ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การเลือกสร้างบ้าน หรือซื้อบ้านเป็นของตนเอง

บ้าน ถือเป็นสถานที่ที่ไว้สำหรับพักอาศัย สำหรับครอบครัว โดยบ้านที่ดีนั้นจะต้องเป็นบ้านที่มีโครงสร้างบ้านที่แข็งแรง มั่นคง โดยการสร้างจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ เพื่อทำให้ผู้พักอาศัยรู้สึกถึงความปลอดภัย ซึ่งหลายคนอาจเลือกบ้านที่ปลูกสร้างโดยโครงการบ้านที่มีชื่อเสียง หรือหลายคนอาจเลือกสร้างบ้านเอง เพื่อให้ได้แบบบ้านที่ต้องการตรงตามไลฟ์สไตล์ โดยอาจสร้างอยู่บนพื้นที่ของตนเองที่มีอยู่แล้ว หรืออาจปลูกบนที่ดินว่างเปล่า โดยอยู่บนทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม ตรงตามคุณลักษณะที่สามารถสร้างบ้านได้ ซึ่งผู้ที่เลือกสร้างบ้านเองที่ได้มีเงินก้อนสำหรับการสร้างบ้านที่อาจต้องใช้เป็นจำนวนมากนั้น  จึงทำให้จำเป็นต้องกู้สร้างบ้าน เพื่อให้ได้เงินก้อนมาสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านนั่นเอง
   ธนาคารกรุงไทยมีสินเชื่อบ้าน สำหรับผู้ที่ต้องการกู้ซื้อบ้านทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง รวมถึงกู้สร้างบ้าน โดยมีอัตราดอกเบี้ยบ้านที่แตกต่างกันออกไป ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.75% ต่อปี ผ่อนได้นานถึง 40 ปี ทำให้การผ่อนบ้านนั้นไม่หนักจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่มาก แต่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง โดยอาจเริ่มต้นที่การเลือกบ้านที่มีความเหมาะสมกับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นจำนวนสมาชิกในบ้านที่เหมาะสมกับขนาดของบ้าน ที่ไม่ทำให้การพักอาศัยแออัดจนเกินไป หรือผู้ที่กำลังสร้างครอบครัวโดยมีบ้านสักหลังไว้รองรับจำนวนสมาชิกที่อาจมีเพิ่มมากขึ้นในอนาคต การเลือกทำเลที่ตั้งที่ใกล้กับที่ทำงานหรือโรงเรียน การตั้งอยู่บนถนนสายหลักต่างๆ เพื่อให้สามารถเดินทางไปเรียนหรือทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นการประหยัดทั้งเวลาและเงินในการเดินทางได้อีกด้วย
   ซึ่งเมื่อได้บ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านมือหนึ่ง บ้านมือสอง บ้านในโครงการต่างๆ นั้น สิ่งที่ผู้ซื้อจะต้องทำคือการยื่นกู้ซื้อบ้าน ซึ่งดอกเบี้ยบ้านในแต่งละช่วงเวลานั้นอาจแตกต่างกันออกไป โดยผู้ซื้อจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนทำการซื้อขายบ้าน ไม่ว่าจะเป็นราคาบ้าน ค่าโอน ค่าธรรมเนียมการกู้ซื้อต่างๆ ดอกเบี้ยบ้าน รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆของสินเชื่อบ้าน และยื่นเอกสารกับทางธนาคารที่ต้องการกู้ซื้อ เพื่อให้ทางธนาคารตรวจสอบฐานรายได้ที่เพียงพอต่อราคาบ้าน และมีกำลังพอที่จะสามารถผ่อนบ้านในแต่ละเดือนได้หรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดเป็นภาระที่เกินกำลังของผู้ซื้อในอนาคตอีกด้วย
   อย่างไรก็ตาม การจะซื้อบ้านสักหลังนั้น ผู้ซื้อควรคำนึงถึงราคาบ้านที่เหมาะสมกับขนาดของบ้าน และเหมาะสมต่อผู้พักอาศัยที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนทำให้เกิดความแออัดจนเกินไป ในปัจจุบันนี้มีโครงบ้านเกิดขึ้นอยู่อย่างมากมายทั่วประเทศ ทำให้ผู้ที่สนใจซื้อบ้านนั้นมีโอกาสได้เลือกบ้านมากมาย หลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่าจะมีราคากันออกไปตามขนาดและทำเลที่ตั้งของบ้าน หรือใครที่ไม่ถูกใจแบบบ้านของโครงการนั้น ก็ยังสามารถกู้สร้างบ้านเองได้จากธนาคารกรุงไทย ด้วยดอกเบี้ยราคาถูก วงเงินสูง และยังทำให้ได้บ้านในแบบที่ตนเองต้องการ สามารถออกแบบบ้านได้ด้วยตัวเอง สามารถปรึกษาก่อนการซื้อได้กับเจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงไททุกสาขาทั่วประเทศ