้นและที่สำคัญนั้นก็สามารถที่จะหาวิธีที่จะช่วยส่งเสริมทำให้เด็กมีพัฒนาการในด้านนี้ที่ดีมากยิ่งขึ้นด้วยแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการที่เราจะพัฒนาการในด้านใดๆก็ตามนั้นอย่าลืมที่จะให้ความรักความอบอุ่นและความเข้าใจในการเลี้ยงดูและที่สำคัญนั้นในเรื่องอื่นๆไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตามอย่าลืมที่จะให้พวกเขานั้นได้ตระหนักถึงคุณค่าในตัวเองด้วย