ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หลังคาสะท้อนความร้อน ประหยัดไฟไม่ต้องจ่ายเยอะ   เบื่อกันไหมที่หน้าร้อนมาทีไรเป็นต้องเปิดแอร์ปรับอากาศกันกระหน่ำจนทำให้บิลค่าไฟสูงขึ้นแบบฉุดรั้งไม่อยู่ ส่วนหนึ่งนั่นก็เป็นเพราะถิ่นฐานของบ้านเราเป็นเมืองร้อนจึงยากที่จะหลีกเลี่ยง แต่เราสามารถเลือกที่จะออกแบบตัวบ้านที่อยู่อาศัยของเราด้วยวิธีทําให้บ้านเย็น โดยเทคโนโลยีที่ช่วยลดความร้อนให้ตัวบ้านเปลี่ยนบ้านให้เย็นลงได้ด้วย หลังคาสะท้อนความร้อน

   นวัตกรรมที่ออกแบบมาช่วยลดความร้อนในตัวบ้านอย่างหลังคากันความร้อนหรือที่มักจะคุ้นเคยกันดีในชื่อ “หลังคาเมทัลชีท” (Metal Sheet) หลักการทำงานของมันก็คือเป็นหลังคาเหล็กแผ่นบางที่เคลือบด้วยสารป้องกันสนิมที่เรียกว่าอลูซิงค์ ซึ่งก็คือสังกะสีผสมกับอะลูมิเนียม มีหลากหลายระดับความหนาให้ได้เลือกตั้งแต่ 0.25 – 0.5 มิลลิเมตร โดยความหนาที่เหมาะกับหลังคาไม่ควรต่ำกว่า 0.3 มิลลิเมตร เพราะถ้าหากบางกว่านี้จะไม่ตอบโจทย์ เหมาะจะนำไปทำเป็นรั้วหรือผนังมากกว่าที่จะมุงเป็นหลังคา

   จุดเด่นของหลังคาเมทัลชีทคือมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ราคาถูก แข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานนาน ที่สำคัญมีคุณสมบัติของการเป็น หลังคาสะท้อนความร้อน เพราะช่วยสะท้อนแสงแดดได้มากถึง 66% ไม่เก็บสะสมความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งการไม่เก็บสะสมความร้อนของหลังคาเมทัลชีทจะทำให้ในตอนกลางคืนหลังคาจะเย็นตัวได้รวดเร็วไม่ระบายความร้อนแบบหลังคาชนิดอื่นจึงทำให้บ้านเย็นลง นั่นหมายความว่าจะทำให้เราลดการเปิดเครื่องปรับอากาศลงไปได้มาก ไม่จำเป็นต้องปรับลดอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศลงให้กินไฟเป็นเวลานาน ๆ จึงช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้ รวมทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานเป็นมิตรกับโลกและสิ่งแวดล้อม

   แต่อย่างไรก็ตามหากเราต้องการจะเพิ่มประสิทธิภาพกันความร้อนให้กับบ้านมากขึ้นกว่าเดิมควรเลือกหลังคาเมทัลชีทที่เคลือบ สีหลังคา กันความร้อนแทนที่จะเลือกหลังคาเมทัลชีทแบบทั่วไป เพราะหลังคาที่เคลือบสีกันความร้อนจะช่วยสะท้อนแสงแดดได้ดีกว่าเดิมส่งผลช่วยลดความร้อนในตัวบ้านให้บ้านเย็นลง หรือจะใช้บริการเคลือบ สีหลังคา ด้วยสีกันความร้อนที่มีส่วนประกอบของโพลีเมอร์อะคริลิคและนาโนซิลิก้าซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อนและสะท้อนรังสียูวีได้มากกว่า 90% ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านจากความร้อนลง ช่วยเคลือบหลังคาป้องกันการรั่วซึม ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดสนิมและช่วยยืดอายุการใช้งานของหลังคาให้นานขึ้นอีกด้วย
   หลังคาบ้านโมเดิร์น หลังคาเมทัลชีทจึงเป็นนวัตกรรมหลังคาที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดด ทำให้ตัวบ้านและที่อยู่อาศัยไม่เก็บสะสมความร้อน อุณหภูมิและอากาศภายในบ้านจึงถ่ายเทไม่ร้อนอบอ้าว ช่วยประหยัดค่าไฟและลดการใช้พลังงานโดยไม่จำเป็น

ที่มาข้อมูล
http://blog.dbp.co.th/2017/06/ลดความร้อนในบ้านของคุณ/
https://www.sangjattawa.com/cool-coating#:~:text=สีสะท้อนความร้อน%20หรือ,ภายในของตัวอาคารลง