ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำเคล็ดลับ ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน และรอบบ้าน ช่วยเพิ่มพื้นที่ทำกิจกรรม

แนะนำเคล็ดลับ ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน และรอบบ้าน ช่วยเพิ่มพื้นที่ทำกิจกรรมกับคนทั้งบ้าน

   บ้านคือที่อยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัว ทุกสัดส่วนของบ้านจึงต้องการการออกแบบให้เหมาะสมสำหรับกิจกรรมที่แต่ละคนชื่นชอบ นอกจากนั้นวัสดุที่ใช้ในการสร้าง ตกแต่ง หรือต่อเติมบ้าน อย่างเช่น การ ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน  หลังคาโมเดิร์น ทําหลังคาโรงรถเพื่อใช้เป็นโรงจอดรถก็ต้องมีความคงทน แข็งแรง และใช้ได้นาน ที่สำคัญคือมีความสามารถในการปกป้องบ้านได้ในระยะยาวด้วย ดังนั้นวันนี้จะมาแนะนำเคล็ดลับในการต่อเติมบ้านเพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ในการทำกิจกรรมของคนทั้งบ้านกัน

   การตกแต่งต่อเติมบ้านมักเป็นที่นิยมสำหรับคนมีบ้านเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น สิ่งแรกของการต่อเติมตกแต่งบ้านที่คนนึกถึงคือการทำโครงสร้างหลังคาซึ่งจะมีให้เลือกทั้งแบบหลังคาโปร่งแสงและหลังคาทึบแสง แต่จะเลือกใช้หลังคาแบบไหนให้เหมาะสมนั้นก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่จะต่อเติมดังนี้

          การ ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน ที่เป็นการต่อเติมเหนือประตูหรือหน้าต่างควรเลือกเป็นวัสดุหลังคาทึบแสงเพื่อป้องกันแดดและฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยวัสดุที่คนนิยมเลือกใช้คือ แผ่นหลังคาเมทัลชีท เนื่องจากเป็นแผ่นยาวตลอดผืน รองรับการเอียงองศาต่ำ และยังมีสีให้เลือกตามที่ชอบ อีกทั้งเมทัลชีทเป็นแผ่นเหล็กเคลือบกันสนิมและเคลือบสีที่มีความโดดเด่นในการสะท้อนความร้อนได้ดี นั่นหมายความว่าการทำหลังคาหน้าบ้านด้วย แผ่นหลังคาเมทัลชีท จะมีความสามารถในการปกป้องสิ่งของภายใต้หลังคาได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากโครงสร้างหลังคาหลักเลยแม้แต่น้อย

           การต่อเติมบริเวณซักล้างหลังบ้านวัตถุประสงค์หลักคือเพื่อป้องกันฝน แต่ยังต้องการให้ผ้าที่ตากไว้ได้รับแสงแดด ดังนั้นสามารถเลือกต่อเติมเป็นหลังคาประเภทโปร่งแสง โดยมากจะเป็นแผ่นเรียบอย่างโพลีคาร์บอเนตที่มีผิวสัมผัสหรือแบบอะคริลิกที่เน้นด้านความแข็งแกร่งและกันความร้อนได้ หรือแบบไฟเบอร์กลาสที่มีทั้งแบบเรียบและขึ้นลอน สามารถเลือกติดตั้งได้ตามความต้องการใช้งานโดยเน้นไปที่การได้รับแสงแดดตามธรรมชาติภายใต้หลังคาที่ต่อเติม เพิ่มเติมคือสามารถใช้ป้องกันน้ำฝนสาดกระทบผ้าที่ตากเอาไว้ได้

          การต่อเติมห้องนั่งเล่นหรือโรงจอดรถต่อจากบ้านหลังหลัก แนะนำให้ใช้การต่อเติมด้วยหลังคาทึบแสงอย่างหลังคาเมทัลชีท และควรคำนึงถึงเรื่อง ขนาดหลังคาเมทัลชีท ที่ต้องใช้ด้วย เช่น โรงจอดรถต้องมีพื้นที่ประมาณ 2.4 X 5 เมตร การเลือกใช้ ขนาดหลังคาเมทัลชีท จะต้องเผื่อความกว้าง X ยาว ให้สามารถปกป้องรถได้เนื่องจากวัตถุประสงค์ของการต่อเติมคือกันแดดกันฝน ส่วนหลังคาห้องนั่งเล่นก็ใช้หลักการเดียวกันเนื่องจากการเลือกใช้หลังคาเมทัลชีทจะช่วยเพิ่มเรื่องการสะท้อนความร้อนไปสู่ภายนอกด้วย ซึ่งทำให้บรรยากาศในห้องนั่งเล่นเย็นสบายและไม่มีเสียงดังรบกวนเมื่อมีฝนตกหนัก

             แผนการต่อเติมบ้านมีอยู่ในใจของคนที่มีบ้านเป็นของตัวเองทุกครอบครัวอยู่แล้ว ดังนั้นเพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถอยู่อาศัยในบริเวณเดียวกันได้อย่างมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่บ้านหลังหลักหรือพื้นที่ทีต่อเติมขึ้นมาใหม่ แนะนำให้เลือกใช้วัสดุในการต่อเติมที่รองรับกับความต้องการในการใช้งานได้ทุกมิติ จึงถือว่าเป็นการลงทุนที่ได้ประโยชน์อย่างแท้จริง ราคาหลังคาเมทัลชีท ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ

ที่มาข้อมูล
https://www.scgbuildingmaterials.com/th/ideas/home-story/จะต่อเติมหลังคา-ทำหลังคาใสหรือหลังคาทึบดี