ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กลิ่นปากเป็นสัญญาณของปัญหาด้านสุขภาพที่หลบอยู่หรือเปล่า? - https://www.thaifranc

ปัญหาที่พบมากเกี่ยวกับปัญหากลิ่นปาก
กลิ่นปากเป็นสัญญาณของปัญหาด้านสุขภาพที่หลบอยู่หรือเปล่า?
ใช่ การมีกลิ่นปากเรื้อรังบางทีอาจเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการเจ็บป่วยทางด้านการแพทย์อื่นๆลักษณะของการเจ็บเจ็บป่วยทั่วๆไป อย่างเช่น กรดไหลย้อนและก็อาการแสบร้อนกึ่งกลางอก สามารถทำให้เกิดรสไม่พึงปรารถนาด้านในโพรงปากของคุณ ในกรณีอื่นๆแบคทีเรียรวมทั้งน้ำมูกที่ก่อตัวขึ้นจากการรับเชื้อไซนัสบางทีอาจเป็นต้นเหตุของปัญหาดังที่กล่าวถึงแล้ว ลมหายใจกลิ่นผลไม้อ่อนๆที่ไม่เชิงเป็นกลิ่นปากนั้นเป็นสัญญาณบ่งถึงเบาหวาน ในเวลาที่กลิ่นแอมโมเนียร้ายแรงนั้นเกี่ยวพันกับโรคไต กลิ่นปาก บอกโรค


โรคปริทันต์ดังเช่นโรคเหงือกอักเสบสามารถทำให้เกิดกลิ่นปากได้ เนื่องด้วยจำนวนแบคทีเรียเยอะแยะในโพรงปาก รวมทั้งอาการปากแห้งซึ่งเป็นต้นเหตุของน้ำลายที่น้อยลง ทำให้โพรงปากของคุณไม่สามารชำระล้างแบคทีเรียและก็เศษอาหารจากฟันแล้วก็เหงือกของคุณก่อนที่จะมันจะเริ่มสลายตัวแล้วก็เปลี่ยนเป็นฟันผุตามธรรมชาติได้

ถ้าเกิดคุณกลุ้มอกกลุ้มใจว่ากลิ่นปากของคุณอาจจะเป็นสัญญาณแสดงปัญหาที่ใหญ่มากยิ่งกว่า หรือแม้คุณไม่อาจจะกำจัดมันได้ด้วยการขัดฟัน ใช้ไหมขัดฟัน แล้วก็การบ้วนปาก คุณควรจะไปพบหมอฟัน

นิสัยแบบใดที่จะนำไปสู่กลิ่นปาก?
มีนิสัยบางประการที่นำไปสู่กลิ่นปากเสียกว่าในผู้ดูดบุหรี่ แค่เพียงการสูบยาสูบก็ทำให้มีการเกิดรสในโพรงปากแล้วก็กำเนิดกลิ่นปากราวกับที่เขี่ยบุหรี่ได้โดยไม่สรุปความเสี่ยงด้านของสุขภาพอื่นๆการบริโภคของกินที่มีน้ำตาลสูงมิได้ช่วยแก้ไขปัญหา แบคทีเรียในโพรงปากตามธรรมชาติจะดื่มน้ำตาลส่วนเกินแล้วก็ก่อตัวที่ฟันแล้วก็เหงือกของคุณ ของกินที่ลดคาร์โบไฮเดรตชอบเพิ่มจังหวะที่จะมีกลิ่นปากเนื่องจากว่าร่างกายของคุณจะเพิ่มการสร้างแอมโมเนียสำหรับในการเผาผลาญของกิน ผู้ที่ไม่กินอาหารหรือไม่กินอาหารเป็นบางมื้อชอบมีการเสี่ยงอีกชนิดหนึ่ง การบดช่วยกระตุ้นน้ำลายซึ่งช่วยคุ้มครองปากของคุณจากการขว้างกแห้งและก็กลิ่นปาก เมื่อคุณหยุดเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ลมหายใจของคุณจะเริ่มมีกลิ่น อาการปากแห้งยังมีผลกระทบต่อคนที่ถูกใจหายใจทางปาก ทำให้พวกเขามีกลิ่นปากอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ รวมทั้งท้ายที่สุดเป็นคนที่มีความเคร่งครียดมากเหลือเกิน ก็ชอบมีกลิ่นลมหายใจอันไม่ปรารถนาการบดหมากฝรั่งช่วยดับกลิ่นปากใช่หรือ?
จริง และไม่จริง ด้วยเหตุว่ากลิ่นปากชอบมีเหตุที่เกิดจากอาการปากแห้ง การบดหมากฝรั่งที่ไม่มีน้ำตาลเป็นแนวทางที่ดีที่จะกระตุ้นต่อมน้ำลายให้ปฏิบัติงาน ไม่เพียงแค่ช่วยชำระล้างแบคทีเรียแค่นั้น น้ำลายยังช่วยกำจัดเศษอาหารที่ไม่ได้อยากต้องการออกไปจากปากของคุณก่อนที่จะมันจะเน่าข้างในโพรงปาก

แต่ หมากฝรั่ง, ลูกอม และก็ไม่นต์ที่มีน้ำตาลนั้นไม่ช่วยอะไร มันบางทีก็อาจจะช่วยปกปิดกลิ่น แม้กระนั้นมันแทบไม่ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้ลมหายใจของคุณมีกลิ่นเลย โน่นเป็นเนื่องจากว่าน้ำตาลจะติดอยู่กับฟันรวมทั้งเหงือกของคุณ ซึ่งมันสามารถเปื่อยยุ่ยและก็นำมาซึ่งดลิ่นรวมทั้งเพิ่มการก่อตัวของรอยเปื้อนหินปูน คราบเปื้อนหินปูนที่มากขึ้นนำมาซึ่งกลิ่นปากหมาขึ้น

การลดปัญหาที่ดีเยี่ยมที่สุดของคุณเป็นการขัดฟัน ใช้ไหมขัดฟัน และก็บ้วนปากวันละสองครั้ง ซึ่งโน่นจะก่อให้โพรงปากของคุณได้รับวิธีการทำความสะอาดอย่างเหมาะควร