ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เช็กรถครอบครัว 4 ประเภท พร้อมแนะนำ ยางรถยนต์ bridgestone รุ่นไหนเหมาะสม

   รถยนต์อเนกประสงค์เป็นพาหนะคู่ใจที่ครอบครัวรุ่นใหม่ให้ความสนใจ เพราะสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนที่นั่ง ความจุสัมภาระ ความนุ่มเงียบนั่งสบาย มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย และสมรรถนะดีเยี่ยม  ยางรถยนต์ bridgestone เองก็มีหลากหลายประเภทเลือกได้เหมาะสมสำหรับรถครอบครัวจริง ๆ มาดูกันว่ารถแบบไหนควรใช้กับยางรถรุ่นใดบ้าง
1.รถอเนกประสงค์ MPV หรือ Multi-Purpose Vehicle
รถมินิแวนประเภท MPV เป็นรถอเนกประสงค์ที่จุผู้โดยสารได้มากกว่าที่เห็นจากตัวรถภายนอก ปรับเบาะนั่งรองรับได้ระหว่าง 5-7 คน รถรุ่นใหม่มีดีไซน์กะทัดรัดขับคล่องตัวกว่ารถตู้และรถอเนกประสงค์ SUV มีสมรรถนะการขับขี่ดีเยี่ยม สำหรับครอบครัวที่เดินทางบ่อย ๆ ต้องการยางนุ่มเงียบเพื่อให้นั่งสบายและไม่กระทบกับห้องโดยสารช่วยให้การเดินทางราบรื่นและรื่นรมย์  ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ และขับประหยัดด้วย แนะนำให้เลือกยางนุ่มเงียบของบริดจสโตนรุ่น TURANZA T005A หรือยางประหยัดน้ำมันรุ่น ECOPIA H/L 001 ที่มาพร้อมสมรรถนะการยึดเกาะถนนบนพื้นถนนเปียกและความปลอดภัยในการขับขี่
2.PPV หรือ Pick-Up Passenger Vehicle
สำหรับรถ PPV เป็นที่รู้จักคุ้นเคยกันมากขึ้น เป็นรถอเนกประสงค์ที่ดัดแปลงมาจากรถกระบะ ทำให้มีสมรรถนะสูงเหมาะกับการขับสมบุกสมบันและบรรทุกสัมภาระหนักได้ดีด้วย รถ PPV เหมาะกับยางรถยนต์หลายรุ่นของบริดจสโตน เช่น ยางรุ่น DESTINATION LE-02 PICK UP ที่มีความปลอดภัยสูงและอายุการใช้งานยาวนาน โครงสร้างยางแข็งแรงรองรับการใช้งานบรรทุกอย่างมั่นใจและขับนุ่มนวลนั่งสบายลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร นอกจากนี้ยังเหมาะกับยาง DURAVIS R611 ซึ่งเป็นยางที่ใช้กับระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหรือขับเคลื่อน 4 ล้อก็ได้ มอบความนุ่มสบายทุกการเดินทาง ดอกยางรีดน้ำได้ดีมีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนโดยเฉพาะการขับบนถนนเปียก หรือถ้าต้องการความประหยัดด้วย เลือกใช้ยางประหยัดน้ำมัน ECOPIA ที่มีให้เลือกหลายรุ่น
3.SUV หรือ Sport Utility Vehicle
รถ SUV เป็นรถอเนกประสงค์ที่ได้รับคนนิยมมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการขับในเมืองหรือนอกเมืองรองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม รถประเภทนี้โดยทั่วไปนิยมใช้ ยาง bridgestone ประเภทออฟโรด ได้แก่ ยางรุ่น DUELER ALL TERRAIN 697 เป็นยางระดับพรีเมียมสำหรับรถสปอร์ตอเนกประสงค์ จุดเด่นคือการออกแบบลายดอกยางที่รีดน้ำได้ดี ลดอาการลื่นไถลบนถนนเปียก ดีไซน์สวยงามและแข็งแกร่งเหนือระดับ อีกทางเลือกคือยางรุ่น DUELER ALL TERRAIN 693 รองรับการขับเคลื่อน 4 ล้อโดยเฉพาะ คุณสมบัติเด่นของยางรุ่นนี้ขับบนทางเรียบก็ได้ เพิ่มความนุ่มนวลนั่งสบายและความเงียบในห้องโดยสาร ขณะเดียวกันยังขับได้ดีถนนขรุขระเต็มไปด้วยหลุมบ่อ มีกรวดหิน พื้นทรายหรือลุยดินโคลน มีทั้งการยึดเกาะถนนได้ดี มีแรงกรุยเส้นทางดินโคลนทำให้ตอบสนองพวงมาลัยได้ดี ระยะเบรกสั้นลงและขับปลอดภัยยิ่งขึ้นซึ่งเหมาะกับรถ SUV เป็นอย่างมาก
4.รถอเนกประสงค์ Mini MPV
   รถ Mini MPV เป็นรถอเนกประสงค์ที่มีดีไซน์ตัวถังกระชับและดูคล้ายแฮทช์แบ็กหรือเอสยูวี ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเพราะมีราคาถูกกว่ามินิแวนขนาดใหญ่ โดยส่วนใหญ่ออกแบบให้ใช้พื้นที่ตัวถังจุผู้โดยสาร 5-7 ที่นั่ง มีเนื้อที่กว้างนั่งสบายพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน สามารถบรรทุกสัมภาระได้มากเต็มพิกัด รถ Mini MPV ซึ่งถ้าถามว่าเลือกใช้ ยาง bridgestone ดีไหม หากติดตามรีวิวถือว่าเป็นยางดีมีคุณภาพและมียางรถที่เหมาะสมหลายรุ่น ได้แก่ ยางนุ่มเงียบระดับพรีเมียมรุ่น TURANZA T005A เหมาะสำหรับการขับใช้งานในเมืองเป็นหลักและเดินทางไกลในเส้นทางที่ไม่ขรุขระมากนักได้ดีพอควร นอกจากนี้ถ้าต้องการความประหยัดน้ำมันให้เลือกยางรุ่น ECOPIA ที่มาพร้อมคุณสมบัติของยางบริดจสโตนอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังสวมยางออฟโรดได้ดีด้วย
ก่อนเปลี่ยนยางใหม่ควรเช็คให้แน่ใจว่า ยางรถเก๋ง ยางรถกะบะยี่ห้อไหนดี มีคุณสมบัติตรงกับสไตล์การขับขี่ของคุณ เพราะการเลือกยางที่เหมาะสมกับสไตล์การขับขี่ของตัวเองได้จะช่วยเสริมสมรรถะการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ค้นหาและเลือกซื้อยางรถเก๋ง รถอเนกประสงค์และยางรุ่นอื่น ๆ ของบริดจสโตนได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type